(06/01/2025)
Khoai lang mật là loại củ không những nổi bật với hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn được nhiều người yêu thích bởi hàm lượng dưỡng chất phong phú. Bà bầu ăn khoai lang mật có tốt không là băn khoăn của nhiều chị em trong thai kỳ để việc bổ sung dưỡng chất được trọn vẹn hơn. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.
Khoai lang mật chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Khoai lang là một trong những loại củ vô cùng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Khoai lang có rất nhiều loại như khoai lang trắng, khoai lang tím, khoai lang vàng…trong đó khoai lang mật là loại khoai được rất nhiều người yêu thích. Khoai lang mật có vỏ màu hồng đỏ, ruột màu cam nhạt, khi cắt đôi sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định.
Khoai lang mật là loại khoai có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Trung bình, 100g khoai lang mật chứa khoảng 103 calo, 20.1% carbohydrate, 77% nước, 1.6% protein, ít chất béo, giàu chất xơ, giàu vitamin C, D, B6 cùng các khoáng chất như sắt, magie, kali…Đây đều là những dưỡng chất tốt cho sức khỏe của nhiều đối tượng như trẻ em, người lớn, người già.
Bà bầu ăn khoai lang mật giúp tăng cường sức khỏe thai kỳ
Từ những dưỡng chất dồi dào có trong khoai mật, những chị em khi mang thai rất muốn thêm loại khoai này vào thực đơn trong thai kỳ nhưng còn khá băn khoăn không biết bà bầu ăn khoai lang mật có tốt không và tác động như thế nào đến sức khỏe mẹ và thai nhi.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai mật là thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi trong thời gian mang thai. Những dưỡng chất có trong khoai mật giúp tăng cường sức khỏe ch mẹ và thúc đẩy thai nhi có thể phát triển vượt trội. Bà bầu thêm khoai lang mật vào thực đơn healthy cho bà bầu có thể mang lại những lợi ích như:
Khoai lang mật nướng thơm ngon hấp dẫn
Khoai lang mật là loại củ quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu do đó các mẹ cần có cách ăn uống phù hợp để việc bổ sung dưỡng chất được tối ưu hơn. Cách ăn khoai lang mật đúng cách khi mang thai như sau:
Ăn uống đúng cách để giữ cho đường huyết ổn định là việc mà bất kì bà bầu nào cũng nên ưu tiên thực hiện. Ngoài việc ăn uống an toàn, có chọn lọc, mẹ cũng nên tìm hiểu cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu đúng theo khuyến nghị. Sử dụng viên uống trong suốt thai kỳ đúng cách giúp các dưỡng chất được hấp thu tối hiệu quả, tránh cạnh tranh hấp thu lẫn nhau.
Sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Từ những dưỡng chất dồi dào trong khoai lang mật mà loại củ này trở thành loại củ tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Nắm rõ những lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai lang mật cùng cách ăn đúng đắn giúp mẹ được bổ sung các vitamin và khoáng chất được tối ưu. Chúc các mẹ bầu có thêm những gợi ý hay làm phong phú hơn thực đơn khi mang thai nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ