Bà bầu ăn tôm có làm co bóp tử cung không?

(25/01/2023)

Tôm là hải sản dinh dưỡng, vị thơm ngon và được chế biến thành nhiều món đa dạng mẹ bầu rất thích. Tuy nhiên nhiều mẹ băn khoăn bà bầu ăn tôm có làm co bóp tử cung không? Cùng tìm hiểu vấn đề này để mẹ biết làm sao để ăn tôm cho đúng.

Rate this post

Lợi ích sức khỏe của tôm với phụ nữ mang thai

Tôm là hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho mẹ bầu trong việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Các dưỡng chất trong tôm có thể kể đến: vitamin B12, Omega-3, canxi, selen… rất tốt để hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi, tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp.

Vậy ăn tôm có làm co bóp tử cung không? Trước tiên mẹ hãy tìm hiểu một số lợi ích của mẹ bầu khi ăn tôm như sau:

  • Cung cấp Omega-3: Tôm được biết tới là nguồn cung cấp acid béo Omega-3 rất dồi dào, hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh trung ương, võng mạc của thai nhi và hỗ trợ phát triển trí não. Ăn tôm giúp mẹ đáp ứng nhu cầu acid béo của cơ thể, giúp trẻ sinh ra thông minh và nhận thức tốt hơn các bạn cùng trang lứa.
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất: Những khoáng chất cần thiết như canxi, natri, kali, magie, photpho cùng nhiều vitamin A, D, E, B12, B3.. đều có trong thành phần của tôm. Có thể nói rằng đây là loại hải sản không chứa nhiều thủy ngân và rất an toàn cho mẹ sử dụng trong thai kỳ.
  • Phòng tránh thiếu máu: Tôm có thành phần sắt cao, giúp giảm nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ, giảm nguy cơ sinh non thiếu tháng. Ăn tôm cũng ít chất béo, không khiến mẹ bị tăng cân quá mức khi mang thai.

Bà bầu ăn tôm có làm co bóp tử cung không?

Tôm là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai

Bà bầu ăn tôm có làm co bóp tử cung không?

Có nhiều ý kiến cho rằng ăn tôm sẽ khiến mẹ bị co bóp tử cung, làm cho phôi thai không thể bám và phát triển. Vậy trên thực tế ăn tôm có làm co bóp tử cung không? Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, mẹ hoàn toàn có thể ăn tôm trong thai kỳ. Ăn tôm không những giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng, không gây nguy hiểm mà còn giúp nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Tuy nhiên, các món tôm chế biến sống (gỏi tôm, sahimi tôm…) lại là các món ăn cần kiêng cữ khi mang thai bởi đồ sống có thể chứa các vi khuẩn gây hại cho thai kì.

Bà bầu ăn tôm có làm co bóp tử cung không?

Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn tôm mà không lo bị co bóp tử cung khi mang thai

Lưu ý khi bà bầu ăn tôm cần ghi nhớ để không ảnh hưởng sức khỏe

Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi trong bụng, bởi vậy trước khi sử dụng món ăn gì mẹ cần tìm hiểu xem món đó có gây hại, gây ảnh hưởng gì không. Để ăn tôm an toàn và có tác dụng tốt, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng, mẹ bầu cần nhớ:

  • Giới hạn mức tiêu thụ tôm ở 340gr/tuần và ăn tôm chế biến đúng cách.
  • Khi ăn tôm cần nấu chín kỹ để không bị nhiễm giun sán, ký sinh trùng trong tôm. Mẹ tuyệt đối không ăn tôm sống bởi tôm sống có thể chứa vi khuẩn gây bệnh và lây nhiễm cho thai nhi qua nhau thai, thậm chí gây sảy thai.
  • Trong tôm có nhiều dinh dưỡng, bởi vậy mẹ ăn tôm có thể bị khó tiêu, đầy bụng, táo bón. Cần kiểm soát hàm lượng ăn vừa đủ để cơ thể hấp thu tốt.
  • Chọn mua tôm ngon tươi sống từ nguồn đảm bảo, không mua tôm ươn, tôm chết để chế biến món ăn cho bà bầu.

Viên sắt và axit folic cho mẹ bầu

Viên sắt và axit folic cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Bên cạnh đó, mẹ bầu cần kết hợp chế độ ăn khoa học và đa dạng các thực phẩm với việc sử dụng các viên uống bổ sung vi chất, nhất là canxi, DHA, sắt và axit folic cho bà bầu trong suốt thai kỳ. Kết hợp cả chế độ ăn và viên uống mới đảm bảo cung cấp vi chất cho cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi đầy đủ và hiệu quả nhất!

Hy vọng những thông tin trong bài sau đã giúp mẹ hiểu rõ ăn tôm có làm co bóp tử cung không và cách ăn tôm như thế nào tốt nhất. Chúc mẹ khỏe, em bé phát triển tốt và có một thai kì thuận lợi!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn