(29/09/2024)
Chả cá thác lác là món ăn có hương vị thơm ngon, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều mẹ băn khoăn không biết bà bầu ăn chả cá thác lác được không?
Cá thác lác (hay còn được gọi là thát lát) là loại cá có thịt vị ngọt, trắng, tính bình, là món dân giả quen thuộc hàng ngày trong mâm cơm Việt. Cá thác lác dễ ăn, có thể chế biến đa dạng món ăn nên được người yêu thích, đặc biệt là món chả cá thác lác. Không chỉ vậy, món chả cá thác lác còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của nhiều đối tượng như trẻ em, người lớn, bà bầu và cả người cao tuổi.
Nhiều mẹ thắc mắc không biết bà bầu ăn chả cá thác lác được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu có thể ăn chả cá thác lác trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi chả cá thác lác là thực phẩm giàu omega-3 cho bà bầu, nên tốt cho sức khỏe thai kỳ sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu cũng có thể yên tâm vì chả cá thác lác không có mùi tanh, nên mẹ có thể ăn mà không sợ bị mùi khó chịu như nhiều loại hải sản khác.
Bên cạnh đó, món chả cá thác lác còn chứa nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt phải kể đến như Vitamin A, Chất béo, Chất đạm, Omega 3, Arachidonic acid, Eicosapentaenoic acid (EPA), Phospholipid,… Do đó mẹ hãy bổ sung chả cá thác lác vào thực đơn dinh dưỡng thai kỳ mẹ nhé.
Bà bầu có thể ăn chả cá thác lác giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ
Khi mẹ bầu ăn chả cá thác lác trong thời gian mang thai sẽ mang lại những công dụng sau đây:
Hàm lượng Vitamin A, omega 3 trong chả cá thác lác dồi dào nên giúp tăng thị lực, đôi mắt của mẹ thêm khỏe mạnh. Vitamin A và omega 3 giúp tăng cường sức khỏe niêm mạc, giác mạc, ngăn ngừa các bệnh về mắt. Mẹ ăn chả cá thác lác giúp cho đôi mắt thêm sáng, thị giác của thai nhi được tăng cường.
Protein có chức năng duy trì, hình thành, thay thế các tế bào trong cơ thể. Protein còn tham gia vận chuyển các chất như vitamin, khoáng chất, đường, oxy,… đi khắp cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, dưỡng chất này giúp thai nhi có thể phát triển toàn diện.
Do chứa nhiều vitamin cùng chất khoáng nên mẹ bổ sung món ăn từ loại chả cá này sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi.
Omega 3 là dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ có trong chả cá thác lác. Hấp thụ Omega 3 sẽ ngăn ngừa các bệnh tim mạch: xơ vữa động mạch, đông máu do các tiểu huyết cầu không kết khối với nhau.
Đối với mẹ bầu, giấc ngủ là yếu tố vô cùng quan trọng. Giấc ngủ ngon giúp mẹ có tâm trạng tốt, tinh thần thoải mái. Từ đó giúp thai nhi phát triển theo hướng tốt hơn. Bà bầu ăn chả cá thác lác sẽ hấp thụ Omega 3 từ cá sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ. Khi đó mẹ bầu có giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Mẹ ăn chả cá thác lác mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ
Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ nên kết hợp cùng với viên uống vi chất như sắt, canxi, vitamin tổng hợp không gây táo bón,… để đảm bảo mẹ có một thai kỳ đầy đủ dưỡng chất.
Viên uống bổ sung vitamin cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giúp giải đáp bà bầu ăn chả cá thác lác được không. Chả cá thác lác là món ăn thơm ngon nên mẹ có thể đưa vào thực đơn dinh dưỡng thai kỳ nhé. Chúc mẹ và em bé luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ