Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn mẻ được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn mẻ được không?

(18/12/2024)

Mẻ là gia vị góp mặt trong nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Món ăn từ mẻ mang hương vị đậm đà, kích thích vị giác người ăn rất tốt. Giải đáp bầu 3 tháng đầu ăn mẻ được không?

Rate this post

Ăn mẻ khi mang thai 3 tháng đầu được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn mẻ được không?

Bầu 3 tháng đầu có thể ăn mẻ với lượng vừa phải

Cơm mẻ là loại gia vị được lên men từ cơm, có màu trắng, vị chua nhẹ. Mẻ thường được dụng để gia vị vào những món ăn ngon thêm phần hấp dẫn. Bầu 3 tháng đầu ăn mẻ được không?

Câu trả lời là ăn được. Bà bầu 3 tháng đầu có thể ăn mẻ trong giai đoạn này. Với vị chua thanh, mẻ không chỉ chế biến được nhiều món ngon mà trong mẻ còn giàu chất đạm, axit amin và vitamin, axit lactic giúp hỗ trợ tiêu hóa và kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh đường ruột. Không những vậy, những món ngon từ mẻ còn có thể giúp mẹ giảm nghén, ăn ngon miệng hơn, giảm cảm giác nôn ói.

Bà bầu có thể thêm những món ăn từ mẻ vào thực đơn 3 tháng đầu. Tuy nhiên cần chú ý ăn uống với lượng vừa phải, đúng cách để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe tổng thể.

Những lưu ý khi ăn mẻ khi mang thai

Bầu 3 tháng đầu ăn mẻ được không?

Bà bầu cần chọn loại mẻ ngon, có mùi thơm nhẹ

Sử dụng mẻ để chế biến các món ăn, mẹ bầu cần lứu ý những điều sau:

  • Dùng mẻ tự ủ: Nếu tự làm cơm mẻ, các mẹ chỉ nên ăn những nơi hãy đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Nếu mua cơm mẻ, cần chọn lựa sản phẩm uy tín, tránh mua phải cơm mẻ kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Kiểm tra kỹ cơm mẻ trước khi dùng: Cơm mẻ còn tốt phải có mùi thơm chua đặc trưng, không lẫn mùi lạ. Cơm mẻ có màu trắng sữa, không xuất hiện màu sắc khác thường hoặc nấm mốc.
  • Lượng dùng vừa phải: Nếu được dung nạp một lượng chất chua vừa đủ từ cơm mẻ, cơ thể sẽ hấp thu tốt và hoạt động bình thường. Nhưng khi ăn quá nhiều mẻ có thể gây tác dụng ngược, khiến cơ thể mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy.

Hướng dẫn cách làm món bò nhúng mẻ thơm ngon tại nhà

Bầu 3 tháng đầu ăn mẻ được không?

Bò nhúng mẻ chế biến đơn giản tại nhà

Bò nhúng mẻ là sự kết hợp tuyệt vời của thịt bò mềm dai, cùng nước nấu mẻ chua thanh khi ăn tạo nên vị ngon đặc biệt cực kì hấp dẫn. Mẹ bầu có thể chế biến món ăn này tại nhà theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu:

  • Bún tươi 500g
    Thịt bò 500g
  • Mẻ 1/2 chén
  • Dứa 1/2 trái, hành tây 1 củ
  • Sả, tỏi, ớt, chanh, dưa chuột
  • Hành tím
  • Dầu ăn, mì chính, muối, hạt nêm, đường.

Cách làm: 

  • Thịt bò rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hành tím phi và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
  • Dứa gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt và rửa sạch. Sau đó, băm nhỏ 1/4 quả để làm mắm nêm, phần còn lại cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sả làm sạch, tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ tỏi và sả. Hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt múi cau.
  • Cho vào 1/4 quả dứa băm nhỏ, tỏi băm và nước cốt 1/2 trái chanh vào tô mắm nêm và đảo đều là được.
  • Bắc nồi lên bếp rồi cho vào 3 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu sôi  cho sả băm vào phi thơm. Khi sả vàng thơm, cho vào nồi 1 lít nước lọc và nấu sôi.
  • Khi nước sôi, đặt rây lọc trên miệng nồi rồi cho 1/2 chén mẻ vào rồi dùng muỗng lược nhẹ để lọc bỏ phần bã và lấy phần nước chua.
  • Khi nước lẩu sôi lại, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường và khuấy đều. Có thể nêm theo khẩu vị vừa ăn của gia đình.
  • Cho hành tây đã cắt và hai trái ớt vào, sau đó tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nhỏ khác và bắt lên bếp ga mini để gia đình cùng thưởng thức.
  • Lưu ý: Mẹ bầu cần nhúng chín thịt trước khi ăn. Không ăn tái, sống để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, tiêu chảy, … ảnh hưởng đến thai kỳ!

Bổ sung các dưỡng chất khi mang thai cần kết hợp giữa chế độ ăn uống cân đối và sử dụng các viên uống vi chất. Tuy nhiên, cần lựa chọn những sản phẩm uy tín, chính hãng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu đúng chuẩn để mang lại hiệu quả hấp thu tối ưu!

Sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu

Sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Bầu 3 tháng đầu ăn mẻ được không đã được làm sáng tỏ trong bài viết trên. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu cần ăn uống cân đối, có thể kết hợp thực đơn healthy cho bà bầu cũng giúp bổ sung dưỡng chất hiệu quả, tránh ăn những món gây co bóp tử cung để giúp thai nhi được an toàn và phát triển ổn định. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36