Trang chủ » Bà bầu 3 tháng đầu ăn đồ nướng được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn đồ nướng được không?

(27/11/2023)

3 tháng đầu là giai đoạn vô cùng quan trọng do đó mẹ bầu phải cẩn thận trong cách ăn uống hằng ngày. Lựa chọn những thực phẩm phù hợp và ăn uống đúng cách giúp mẹ bổ sung dưỡng chất tốt cho thai kỳ. Giải đáp bà bầu 3 tháng đầu ăn đồ nướng được không trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Giải đáp bà bầu 3 tháng đầu ăn đồ nướng được không

Khi bắt đầu mang thai, mẹ bầu sẽ có nhu cầu ăn nhiều hơn để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Việc chế biến các món ăn theo nhiều cách giúp mẹ ngon miệng và ăn được nhiều hơn. Bên cạnh những món xào, rán, kho, luộc, hấp thì món nướng là món khoái khẩu của nhiều mẹ. Vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn đồ nướng được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn đồ nướng, miễn là những món ăn đó được chế biến cẩn thận và chín kỹ. Chế biến món ăn ở nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn nguy hiểm như E. coli, listeria, salmonella và một số vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn khác.

Đồ nướng là các thực phẩm được làm chín bằng cách nướng, có thể nướng bằng than hoặc nướng điện. Mẹ bầu có thể ăn các món như thịt nướng, tôm cá nướng, rau củ nướng…tùy vào sở thích của từng mẹ mà lựa chọn các thực phẩm cho phù hợp. Đồ nướng chứa nhiều các dưỡng chất cho mẹ và thai nhi như sắt, canxi hữu cơ cho bà bầu, kẽm, kali, photpho, vitamin nhóm B, A, C, E…cùng nhiều dưỡng chất có lợi khác. Do đó, mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn món nướng trong thời gian này nhé.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn đồ nướng được không?

Bà bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn đồ nướng nhé

Những lợi ích khi mẹ bầu ăn đồ nướng

Các món nướng có hương vị rất thơm ngon hấp dẫn và được nhiều mẹ bầu yêu thích. Những lợi ích có thể kể đến khi mẹ ăn đồ nướng bao gồm:

  • Thịt nạc là một trong những loại thực phẩm giàu protein tốt cho sức khỏe. Thịt được chế biến bằng phương pháp nướng sẽ giữ lại được các protein cần thiết trong thời gian mang thai. Protein giúp tạo ra các tế bào mới, giúp các mô trong cơ thể luôn duy trì ở tình trạng tốt nhất.
  • Phương pháp nướng giúp giữ lại các khoáng chất và vitamin và khoáng chất thiết yếu có trong thực phẩm. Thiamin (vitamin B1) và riboflavin (vitamin B2) là những vitamin quan trọng được giữ lại trong thịt. Những vitamin này giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Khi nướng, chất béo trong thịt thường có xu hướng chảy ra, do đó thịt còn giữ lại rất ít chất béo, sẽ giúp mẹ bầu không ăn phải quá nhiều dầu mỡ như món xào và rán. Từ đó giúp kiểm soát cân nặng khi mang thai tốt hơn.
  • Bên cạnh đó, khi nướng củ quả, chất sắt trong đó sẽ được giữ lại giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu khi mang thai.
  • Ăn đồ nướng thường ăn kèm với các loại rau giúp bổ sung chất xơ, vitamin thiết yếu cho thai kỳ.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn đồ nướng được không?

Mẹ bầu ăn đồ nướng giúp bổ sung dưỡng chất tốt cho thai kỳ

Hướng dẫn mẹ cách ăn đồ nướng đúng cách khi mang thai

Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn đồ nướng nếu ăn đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi mẹ bầu 3 tháng ăn đồ nướng mẹ nên ghi nhớ:

  • Nướng chín thực phẩm hoàn toàn nhất là các loại thịt, cá, hải sản. Không được ăn thịt hoặc đồ ăn chưa chín.
  • Nướng thực phẩm chín vừa phải, tránh việc nướng cháy. Không ăn thịt nướng cháy đen vì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mẹ và thai nhi.
  • Đảm bảo nguồn nguyên liệu sử dụng trong món nướng của mẹ luôn tươi ngon, sạch sẽ, hợp vệ sinh.
  • Chú ý rửa tay sạch sau mỗi lần chạm vào thịt sống
  • Hãy để thịt sống và thịt chín ở những nơi tách biệt
  • Thực hiện rã đông thịt đúng cách
  • Các món ăn kèm như salad, sữa chua, thức ăn vặt,… phải được giữ lạnh. Mẹ bầu cũng không nên ăn những món ăn này nếu chúng đã ở dưới ánh mặt trời quá lâu.
  • Hãy sử dụng giấy bạc bọc thức ăn để tránh khói và than bám vào.

Viên uống bổ sung canxi và vitamin D cho bà bầu

Viên uống bổ sung canxi và vitamin D cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Bầu 3 tháng đầu ăn đồ nướng đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ. Bên cạnh đó mẹ cũng cần chú ý uống các viên vi chất đúng cách. Viên canxi có thể sử dụng từ tháng thứ 4 của thai kỳ giúp bảo vệ hệ xương của mẹ và phát triển xương cho thai nhi. 1 ngày uống 2 viên canxi có sao không? Số viên canxi cần uống còn tùy thuộc vào hàm lượng canxi có trong mỗi viên uống. Tốt nhất các mẹ nên tham khảm ý kiến bác sĩ về liều lượng canxi cần bổ sung. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi được phát triển tốt.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn