Trang chủ » Ăn trái cây tốt cho bà bầu không? Nên ăn những loại quả nào?

Ăn trái cây tốt cho bà bầu không? Nên ăn những loại quả nào?

(20/10/2022)

Trái cây là nguồn bổ sung dinh dưỡng dồi dào, giàu vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vậy ăn trái cây tốt cho bà bầu không và mẹ bầu nên ăn những loại trái cây nào tốt nhất?

Rate this post

Ăn trái cây tốt cho bà bầu không?

Trái cây được biết đến như nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất đa dạng. Nếu mẹ vẫn đang tự hỏi không biết ăn trái cây tốt cho bà bầu không thì đừng lo lắng, bởi các loại vitamin và khoáng chất trong trái cây đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi cũng như giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn. Ví dụ một số loại vitamin trái cây cung cấp rất tốt cho thai phụ như:

  • Chất xơ: Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp mẹ phòng tránh bị táo bón thai kỳ.
  • Beta-carotene: Là tiền chất của vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển thị giác và các mô, tế bào của thai nhi trong bụng mẹ.
  • Axit folic: Giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi đặc biệt giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.
  • Vitamin C: Tăng cường đề kháng cho mẹ bầu, tăng khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

Có rất nhiều loại trái cây đa dạng và giàu dinh dưỡng, mẹ có thể lựa chọn những loại quả tốt cho sức khỏe và ăn trong bữa sáng, bữa phụ, bữa tráng miệng hay thay thế cho các món ăn vặt nhiều đường, nhiều dầu mỡ… xây dựng nên chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

Ăn trái cây tốt cho bà bầu không? Nên ăn những loại quả nào?

Trái cây là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất dồi dào cho mẹ bầu

Một số loại quả mẹ bầu nên bổ sung trong thai kỳ

Sau khi đã biết ăn trái cây tốt cho bà bầu không, mẹ bầu có thể tham khảo một số loại trái cây dinh dưỡng, thích hợp để ăn trong suốt thai kỳ như sau:

Ăn táo giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh hơn

Táo là một trong những loại trái cây được nhiều mẹ bầu ưa thích và rất tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày mẹ nên ăn 1 quả táo sẽ mang lại nhiều lợi ích như tăng hệ miễn dịch tự nhiên, giảm nguy cơ mắc bệnh ở thai nhi, giảm cholesterol của mẹ bầu.. đồng thời bổ sung nhiều vitamin A, C, chất xơ cùng hàm lượng kali dồi dào.

Ăn trái cây tốt cho bà bầu không? Nên ăn những loại quả nào?

Táo là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe bầu bí

Tăng cường vitamin C với quả cam

Nhắc tới các loại trái cây tốt cho bà bầu thì không thể bỏ qua quả cam. Thành phần của quả cam có chứa hàm lượng lớn folate, vitamin C và nước, giúp cơ thể không bị thiếu nước, ngăn ngừa tổn thương tế bào và hỗ trợ hấp thu sắt hiệu quả. Folate trong quả cam còn giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và cá bất thường về não, tủy sống của thai nhi 3 tháng đầu thai kỳ.

Nguồn bổ sung sắt tự nhiên với quả lựu

Lựu được coi là loại trái cây chứa nhiều sắt cho bà bầu, cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai như vitamin K, folate, đạm, chất xơ.. Vitamin K hỗ trợ duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh, trong khi hàm lượng sắt lớn trong quả lựu giúp mẹ đề phòng tình trạng thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai. Mẹ có thể dùng nước ép lựu thay vì ăn trực tiếp cũng rất ngon.

Ăn trái cây tốt cho bà bầu không? Nên ăn những loại quả nào?

Tăng cường hàm lượng sắt tự nhiên với quả lựu

Ăn bơ bổ sung các chất béo lành mạnh cho cơ thể

Mẹ bầu nên ăn gì để tốt cho thai nhi? Câu trả lời chính là quả bơ. Quả bơ có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mẹ và giúp thai nhi phát triển toàn diện như vitamin C, vitamin E, vitamin K, vitamin nhóm B, axit béo không bão hòa đơn, kali, chất xơ, đồng.. Bà bầu ăn bơ còn tăng cường các chất béo lành mạnh, cung cấp năng lượng và giảm nguy cơ bị dị tật ống thần kinh của thai nhi trong bụng mẹ, thúc đẩy các tế bào mô da và não thai nhi phát triển.

Ăn trái cây tốt cho bà bầu không? Nên ăn những loại quả nào?

Mẹ bầu ăn bơ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi

Tăng cường dinh dưỡng với quả chuối

Trái cây có vị thơm ngon, bổ dưỡng và cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào chính là quả chuối. Mẹ bầu có thể ăn chuối bất cứ lúc nào trong thai kỳ, bởi loại quả này không chỉ cung cấp nhiều vitamin, kali mà còn giúp giảm nguy cơ sinh non, giảm tỷ lệ dị tật thai nhi, ngăn ngừa thiếu máu và giảm nguy cơ bị táo bón hiệu quả. Những mẹ bầu bị ốm nghén cũng có thể ăn chuối để tăng cường dinh dưỡng trong 3 tháng đầu tiên.

Ăn trái cây tốt cho bà bầu không? Nên ăn những loại quả nào?

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu châu Âu chính hãng

Với bài viết trên, giờ thì mẹ đã rõ ăn trái cây tốt cho bà bầu không và nên ăn loại quả gì rồi. Bên cạnh đó, mẹ bầu chú ý bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm, trái cây tươi kết hợp với việc sử dụng viên uống sắt và canxi cho bà bầu để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu của cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi mẹ nhé. Chúc mẹ có thai kì khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn