Bà bầu ăn gì ngày Tết và ăn thế nào mới tốt?

(25/01/2022)

Những ngày Tết sum vầy khó để mẹ bầu giữ chế độ dinh dưỡng lành mạnh thường ngày. Vậy bà bầu ăn gì ngày Tết và ăn thế nào mới tốt? Hãy tham khảo bài viết sau.

Rate this post

Bà bầu ăn gì ngày Tết và ăn thế nào mới tốt?

Bà bầu ăn gì ngày Tết và ăn thế nào mới tốt?

Mẹ bầu nên bổ sung nhiều trái cây vào ngày Tết

Trong ngày Tết, lịch sinh hoạt, ăn uống của mẹ bầu có xu hướng thất thường và mất cân bằng dinh dưỡng hơn so với những ngày thường. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn cần phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Dưới đây là những thực phẩm mà mẹ bầu nên thêm vào thực đơn dinh dưỡng ngày Tết:

  • Các loại hoa quả:  Trái cây, hoa quả là loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của bà bầu, đặc biệt trong ngày Tết. Các mẹ bầu nên bổ sung các loại trái cây có chứa nhiều vitamin A, axit folic có trong cam, chuối, dừa…
  • Các loại hạt: Ngày Tết, hầu hết mọi nhà sẽ có món ăn vặt là các loại hạt như hạt dẻ, hạt sen, hạnh nhân, hạt điều… Đây là những món ăn vặt quen thuộc ngày Tết, đồng thời rất tốt cho bà bầu. Những loại hạt này giàu axit béo thiết yếu, omega-3, vitamin… Những chất này là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu. Mẹ bầu cần lưu ý lựa chọn nơi mua uy tín, tránh sản phẩm tẩm hóa chất tạo màu, đường, muối và không nên ăn quá nhiều gây tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
  • Thịt gà: Thịt gà là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, cũng là món ăn vô cùng dinh dưỡng cho mẹ bầu. Trong thịt gà có chứa nhiều chất béo và các loại vitamin A, E, B1, B2, chất sắt, photpho… có lợi cho đường tiêu hóa cũng như sự phát triện hệ não bộ của bé.
  • Các loại rau xanh: Mẹ bầu nên ưu tiên bổ sung các loại rau có màu xanh lá đậm như bông cải xanh, cải bó xôi, rau cần… Những loại rau này cung cấp canxi, sắt, kali, chất xơ, viatmin A, C, K… có công dụng chống oxy hóa, phòng ngừa táo bón trong thai kỳ tốt cho phụ nữ mang thai.

Bà bầu ăn gì ngày Tết và ăn thế nào mới tốt?

Bà bầu nên bổ sung đầy đủ vi chất trong ngày Tết

Ngoài những thực phẩm bà bầu nên bổ sung trong những ngày Tết, các mẹ nên bổ sung các vi chất cần thiết. Mẹ có thể bổ sung bằng các loại thuốc sắt dành cho bà bầu, canxi, DHA để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ cũng như thai nhi. Các mẹ nên lưu ý bổ sung đúng cách và đủ liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bà bầu không nên ăn gì ngày Tết?

Bà bầu ăn gì ngày Tết và ăn thế nào mới tốt?

Bà bầu không nên ăn quá nhiều các loại mứt Tết

  • Rượu, bia: Đây là loại đồ uống phổ biến trong những ngày Tết nhưng là thức uống cấm kỵ trong thời gian mang thai. Bà bầu uống rượu bia ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi và gây nhiều biến chứng xấu cho bé sau này.
  • Các loại trà và cà phê: Chất caffeine trong cafe và trà ảnh hưởng đến thần kinh của mẹ bầu và tăng khả năng xảy ra biến chứng nguy hiểm khi sinh. các loại đồ uống này gây khó ngủ, kích thích thần kinh tạo cảm giác mệt mỏi. Vì vậy, bà bầu không nên sử dụng quá nhiều các loại thức uống này trong thai kỳ.
  • Những thực phẩm tái kỹ: Những món ăn như nem chua, tiết canh hoặc những thực phẩm lên men… là những món ăn mẹ bầu không nên ăn trong ngày Tết. Trong những loại thực phẩm này có chứa vi khuẩn hay giun sán gây nhiểm khuẩn và dễ bị tiêu chảy.
  • Các loại mứt Tết: Các loại mứt tuy được làm từ nguyên liệu trái cây nhưng qua chế biến đã mất hoàn toàn vitamin. Thành phần chủ yếu còn lại trong các loại mứt là đường. Vì vậy, nếu ăn nhiều mứt, mẹ bầu tăng nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ khiến tăng cân nhanh, thiếu các dưỡng chất cần cho thai nhi tăng trưởng.
  • Bánh chưng: Bà bầu không nên ăn gì ngày TếtMẹ bầu không nên ăn quá nhiều bánh chưng trong ngày Tết. Bởi đây là món ăn có nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cao dễ gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Đặc biệt, đối với bà bầu bị cao huyết áp, các mẹ nên hạn chế món ăn này.

Ngày Tết sắp đến, trên đây là những món ăn bà bầu nên và không nên sử dụng trong ngày Tết. Chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn