Trang chủ » Axit folic cho bà bầu loại nào tốt?

Axit folic cho bà bầu loại nào tốt?

(08/02/2021)

Tìm hiểu các tiêu chí đánh giá axit folic cho bà bầu loại nào tốt để dễ dàng chọn lựa loại viên uống phù hợp, đảm bảo sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Thai nhi có hệ thần kinh phát triển, không bị các dị tật ống thần kinh.

Rate this post

Axit folic cho bà bầu loại nào tốt?

Mặc dù hàm lượng axit folic cần bổ sung mỗi ngày không lớn nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thai kỳ. Vì cơ thể không tự tổng hợp được nên mỗi ngày bà bầu đều phải bổ sung axit folic bằng cả viên uống và các loại thực phẩm để đáp ứng đủ nhu cầu. Lựa chọn được axit folic cho bà bầu loại nào tốt rất quan trọng với sức khỏe thai kỳ. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá cơ bản nhất để mẹ bầu áp dụng khi lựa chọn.

Axit folic có hàm lượng an toàn

Hàm lượng axit folic cho bà bầu chỉ nên uống bổ sung dưới 800mcg axit folic mỗi ngày. Sử dụng khoảng 1000mcg axit folic mỗi ngày trong thời gian dài có thể gây ra những tác dụng phụ không tốt với sức khỏe mẹ bầu. Trừ trường hợp mẹ bầu có các vấn đề về sức khỏe đặc biệt, được bác sĩ chỉ định mới uống lượng axit folic cao hơn.

Axit folic cho bà bầu loại nào tốt?

Axit folic (vitamin B9) là một dạng khác của folate

Axit folic có nguồn  gốc rõ ràng

Một tiêu chí đánh giá không thể bỏ qua là các axit folic phải có xuất xứ rõ ràng, có giấy phép lưu hành tại Việt Nam do Bộ Y tế cấp. Để được cấp phép, đơn vị phân phối phải chứng mình được nguồn gốc cụ thể của sản phẩm.

Đặc biệt quá trình kiểm tra chất lượng trước khi sản phẩm được cho phép lưu hành được thực hiện theo những quy định rất nghiêm ngặt, chặt chẽ. Tất cả các sản phẩm có giấy phép lưu hành đều phải được cam kết về chất lượng và an toàn đối với sức khỏe mẹ bầu.

Bà bầu nên mua axit folic dạng viên uống tổng hợp tại các nhà thuốc bệnh viện, đại lý chính thức hay các trang kinh doanh trực tuyến của các đơn vị phân phối chính thức.

Axit folic cho bà bầu loại nào tốt?

Chọn những sản phẩm bổ sung axit folic có nguồn  gốc rõ ràng

Axit folic được kết hợp đúng cách

Vì nhu cầu axit folic của cơ thể mỗi ngày có hàm lượng rất nhỏ so với các vi chất khác, chỉ vài trăm mcg mỗi ngày, do đó, axit folic thường được kết hợp với các loại vi chất khác khi sử dụng. Đó có thể là viên sắt bà bầu, viên DHA hoặc viên vitamin tổng hợp. Tuy nhiên, kết hợp axit folic với sắt hoặc DHA là tốt nhất. Bởi chúng không gây cản trở hấp thu lẫn nhau. Trong khi các loại vitamin tổng hợp có quá nhiều vi chất, dễ làm cản trở sự hấp thu của axit folic.

Cách bổ sung axit folic cho bà bầu an toàn hiệu quả

Bổ sung bằng viên uống

Bà bầu nên lựa chọn các loại viên uống bổ sung axit folic dạng viên tổng hợp hữu cơ để bổ sung axit folic và tất cả các chất tạo máu cần thiết, ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ và có ích với hệ thần kinh. Nhóm vitamin và khoáng chất bổ máu và hệ thần kinh bao gồm

  • Nhóm bổ máu: Sắt, axit folic, vitamin B6, B12, C
  • Nhóm phát triển trí não: DHA và axit folic

Bổ sung bằng thực phẩm

Thực phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu về axit folic của một người bình thường. Vì thế, để tăng cường bổ sung axit folic, bà bầu đừng quên kênh bổ sung vi chất dinh dưỡng an toàn, lành mạnh và hiệu quả này.

Bà bầu nên sử dụng đa dạng các loại thực phẩm giàu axit folic trong bữa ăn để bổ sung axit folic lại cân bằng được dinh dưỡng cho cơ thể. Các loại rau có lá màu xanh đậm là nguồn cung cấp axit folic dồi dào nhất. Ăn nhiều rau xanh còn giúp mẹ bầu nhuận tràng, ngăn ngừa nguy cơ táo bón thai kỳ hiệu quả.

Ngoài ra axit folic còn có trong các loại ngũ cốc nguyên cám, các loại hạt, các loại trái cây,…

Axit folic cho bà bầu loại nào tốt?

Thực phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu về axit folic của một người bình thường

Sau khi đã chọn được axit folic cho bà bầu loại nào tốt mẹ đừng quên uống mỗi ngày để bổ sung đầy đủ axit folic. Ngoài ra, sử dụng nhiều thực phẩm giàu axit folic cũng là một kênh bổ sung rất an toàn, hiệu quả cao.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn