Trang chủ » Bà bầu ăn tép tươi có tốt không?

Bà bầu ăn tép tươi có tốt không?

(08/07/2024)

Tép (tép riu, ruốc) là tập hợp toàn những loài động vật bé nhỏ, là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy, bà bầu ăn tép tươi có tốt không?

Rate this post

Bà bầu ăn tép tươi có tốt không?

Tép là loài động vật giáp xác, được bảo vệ bằng lớp vỏ cứng, là một loài thủy hải sản ưa chuộng. Trong thịt tép chứa rất nhiều dinh dưỡng như protein và một số khoáng chất như Vitamin D và Selen, Niacin , Vitamin B12 , sắt, photpho và đồng. Thực phẩm này ít chất béo bão hòa nhưng nó lại chứa nhiều cholesterol.

Theo các chuyên gia, bà bầu hoàn toàn có thể ăn được tép tươi. Cụ thể sẽ đem lại những lợi ích như sau:

  • Bổ sung canxi

Bà bầu ăn tép tươi có tốt không?

Ăn tép tươi giúp bổ sung canxi cho mẹ bầu

Tép chứa lượng lớn canxi – là chất đặc biệt trong giai đoạn thai kỳ của bà bầu. Thiếu canxi có thể dẫn tới việc chuột rút, loãng xương và gây nhẹ cân đối với trẻ sơ sinh.

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch

Tép chứa nhiều magie giúp giảm nguy cơ bị mắc bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch. Sự thiếu hụt magiê sẽ làm tăng tỷ lệ trầm cảm và lo lắng trong giai đoạn thai nghén của bà bầu. Vì vậy, mẹ cần bổ sụng một lượng magie trong khẩu phần ăn hàng ngày.

  • Cải thiện suy nhược thần kinh

Tép có tác dụng làm dịu tâm trạng, phục hồi tinh thần rất tốt đối với người bị suy nhược thần kinh. Đặc biệt việc đưa món ăn kèm tép vào thực đơn sẽ giúp bà bầu có tâm trạng thoải mái trong suốt giai đoạn thai kỳ.

  • Giảm lượng đường trong máu

Vì trong tép chứa nhiều khoáng chất như vitamin E,B12, Folate, sắt, kẽm,… đảm bảo bà bầu cân bằng đường huyết bên trong cơ thể.  Bà bầu ăn tép sẽ giúp giảm triệu chứng như lo lắng, buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi,…

Các món ăn ngon từ tép tươi cho bà bầu

Dưới đây là một số món ăn từ tép đơn giản, dễ làm tại nhà cho bà bầu:

Tép tươi rang thịt

Bà bầu ăn tép tươi có tốt không?

Món tép tươi rang thịt giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu

Nguyên liệu

  • 300 gr tép tươi
  • 200 gr thịt ba rọi
  • Các gia vị như đường, mắm, xì dầu, tỏi băm, hạt tiêu, muối.

Cách làm

  • Bước 1: Tép tươi mua về chịu khó cắt bớt râu. Thịt thái vuông bằng ngón tay chỏ.
  • Bước 2: Cho thịt vào nồi rồi rang cháy cạnh rồi thêm đường vào rang tiếp để thu được màu đẹp rồi mới tiếp thêm hết mắm, xì dầu vào xào
  • Bước 3: Cho tép vào nhưng lưu ý chỉ xóc nồi , hạn chế dùng đũa đảo
  • Bước 4: Khi cho tép vào thì rang lửa vừa trong 5 phút là tắt bếp.
  • Bước 5: Tép chín ngấm béo và mắm muối từ thịt là được. Bạn có thể rắc chút hạt tiêu và hành vào nữa là được.

Canh rau dền nấu tép

Bà bầu ăn tép tươi có tốt không?

Món canh rau dền nấu tép cho bà bầu

Nguyên liệu

  • 1 bó rau dền
  • 100 gr tép tươi
  • Gia vị

Cách làm

  • Bước 1: Tép tươi rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. Sau đó bạn ướp gia vị như hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm. Rau dền lặt lấy lá rửa sạch
  • Bước 2: Đun nóng dầu ăn cho hành củ vào phi thơm, cho tép vào đảo đều tay.
  • Bước 3: Tép chín thì cho nước vào, nước sôi bỏ rau vào, nêm nếm lại vừa ăn là hoàn thành.

Những lưu ý khi bà bầu ăn tép

Mặc dù biết rằng tép mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu thế nhưng khi lựa chọn ăn tép bà bầu nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không nên ăn quá nhiều tép trong 1 bữa ăn. Vì tép có chứa hàm lượng cholesterol cao điều này sẽ không có lợi trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể mẹ.
  • Vì tép thuộc nhóm hải sản nên khi chế biến cần nấu kỹ tránh trường hợp khó tiêu và ngộ độc.
  • Bà bầu bị dị ứng với hải sản thì tuyệt đối không được ăn dù với số lượng ít.

Tép là thực phẩm rất giàu canxi cho mẹ bầu. Tuy nhiên, nhu cầu canxi trong thai kỳ của mẹ bầu rất cao. Do đó, để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu canxi cần thiết, ngoài chế độ ăn với các thực phẩm giàu canxi, mẹ đừng quên kết hợp bổ sung canxi và D3 qua viên uống. Khi bổ sung, mẹ bầu nên lựa chọn sản phẩm uy tín, chính hãng, tìm hiểu canxi nước và canxi viên loại nào tốt hơn để tìm được loại canxi phù hợp nhất nhé.

Viên bổ sung canxi và vitamin D cho bà bầu

Viên bổ sung canxi và vitamin D cho bà bầu – hỗ trợ giúp xương chắc khỏe

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bà bầu ăn tép tươi có tốt không. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm bà bầu ăn tôm có làm co bóp tử cung không để đảm bảo an toàn trong dinh dưỡng khi mang thai nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36