Trang chủ » Ảnh hưởng từ bố mẹ đến sự phát triển giác quan của thai nhi

Ảnh hưởng từ bố mẹ đến sự phát triển giác quan của thai nhi

(14/12/2018)

Thai nhi có thể bắt đầu cảm nhận thế giới bên ngoài ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Do đó, sự gắn kết giữa bố mẹ với thai nhi sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất giúp bé cưng phát triển một cách toàn diện, nhất là các giác quan.

5 (100%) 2 votes

Thai nhi chịu ảnh hưởng từ mẹ ngay trong thai kỳ

Có thể mẹ bầu chưa biết? Cảm xúc của mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi ngay từ khi còn trong bụng. Nếu như mẹ tức giận sẽ tạo ra chất andrenalin; Mẹ có cảm giác sợ hãi sẽ tạo ra chất cholamine; Mẹ cảm thấy hạnh phúc sẽ tạo ra chất endorphin. Thông qua nhau thai tất cả những chất hóa học này sẽ chuyển đến thai nhi với vận tốc rất nhanh, chỉ trong vài giây sau những cảm xúc đó mà thôi.

Cho nên, những cảm xúc tiêu cực từ chính người mẹ sẽ có tác động trực tiếp đến thai nhi và một điều chắc chắn rằng bé yêu không thích những điều này. Trong một số nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy, nếu người mẹ thường xuyên phải đối mặt với mệt mỏi, căng thẳng thì nguy cơ trẻ sinh ra nhẹ cân hay gặp phải một số vấn đề về sự phát triển trí não là rất lớn.

Mọi thay đổi, cảm xúc của mẹ đều có ảnh hưởng trực tiếp đến bé yêu. Chính vì thế, muốn thai nhi có được những điều kiện thuận lợi để phát triển tốt, mẹ bầu cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Luôn giữ cho tinh thần thoải mái: Khi mẹ bầu có tâm trạng bất ổn, thường xuyên mệt mỏi và căng thẳng sẽ khiến cho thai nhi dễ mắc bệnh tật. Do đó, người mẹ nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ và lạc quan, đó mới là những điều mà bé yêu cần.
  • Chế độ dinh dưỡng khoa học: Khi mang thai, mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý với đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là sắt, axit folic và canxi. Đồng thời, cần hạn chế ăn quá mặn, nóng hay lạnh đều không tốt cho sự phát triển của thai nhi.
  • Nghỉ ngơi hợp lý: Cần duy trì chế độ làm việc cân bằng kết hợp với việc nghỉ ngơi hợp lý. Bởi việc lười lao động sẽ khiến cho khí huyết lưu thông kém hơn. Còn lao động quá sức làm cho cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi và khí huyết vì thế cũng bị suy giảm.

Mọi hành động, thái độ của bố cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi

Thai nhi không chỉ bị ảnh hưởng từ mẹ mà ngay cả bố cũng vậy. Mọi thái độ, cảm xúc của bố đều có ý nghĩa quan trọng, trong quá trình kết nối tình cảm với thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Thai nhi sẽ có thể cảm nhận được niềm vui từ bố qua giọng nói và bé yêu có thể phân biệt đâu là giọng nói của bố, đâu là giọng nói của mẹ đó.

Bên cạnh đó, niềm vui và hạnh phúc của bố còn có thể truyền sang mẹ. Từ đó, cảm giác vui vẻ từ mẹ cũng được bé yêu cảm nhận rõ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn