(10/06/2024)
Trứng gà ngải cứu khi kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn món này. Đặc biệt đối với những người không nên ăn trứng gà ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy đối với bà bầu ăn ngải cứu với trứng gà được không?
Cây ngải cứu là loại cây dân dã và chứa nhiều chất kháng viêm và chất oxy hóa. Vì thế từ lâu ngải cứu thường xuất hiện nhiều trong bài thuốc chống nhiễm trùng, chữa nhiễm giun, chữa viêm khớp, bệnh Alzhimer.
Ngải cứu vừa có tác dụng chữa bệnh vừa chế biến được nhiều món ăn
Ngoài ra, nó còn có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, trị bệnh nội thương ngoại cảm, chữa đau bụng, kinh nguyệt không đều, trị đau đầu…Vì vậy, ngải cứu vừa là thuốc chữa bệnh vừa có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ ích.
Trứng gà rất giàu protein, vitamin A, D, E và B12 dồi dào. Lòng đỏ trứng gà có vị ngọt, tính ấm có tác dụng dưỡng âm, trị mất ngủ do âm hư.
Trứng gà ngải cứu là món ăn, bài thuốc bổ dưỡng nâng cao sức khỏe. Có thể dùng 1-2 quả trứng/ lần xào ngải cứu ăn lúc còn nóng. Món này có tác dụng an thai, thích hợp với các mẹ bầu có các biểu hiện hư hàn, thể hiện qua sắc mặt nhợt nhạt, chân tay lạnh, lưng đau gối mỏi…Với những người không muốn dùng nhiều đến dầu mỡ thì có thể chế biến thành món trứng luộc ngải cứu. Tuy nhiên nếu ăn nhiều trứng quá cũng không tốt, càng không nên ăn liên tục ngày này qua ngày khác.
Mặc dù trứng gà với ngải cứu là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Vậy đối với các chi em trong thời kỳ mang thai thì sao?
Mẹ bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không ăn trừng gà ngải cứu
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ bi ra máu, co bóp cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
Ngoài ra những mẹ bầu bị sỏi thận càng không nên ăn trứng gà ngải cứu vì sẽ khiến bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng hơn.
Vì vậy, các mẹ đang trong thời kỳ mang thai không nên ăn trứng gà với ngải cứu. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ để tránh những ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn đối với mẹ và thai nhi.
Đối với mẹ bầu thực sự thèm ăn trứng ngải cứu hoặc nghén ngải cứu thì sau bầu từ 4 tháng trở đi có thể ăn nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dung nó. Nếu được bác sĩ chỉ định, mẹ có thể ăn 1-2 lần trên tháng nhưng cần giới hạn lượng tiêu thụ, mỗi lần chỉ nên 3 tới 5 ngọn. Tuy vậy việc ăn được trứng ngải cứu hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ quyết định.
Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy việc chị em phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai ăn trứng gà ngải cứu là an toàn. Chính vì thế các mẹ cần tham khảo và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi ăn món này.
Chế độ dinh dưỡng trong ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thai kỳ. Do đó, ngoài lưu ý các thực phẩm nên ăn – không nên ăn, mẹ bầu còn cần chú ý xây dựng thực đơn khoa học, đầy đủ các dưỡng chất. Đặc biệt, cần bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: axit folic, canxi, DHA, sắt cho bà bầu … để đảm bảo nhu cầu của cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi!
Viên sắt cho mẹ bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Mong rằng bài viết “Bà bầu ăn ngải cứu với trứng gà được không?” Sẽ giúp ích cho các chị em đang trong thời kỳ mang thai. Để có một thời kỳ mang thai khỏe mạnh các chị em có thể bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và nhiều món ăn bổ ích cho mẹ và thai nhi thay vì ăn trứng gà ngải cứu. Các mẹ có thể tìm hiểu thêm thực đơn cho bà bầu kén ăn giúp làm giảm tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu tại đây nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ