Bà bầu ăn mít mật được không?

(16/09/2023)

Mít mật có vị ngọt đậm, mùi thơm đặc trưng, là món ăn ưa thích của nhiều người. khi mang thai, chế độ dinh dưỡng cần được chú ý nên nhiều chị em quan tâm bà bầu ăn mít mật được không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này cho mẹ.

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của mít mật

Mít là một loại trái cây nhiệt đới. Thành phần của mít rất giàu dinh dưỡng. Theo các nghiên cứu chỉ ra thì trong 100g mít chứa khoảng 19,1g đường, 1,7g protein, 23,3g carbonhydrate, 0,6g chất béo, 13,7mg vitamin C và các các chất dinh dưỡng khác như kali, phốt pho, sắt, acid folic, magie…

Vì là một loại quả giàu chất dinh dưỡng nên mít mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn đúng cách.

Bà bầu ăn mít mật được không?

Chuyện bà bầu ăn mít mật được không là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Thực tế, không có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh bà bầu không nên ăn mít. Do đó, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn mít mật.

Bà bầu ăn mít mật được không?

Mẹ bầu có thể ăn mít mật với lượng vừa phải, điều độ

Nhờ thành phần giàu dinh dưỡng, trong đó có sắt và canxi cho mẹ bầu nên việc mẹ bầu ăn mít sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu cần ăn đúng cách, không ăn quá nhiều vì ăn nhiều quá có thể gây nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe. 

Mẹ bầu ăn mít mật đem lại lợi ích gì?

Nhờ thành phần giàu dinh dưỡng, khi ăn mít đúng cách, với lượng vừa phải sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể gồm:

  • Chất xơ trong mít rất dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa. Từ đó, giúp bảo vệ mẹ bầu và thai nhi nhờ tăng cường sức mạnh miễn dịch (70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột).
  • Thành phần giàu vitamin A giúp mắt mẹ luôn khỏe mạnh và hỗ trợ phát triển đôi mắt của thai nhi từ trong bụng mẹ.
  • Canxi và magie trong mít giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở mje và hệ trợ phát triển tốt nhất về xương và răng của thai nhi.
  • Đường fructose và sucrose trong mít cung cấp năng lượng cho mẹ bầu, giúp mẹ giảm mệt mỏi và tràn đầy năng lượng.
  • Sắt trong mít giúp tăng hàm lượng hemoglobin để tăng lưu lượng máu, giúp mẹ bầu không bị thiếu sắt thiếu máu và hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Trong mít cũng chứa nhiều đạm nên sẽ hỗ trợ phát triển cơ bắp và cân nặng thai nhi.

Tác dụng phụ khi mẹ bầu ăn nhiều mít mật

Việc mẹ bầu ăn mít đúng cách, ăn điều độ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều lại có thể gây hại.

Bà bầu ăn mít mật được không?

Bà bầu ăn mít nhưng cũng cần ăn đa dạng các loại trái cây khác

Nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn nhiều mít sẽ khiến bệnh tình trầm trọng hơn do trong mít chứa hàm lượng đường lớn, ăn vào sẽ dẫn đến tăng lượng đường huyết trong cơ thể.

Bên cạnh đó, những mẹ bầu mắc rối loạn máu trước hoặc trong thai kỳ khi ăn mít có thể gây rối loạn đông máu nguy hiểm. Ngoài ra, nếu ăn quá nhiều mít còn có khả năng gây ra các tình trạng như khó tiêu, tiêu chảy, đau dạ dày… do mít có tính nhuận tràng.

Lưu ý trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu

Bà bầu có thể ăn được mít mật. Tuy nhiên, chỉ nên ăn với lượng vừa phải, ăn đúng cách để không gây ra tác dụng phụ. Ngoài việc ăn mít, mẹ cần chú ý đến việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn đa dạng thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé yêu.

sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt, canxi cho phụ nữ mang thai chính hãng

Khi mang thai, nhất định phải bổ sung bổ sung sắt canxi DHA cho bà bầu, acid folic, các vitamin A, C, vitamin nhóm B và các khoáng chất như magie, kẽm, kali… Đây đều là những chất rất cần thiết cho thai kỳ. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp mẹ luôn cảm thấy khỏe khoắn và hỗ trợ cho thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất và não bộ.

Như vậy, qua bài viết này, mẹ đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi bầu ăn mít mật được không. Mẹ có thể ăn mít mật nhưng chỉ nên ăn một lượng vừa phải, ăn điều độ. Nếu mẹ bị dị ứng mít thì không nên ăn và nếu bị tiểu đường cũng không nên ăn, nếu thèm quá thì mẹ chỉ nên ăn một ít để không làm tăng đường máu.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn