Trang chủ » Bà bầu ăn cá chình được không?

Bà bầu ăn cá chình được không?

(07/07/2024)

Cá chình được xem là loại cá rất giàu chất dinh dưỡng. Nhiều mẹ muốn bổ sung loại cá này vào thực đơn dinh dưỡng nên thắc mắc bà bầu ăn cá chình được không?

Rate this post

Bà bầu ăn cá chình được không?

Cá chình là loài cá khá phổ biến, có thân hình thuôn dài, còn phần đầu nhỏ và tròn. Các món ăn từ cá chình được biết đến là thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy bà bầu ăn cá chình được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá chình có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, đồng, sắt, kẽm, natri, omega3. Ngoài ra cũng giàu các vitamin như vitamin A, nhóm B, D, E,… Do đó mẹ bổ sung các món ăn từ cá chình vào thực đơn thai kỳ sẽ đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, các mẹ nên ăn cá chình với số lượng vừa phải, giúp đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi. Khi chế biến cần làm sạch sẽ và nấu chín cá đến ít nhất 145 ° F trước khi mẹ ăn trong thai kỳ. Việc ăn cá chín kỹ sẽ giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm. Các mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thêm các món ăn từ cá chình vào thực đơn dinh dưỡng nếu mẹ có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mẹ nhé!

Bà bầu ăn cá chình được không?

Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn các món ăn từ cá chình

Những lợi ích sức khỏe khi bà bầu ăn cá chình

Nếu mẹ bổ sung những món ăn từ cá chình vào thực đơn dinh dưỡng sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:

  • Cung cấp năng lượng cho bà bầu: Cá chình có lượng calo cao. Theo các nghiên cứu chỉ ra trong 100 gam thịt cá chình sẽ có trung bình khoảng 303 kcal. Do đó mẹ thêm các món ăn từ cá chình vào thực đơn sẽ đáp ứng nhu cầu năng lượng hàng ngày và giảm thiểu tình trạng mệt mỏi.
  • Cung cấp nguồn protein dôi dào: Cá chình là nguồn protein dồi dào cho bà bầu bởi hàm lượng protein trong loại cá này là khá cao. Dưỡng chất này cần thiết cho tế bào trong thai nhi trong việc tăng trưởng và phát triển toàn diện.
  • Kiểm soát cân nặng thai kỳ hiệu quả: Cá chình có arginine là loại axit amin có tác dụng kích hoạt hormone tăng trưởng HGH. Do đó mẹ ăn cá sẽ giảm thiểu tích tụ chất béo trong cơ thể mẹ bầu. Bên cạnh đó chất Arginine cũng giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư do ức chế sự phát triển của tế bào ác tính.
  • Bổ sung vitamin phong phú cho thai kỳ: Cá chình chứa nhiều Vitamin A và Vitamin B12. Khi mẹ thêm các món ăn từ cá chính vào chế độ ăn uống sẽ tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Từ đó giảm thiểu tình trạng thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa stress, giảm thiểu gốc tự do.
  • Giúp hệ xương thêm chắc khỏe: Cá chình cũng là nguồn khoáng chất phốt pho dồi dào nên mẹ ăn cá chình sẽ xương thêm chắc và khỏe. Bên cạnh đó thai nhi sẽ phát triển hệ xương tốt hơn.

Bà bầu ăn cá chình được không?

Ăn cá chình trong thai kỳ giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Những món ăn chế biến từ cá chình cho bà bầu

Mẹ có thể tham khảo một số món ăn từ cá chình dưới đây để đưa vào thực đơn nhé:

1. Cá chình nướng muối ớt

Nguyên liệu: cá chình, hành tím, tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, màu điều, gia vị

Cách làm như sau:

  • Cá chình mẹ làm sạch rồi cắt thành khúc, hoặc khía trên thân để ướp gia vị thấm đều.
  • Cho muối và ớt vào cối, giã nhuyễn rồi để ướp cá trong 20 phút để ngấm đều
  • Tiếp đến mẹ đem cá đi nướng khoảng 20 phút cho chín đều. Mẹ cho cá ra đĩa rồi thưởng thức.

2. Cá chình nướng riềng mẻ

Nguyên liệu: cá chình, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, gia vị

Cách làm:

  • Cá chình các mẹ làm sạch, rửa bằng giấm rồi để ráo
  • Lọc bỏ xương rồi xắt tròn thành miếng, độ dày từ 3 – 4cm
  • Riềng mẹ gọt vỏ, rửa rồi thái lát. Tiếp sau cho vào cối giã nhỏ
  • Chanh mẹ hãy vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
  • Cá mẹ đem ướp với mắm tôm, riềng, mẻ, nước cốt chanh trong khoảng 30 phút
  • Cho dầu vào chảo rồi chiên sơ cá đã ướp
  • Cho cá lên vỉ nướng đến khi cá chuyển màu vàng là đã hoàn thành

Ngoài các món ăn từ cá chình trên, các mẹ hãy bổ sung thêm các món ăn khác. Bên cạnh đó mẹ hãy bổ sung dưỡng chất qua viên uống vi chất như sắt, canxi, vitamin tổng hợp không gây táo bón,… Từ đó sẽ đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ.

Viên uống bổ sung vitamin cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống bổ sung vitamin cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã giải đáp cho mẹ thắc mắc bà bầu ăn cá chình được không rồi. Cá chình là một loại thực phẩm giàu omega-3 cho bà bầu, mẹ hãy bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36