Trang chủ » Bà bầu ăn khoai lang mật có tốt không?

Bà bầu ăn khoai lang mật có tốt không?

(06/01/2025)

Khoai lang mật là loại củ không những nổi bật với hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn được nhiều người yêu thích bởi hàm lượng dưỡng chất phong phú. Bà bầu ăn khoai lang mật có tốt không là băn khoăn của nhiều chị em trong thai kỳ để việc bổ sung dưỡng chất được trọn vẹn hơn. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau. 

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của khoai lang mật

Bà bầu ăn khoai lang mật có tốt không?

Khoai lang mật chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Khoai lang là một trong những loại củ vô cùng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Khoai lang có rất nhiều loại như khoai lang trắng, khoai lang tím, khoai lang vàng…trong đó khoai lang mật là loại khoai được rất nhiều người yêu thích. Khoai lang mật có vỏ màu hồng đỏ, ruột màu cam nhạt, khi cắt đôi sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định.

Khoai lang mật là loại khoai có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Trung bình, 100g khoai lang mật chứa khoảng 103 calo, 20.1% carbohydrate, 77% nước, 1.6% protein, ít chất béo, giàu chất xơ, giàu vitamin C, D, B6 cùng các khoáng chất như sắt, magie, kali…Đây đều là những dưỡng chất tốt cho sức khỏe của nhiều đối tượng như trẻ em, người lớn, người già.

Giải đáp mẹ bầu ăn khoai lang mật có tốt không?

Bà bầu ăn khoai lang mật có tốt không?

Bà bầu ăn khoai lang mật giúp tăng cường sức khỏe thai kỳ

Từ những dưỡng chất dồi dào có trong khoai mật, những chị em khi mang thai rất muốn thêm loại khoai này vào thực đơn trong thai kỳ nhưng còn khá băn khoăn không biết bà bầu ăn khoai lang mật có tốt không và tác động như thế nào đến sức khỏe mẹ và thai nhi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai mật là thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi trong thời gian mang thai. Những dưỡng chất có trong khoai mật giúp tăng cường sức khỏe ch mẹ và thúc đẩy thai nhi có thể phát triển vượt trội. Bà bầu thêm khoai lang mật vào thực đơn healthy cho bà bầu có thể mang lại những lợi ích như:

  • Tốt cho tiêu hóa: Khoai lang mật như một chất nhuận tràng tự nhiên giúp ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ tiêu hóa tốt  hơn. Khoai lang mật bổ sung nhiều vitamin và các chất như Potassium, Beta Carotene, canxi, chất xơ giúp phòng ngừa táo bón khi mang thai cực kì hiệu quả.
  • Làm đẹp da: Khoai lang mật chứa nhiều vitamin có lợi cho làn da như vitamin A, B, C và nhiều khoáng chất khác. Ăn khoai lang mật hoặc dùng khoai lang mặt để đắp mặt nạ có thể giúp dưỡng trắng da, chống oxy hoá và tẩy tế bào chết rất tốt.
  • Tăng cường sức đề kháng: Thành phần vitamin C và beta-carotene có trong khoai lang mật có công dụng tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho bà bầu, chống lại các gốc tự do từ đó giúp bà bầu có sức khỏe tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm các bệnh lý như cảm lạnh, cảm cúm… trong thai kỳ.
  • Giảm nghén: Vitamin B6 và magie dồi dào có trong khoai lang là dưỡng chất có thể giảm cảm giác nôn, buồn nôn do ốm nghén, giảm mệt mỏi khi mang thai nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.
  • Giúp thai nhi phát triển hệ xương: Khoai lang là một loại rau củ giàu canxi., kali, magie. Những khoáng chất này có vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều dài cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ, tránh các dị tật về xương sau này.

Hướng dẫn cách ăn khoai lang mật đúng cách cho bà bầu

Bà bầu ăn khoai lang mật có tốt không?

Khoai lang mật nướng thơm ngon hấp dẫn

Khoai lang mật là loại củ quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu do đó các mẹ cần có cách ăn uống phù hợp để việc bổ sung dưỡng chất được tối ưu hơn. Cách ăn khoai lang mật đúng cách khi mang thai như sau:

  • Nên mua củ khoai còn tươi, không bị dập, nứt, thâm, có đốm đen, bị sâu sùng hoặc bị lên mầm. Chọn củ có kích thước vừa phải, không nên chọn củ quá to vì rất dễ gặp xơ, củ quá nhỏ sẽ không ngọt.
  • Khoai lang mật có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng món khoai lang mật luộc hoặc nướng là cách chế biến phổ biến nhất. 2 cách làm này vẫn có thể giữ được hương vị thơm ngon của khoai lang mật đồng thời không làm tăng lượng calo của món ăn quá nhiều.
  • Các mẹ nên hạn chế ăn khoai lang mật chiên rán hoặc ăn cùng các món nhiều dầu mỡ vì chúng làm phá vỡ enzym tiêu hoá và có thể khiến mẹ bầu khó tiêu, tích tụ mỡ thừa gây tăng cân mất kiểm soát.
  • Trung bình mẹ bầu chỉ nên ăn 1 – 2 củ/ngày. Không ăn quá nhiều khoai lang mật để tránh tình trạng dư thừa vitamin C gây tích tụ và hình thành sỏi thận, dư thừa vitamin A không tốt cho sức khỏe.

Ăn uống đúng cách để giữ cho đường huyết ổn định là việc mà bất kì bà bầu nào cũng nên ưu tiên thực hiện. Ngoài việc ăn uống an toàn, có chọn lọc, mẹ cũng nên tìm hiểu cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu đúng theo khuyến nghị. Sử dụng viên uống trong suốt thai kỳ đúng cách giúp các dưỡng chất được hấp thu tối hiệu quả, tránh cạnh tranh hấp thu lẫn nhau.

Sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu

Sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Từ những dưỡng chất dồi dào trong khoai lang mật mà loại củ này trở thành loại củ tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Nắm rõ những lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai lang mật cùng cách ăn đúng đắn giúp mẹ được bổ sung các vitamin và khoáng chất được tối ưu. Chúc các mẹ bầu có thêm những gợi ý hay làm phong phú hơn thực đơn khi mang thai nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36