Trang chủ » Bà bầu ăn ô mai cam thảo được không?

Bà bầu ăn ô mai cam thảo được không?

(09/02/2024)

Chọn lựa các thực phẩm, món ăn trong thời gian mang thai hợp lý giúp đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi. Ô mai cam thảo là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em tuy nhiên bà bầu ăn ô mai cam thảo được không là vấn đề khiến chị em vô cùng băn khoăn.

Rate this post

Bà bầu ăn ô mai cam thảo được không

Cam thảo là một vị thuốc rất thông dụng trong Đông y và Tây y. Cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc, điều hòa các vị thuốc. Ngoài ra, nó còn được dùng để chế biến bánh kẹo và làm nước uống. Ăn ô mai cam thảo là món ăn khiến nhiều chị băn khoăn khi sử dụng trong thai kỳ. Bà bầu ăn ô mai cam thảo có được không là thắc mắc của nhiều chị em cần được giải đáp.

Bà bầu ăn ô mai cam thảo được không?

Ô mai là món ăn vặt khoái khẩu của chị em phụ nữ. Ô mai có vị chua ngọt của các loại quả, vị mặn của muối, vị cay ấm của gừng hòa quyện làm nên một hương vị rất đặc trưng. Ăn ô mai cũng là mẹo trị ốm nghén khi mang thai được nhiều mẹ áp dụng thành công. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai ô mai cảm thảo lại được xem như một món ăn vặt không an toàn và cần được hạn chế, thậm chí là không nên sử dụng.

Mẹ bầu không nên ăn ô mai cam thảo bởi những lí do sau:

  • Nếu vô tình hấp thụ chiết xuất rễ cam thảo quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị sẩy thai hoặc sinh non ở mẹ bầu.
  • Hợp chất glycyrrhizin được tìm thấy trong cam thảo có nguy cơ gây căng thẳng cho em bé trong bụng. Từ đó dẫn đến một loạt tác động bất lợi đối với sự phát triển não của thai nhi, làm giảm chỉ số thông minh và gia tăng các vấn đề về hành vi ở trẻ khi bé lớn lên.
  • Các bé gái được sinh ra từ những bà mẹ ăn nhiều cam thảo trong thời kỳ mang thai thường dậy thì sớm hơn so với những bé gái có mẹ ăn ít hoặc không ăn cam thảo.

Vì thế, các mẹ bầu cần hạn chế hoặc tốt nhất là không nên ăn hoặc uống các sản phẩm có chiết xuất từ cam thảo để đảm bảo sức khỏe thai kỳ của mình cũng như sự phát triển thể chất và tinh thần tốt nhất cho con.

Những món ăn vặt mẹ nên ăn trong thai kỳ

Ngoài 3 bữa ăn chính, mẹ có thể bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống mỗi ngày những bữa ăn phụ cũng giúp bổ sung dưỡng chất cho mẹ và thai nhi đồng thời giúp mẹ bầu vượt qua cơn đói và giảm nghén hiệu quả. Một số món ăn vặt mẹ nên ăn trong thai kỳ bao gồm:

  • Trái cây tươi và sữa chua: Đây là món ăn vặt dinh dưỡng và an toàn, vừa giúp mẹ bầu đẹp da, vừa tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Lựa chọn một số trái cây tươi như kiwi, dâu tây, chuối, xoài, bơ,… và sử dụng cùng với các loại sữa chua tốt để tăng hương vị và giúp mẹ bầu dễ ăn hơn.
  • Sữa hạt: Sữa hạt là thức uống có hàm lượng dinh dưỡng rất cao đặc biệt chứa lượng axit béo omega3, chất xơ vô cùng tuyệt vời. Mẹ nên uống sữa mè đen, hạt nhân óc chó, hạt điều yến mạch cũng vô cùng thơm ngon nhé.

Bà bầu ăn ô mai cam thảo được không?

Sữa chua hoa quả bổ sung vitamin và khoáng chất rất tốt cho thai kỳ

  • Trái cây sấy:  Trái cây sấy cũng là một đồ ăn vặt rất dinh dưỡng bổ sung các dưỡng chất như sắt, chất xơ, các loại vitamin B6, C, các axit béo tốt,… Một số loại trái cây sấy giàu dinh dưỡng có thể kể đến như nho khô, xoài sấy, mơ khô,… rất dễ tìm mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị.
  • Ngũ cốc nguyên hạt: Đây là món ăn vặt rất tốt cho nhiều mẹ bầu. Một số loại ngũ cốc tốt như yến mạch, hạnh nhân, hạt bí, macca,… Các mẹ có thể ăn trực tiếp, mix các hạt với nhau và sử dụng cùng với sữa chua cũng rất tốt.
  • Nước dừa: Mẹ bầu cũng có thể sử dụng nước dừa như một loại thức uống giải khát rất tốt cho thai kỳ. Nước dừa cung cấp vitamin, protein và giúp mẹ bầu ổn định lượng nước ối, tốt cho tim mạch.

Ngoài chế độ ăn khoa học và đa dạng các thực phẩm, mẹ bầu đừng quên bổ sung đầy đủ sắt, canxi, DHA cho bà bầu … qua viên uống uy tín, chính hãng để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu dưỡng chất của cơ thể nhé. Đủ chất là điều kiện không thể thiếu để mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, bé phát triển toàn diện!

Viên sắt canxi DHA cho bà bầu

Bộ tứ sắt canxi và DHA cho bà bầu và hỗ trợ tăng sức đề kháng – nhập khẩu từ Châu Âu

Bà bầu ăn ô mai cam thảo được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ đã biết thêm được những kinh nghiệm hay đồng thời chọn lựa được những thực phẩm phù hợp để bổ sung dưỡng chất cho thai kỳ tuy nhiên vẫn phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và thai nhi. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36