Trang chủ » Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không?

Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không?

(24/11/2023)

Sữa chua nếp cẩm chứa nguyên liệu chính là nếp cẩm và sữa chua được nhiều người yêu thích. Tìm hiểu bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không?

Ở thời gian mang thai, mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, tránh ăn những thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không? Mẹ hoàn toàn có thể ăn sữa chua nếp cẩm trong thời gian mang thai. Mẹ ăn sữa chua nếp cẩm sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, cụ thể như:

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Khi lên men sữa chua nếp cẩm tạo ra axit lactocidine có khả năng cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, sữa chua nếp cẩm còn chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu thoát khỏi tình trạng táo bón khi mang thai.
  • Nâng cao hệ thống miễn dịch: Trong sữa chua có lượng lớn lợi khuẩn giúp hình thành cơ chế chống lại các vi khuẩn có hại từ bên ngoài xâm nhập. Hàm lượng các vi chất như kẽm, magie có trong sữa chua nếp cẩm còn giúp mẹ bầu có nhiều năng lượng và tăng khả năng hệ miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi.
  • Giúp hỗ trợ tim mạch: Khi sữa chua lên men sẽ sản sinh ra lovastatin và ergosterol- 2 vi chất chất rất tốt trong việc tái tạo mạch máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và đột quỵ. Trường hợp mẹ bầu đang bị cao huyết áp thì càng không nên bỏ qua sữa chua nếp cẩm bởi mẹ ăn sữa chua nếp cẩm thường xuyên còn giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và điều hoà huyết áp ổn định. 
  • Bổ sung canxi hữu cơ cho bà bầu: Lượng canxi có trong sữa chua nếp cẩm tốt cho hệ xương của mẹ và bé. Hơn nữa, hàm lượng magie và photpho có trong sữa chua nếp cẩm cũng sẽ tác động nhiều đến hệ xương và răng.
  • Bổ máu: Ngoài việc cải thiện chức năng tuần hoàn thì khi mẹ ăn sữa chua nếp cẩm còn giúp bổ máu bởi trong quá trình lên men nếp cẩm có màu đỏ mận.

Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không?

Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không? Mẹ ăn sữa chua nếp cẩm đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Bà bầu nên ăn sữa chua nếp cẩm vào thời điểm nào?

Như đã biết, mẹ ăn sữa chua nếp cẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý ăn đúng thời điểm sẽ giúp hấp thụ được các chất dinh dưỡng tốt nhất. Mẹ bầu cần lưu ý trong 3 tháng đầu thai kỳ thì không nên ăn sữa chua nếp cẩm vì đây là khoảng thời gian nhạy cảm khi mang thai. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, mẹ bầu nên bắt đầu ăn sữa chua nếp cẩm sau 15 tuần mang thai. Mẹ lưu ý mỗi ngày chỉ nên ăn từ 1-2 hũ để tránh dư thừa chất.

Mẹ cũng không nên ăn sữa chua nếp cẩm khi đói bụng bởi ăn sữa chua nếp cẩm vào lúc này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thời gian thích hợp nhất để mẹ ăn sữa chua nếp cẩm là vào bữa phụ buổi chiều hoặc buổi tối sau khi đã ăn nhẹ. Nguyên nhân bởi theo nghiên cứu khoa học thì đây là khoảng thời gian này thích hợp để cho lợi khuẩn hoạt động.

Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không?

Mẹ bầu không nên ăn sữa chua nếp cẩm khi bụng đang đói

Gợi ý cho mẹ một số món ăn chế biến từ nếp cẩm

Bên cạnh tìm hiểu bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không, ngoài ăn nếp cẩm với sữa chua, sau đây sẽ gợi ý cho mẹ một số món ăn thơm ngon được chế biến từ nếp cẩm như:

  • Chè đậu đỏ nếp cẩm: Hạt đậu đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu như giảm nguy cơ thiếu máu, cân bằng hormone. Tuy nhiên, khi mẹ nấu chè đậu đỏ thì không nên cho quá nhiều đường để tránh tình trạng tiểu đường thai kỳ.
  • Xôi nếp cẩm: Ngoài những hạt gạo nếp để nấu xôi thông thường ra thì mẹ bầu có thể sử dụng gạo nếp cẩm để đồ xôi. Xôi được nấu từ gạo nếp cẩm sẽ cung cấp cho mẹ bầu nhiều dưỡng chất và năng lượng hơn, từ đó giúp thai nhi phát triển tốt. Hơn nữa, món xôi được nấu từ gạo nếp cẩm cũng sẽ bắt mắt, kích thích vị giác của mẹ bầu hơn.

Viên canxi hữu cơ cho bà bầu

Viên canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Ngoài ăn sữa chua nếp cẩm vào bữa phụ, mẹ cũng nên tích cực ăn đa dạng các loại thực phẩm khác nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mẹ cũng nên sử dụng thêm viên uống sắt ngay từ khi mang thai, uống viên canxi bắt đầu từ tháng thứ 4 thai kỳ. Mẹ lưu ý cần uống đúng liều lượng, uống đúng cách, cụ thể, tránh uống canxi cùng lúc với sắt hoặc kết hợp uống canxi với sữa bầu.

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không, thời điểm nên ăn sữa chua nếp cẩm và gợi ý một số món ăn từ sữa chua nếp cẩm. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36