Trang chủ » Bà bầu ăn bánh phồng tôm được không?

Bà bầu ăn bánh phồng tôm được không?

(20/11/2024)

Phồng tôm có vị ngọt nhẹ , giòn, xốp dễ ăn, nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên một số mẹ băn khoăn bà bầu ăn bánh phồng tôm được không?

Rate this post

Tìm hiểu về bánh phồng tôm

Bà bầu ăn bánh phồng tôm được không?

Bánh phồng tôm được rất nhiều người yêu thích

Bánh phồng tôm là một loại bánh thường dùng để ăn nhẹ cho mọi đối tượng. Bánh phồng tôm đã chiên có độ giòn, xốp, béo ngậy, thơm mùi hải sản.

Nguyên liệu làm bánh gồm : Bột năng hoặc bột sắn, bột nở, NaHCO3, thịt tôm xay nhuyễn, hạt tiêu giã nhỏ. Người ta còn có thể thay thịt tôm bằng thịt cua hay một số loại hải sản khác.

Các thành phần nguyên liệu sau khi trộn đều với nhau sẽ được nhồi vào những chiếc túi vải dạng hình ống dài . Đem đi hấp chín, sau đó cắt ra thành từng lát tròn mỏng rồi đem phơi khô.

Trước khi sử dụng phải chiên giòn với dầu ăn nóng, bánh phồng tôm sẽ nở to ra gấp 3-4 lần nên được gọi là bánh phồng.

Hiện nay ngoài loại bánh phồng tôm truyền thống, còn có thêm các loại khác như phồng tôm cua, phồng tôm mực, bánh phồng basa với nhiều vị hấp dẫn và lôi cuốn. Ở nước ta, bánh phồng tôm được sản xuất nhiều ở Sa Đéc, Đồng Tháp

Mẹ bầu ăn bánh phồng tôm được không?

Bà bầu ăn bánh phồng tôm được không?

Bà bầu không nên ăn bánh phồng tôm

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bà bầu không nên ăn quá nhiều bánh phồng tôm. Vì khi sử dụng quá nhiều sẽ khiến các mẹ đầy bụng, chán ăn và rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, khi bà bầu ăn nhiều bánh phồng tôm được chiên với dầu ở nhiệt độ cao, đặc biệt là khi chiên với mỡ động vật sẽ hình thành nên các chất có hại cho cơ thể mẹ và bé, tiềm ẩn nhiều nguy ra gây ra một số bệnh nguy hiểm như: huyết áp, tim mạch, ung thư… Bên cạnh đó nếu mẹ bầu sử dụng bánh phồng tôm với khối lượng lớn đồng nghĩa với các mẹ tiêu thụ một lượng dầu mỡ rất nhiều, do đó dễ gây ra tình trạng béo phì ở mẹ bầu.

Các loại bánh phồng tôm đóng gói sẵn ngoài bột mì, bột năng còn có một số chất phụ gia khác như bột nở, chất bảo quản,… do đó khi mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ còn ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của em bé, thậm chí có nguy cơ bị dị tật thai nhi khi mẹ ăn quá nhiều bánh phồng tôm.

Hướng dẫn mẹ cách làm bánh phồng tôm tại nhà

Bà bầu ăn bánh phồng tôm được không?

Làm bánh phồng tôm tại nhà cực đơn giản

Mặc dù bánh phồng tôm có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị. Song một số mẹ muốn tự tay làm món ăn này. Phồng tôm làm tại nhà sẽ đảm bảo an toàn hơn bởi mẹ kiểm soát được chất lượng nguồn nguyên liệu và cách chế biến. Dưới đây sẽ hướng dẫn mẹ cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà, các mẹ có thể tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu:

500 g bột năng, 500 g tôm, 2 quả trứng gà

Gia vị gồm: hành tỏi, đường phèn, muối, hạt nêm và tiêu…

Cách thực hiện: 

Tôm bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen trên lưng, rửa sạch để ráo sau đó cho các loại gia vị vừa ăn vào giả hoặc xay nhuyễn.

Tách lấy 2 lòng trắng trứng để nhào bột

Cho bột năng, lòng trắng trứng và tôm giã nhuyễn vào một tô lớn; đeo găng tay và nhào đều tất cả nguyên liệu trên. lực tay nhào phải thật mạnh để se bột thành một khối thống nhất đều và chắc.

Rắc một lớp mỏng bột năng lên trên thớt và vo cục bột mới se thành trụ dài tròn khoảng 5 cm.

Bắc nồi hấp đun sôi nước rồi cho khối bột vào hấp trong vòng 1 tiếng, sau đó vớt ra để nguội. có thể cho vào tử lạnh 2-3 tiếng để cục bánh săn chắc, dùng dao cắt thành các lát mỏng theo hình mong muốn.

Rải bánh đã cắt ra mâm hoặc giấy, báo sạch để phơi dưới nắng cho khô. Hoặc có thể cho vào lò sấy để sấy bánh khô, sau đó sử dụng dần.

Để giảm bớt lượng dầu mỡ khi ăn bánh phồng tôm, thay vì dán bánh cùng dầu mỡ như cách làm truyền thống, mẹ bầu có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm chín bánh và thưởng thức.

Bộ đôi sắt canxi cho bà bầu- Nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Bộ đôi sắt canxi cho bà bầu- Nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trả lời câu hỏi: Bà bầu ăn bánh phồng tôm được không, đồng thời chia sẻ đến các mẹ những vấn đề liên quan đến bánh phồng tôm. Thay vì ăn quá nhiều bánh phồng tôm, mẹ bầu có thể thay thế đánh phồng tôm bằng các loại bánh khác như: bánh gạo, hoặc các loại ngũ cốc, sữa… Đồng thời mẹ đừng quên bổ sung các vi chất thiết yếu cho bà bầu như DHA, sắt và canxi cho bà bầu.. để mẹ có sức khỏe tốt, em bé phát triển toàn diện.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36