Trang chủ » Bà bầu 3 tháng giữa ăn rau ngót được không?

Bà bầu 3 tháng giữa ăn rau ngót được không?

(01/04/2022)

Rau ngót có chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin A, C, canxi, phốt pho và nhiều axit amin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có nhiều khuyến cáo về việc bà bầu 3 tháng đầu và 3 tháng cuối không nên ăn rau ngót. Vậy bà bầu 3 tháng giữa ăn rau ngót được không?

4.5 (90%) 4 votes

Bà bầu 3 tháng giữa ăn rau ngót được không?

Bà bầu 3 tháng giữa có thể ăn rau ngót để làm phong phú thực đơn, bổ sung một số dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, mặc dù ăn rau ngót trong 3 tháng giữa thai kỳ an toàn, không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng sự có mặt của Glucocorticoid trong lá rau ngót lại có thể khiến mẹ bầu bị khó ngủ, khó thở, khiến canxi và phốt pho bị cản trở hấp thụ.

Nếu ăn rau ngót nhiều và thường xuyên có thể là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị thiếu hụt canxi, yếu xương gây đau lưng, nhức mỏi cơ bắp. Ngoài ra, tình trạng mất ngủ, khó thở cũng khiến sức khỏe mẹ bầu bị suy giảm vì mất ngủ khiến cơ thể không tái tạo đủ năng lượng còn khó thở lại là nguyên nhân khiến não bộ và các cơ quan khác trong cơ thể không được cung cấp đủ oxy để hoạt động. Do đó, nếu mẹ nào còn băn khoăn bà bầu 3 tháng giữa ăn rau ngót được không thì câu trả lời của chúng tôi là có nhưng không nên ăn quá thường xuyên, và chỉ ăn với một lượng rau nhỏ để không bị ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe tổng thể và sức khỏe xương khớp.

Những bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn rau ngót vì hàm lượng papaverin có trong rau ngót khá cao, có thể gây ra những cơn co thắt tử cung gây sảy thai. Ngoài ra papaverin còn có thể ức chế hoạt động của hệ thần kinh trung ương với cơ chế tương tự như các loại thuốc phiện và có thể là nguyên nhân khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Những cơn co thắt tử cung khi ăn rau ngót trong 3 tháng cuối thai kỳ cũng là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị sinh non, thai chết lưu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Do đó bà bầu mang thai 3 tháng cuối cũng kiêng ăn rau ngót để bảo vệ sức khỏe thai kỳ.

Bà bầu 3 tháng giữa ăn rau ngót được không?

Bà bầu 3 tháng giữa có thể ăn rau ngót để đổi bữa nhưng không nên ăn nhiêu và ăn quá thường xuyên

Mẹ bầu nên ăn loại rau nào thì tốt?

Rau xanh không chỉ cung cấp chất xơ, giảm táo bón, còn có thể cung cấp đa dạng vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế các bác sĩ vẫn khuyên bà bầu thường xuyên ăn rau trong các bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe thai kỳ cũng như giải đáp cho câu hỏi bầu 3 tháng giữa ăn gì vào con không vào mẹ.

Bà bầu 3 tháng giữa ăn rau ngót được không?

Bông cải xanh tốt cho phụ nữ mang thai

Thay vì ăn rau ngót các bà bầu có thể sử dụng một số loại rau giàu dưỡng chất, an toàn với thai kỳ như:

  • Cải bó xôi: Cải bó xôi được mệnh danh là thực phẩm vàng dành cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú. Thành phần sinh dưỡng của cải bó xôi rất đa dạng với các loại vitamin A, B9, C, E, K,… và các khoáng chất magie, sắt và canxi tốt cho mẹ bầu,… giúp tăng cường thị lực, khả năng tiêu hóa, miễn dịch, hỗ trợ kiểm soát cân nặng cho bà bầu và thúc đẩy quá trình phát triển xương, não bộ của thai nhi.
  • Bông cải xanh: Thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh cũng rất đa dạng với axit folic, phốt pho, magie, sắt, canxi, vitamin A, K,… Thường xuyên ăn bông cải xanh giúp mẹ bầu giảm táo bón, thiếu máu, yếu xương, chuột rút, tăng sức đề kháng,…

Ăn rau là rất cần thiết với các mẹ bầu và tất cả chúng ta. Tuy nhiên các mẹ bầu uống sắt và canxi cần lưu ý uống sắt và canxi trước hoặc sau bữa ăn 1 – 2 giờ để 2 khoáng chất này không bị thức ăn cản trở hấp thụ.

Uống sắt và canxi trước hoặc sau bữa ăn 1 - 2 giờ để không bị cản trở hấp thụ

Uống sắt và canxi trước hoặc sau bữa ăn 1 – 2 giờ để không bị cản trở hấp thụ

Rau ngót nên ăn lúc nào?

Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ sau sinh nên ăn rau ngót để không bị sót rau, lợi sữa, tăng sức đề kháng,.. Theo nghiên cứu, rau ngót không tốt với phụ nữ mang thai nhưng mang lại nhiều lợi ích cho mẹ sau sinh, cụ thể như sau:

  • Sản phụ ăn rau ngót giúp co bóp tử cung để tống sản dịch ra ngoài nhanh hơn, hạn chế nguy cơ sót rau, nhiễm trùng, băng huyết sau sinh
  • Rau ngót giúp sản phụ nhuận tràng, bổ âm, kiểm soát cân nặng để lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh hơn
  • Rau ngót có hàm lượng vitamin A, C dồi dào giúp tăng sức đề kháng, khử khuẩn, kháng viêm, nhanh lành vết mổ hoặc vết rách tầng sinh môn
  • Rau ngót chứa nhiều chất xơ, giảm táo bón cho mẹ sau sinh; các protein có trong rau ngót có tác dụng lợi sữa, giúp mẹ có đủ sữa cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Bà bầu 3 tháng giữa ăn rau ngót được không?

Mẹ sau sinh nên ăn rau ngót để giảm nguy cơ sót rau, băng huyết, nhiễm trùng sau sinh

Bà bầu 3 tháng giữa có thể ăn rau ngót nhưng không nên ăn nhiều, ăn quá thường xuyên. Các mẹ bầu 3 tháng đầu, 3 tháng cuối cần tránh ăn rau ngót để đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe thai kỳ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn