(26/10/2018)
Lựu nằm trong nhóm những loại trái cây rất tốt cho phụ nữ có thai. Mẹ bầu đã biết được công dụng tuyệt vời mà lựu mang lại chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Quả lựu mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể mỗi người, đặc biệt là phụ nữ có thai. Đó cũng là lý do mà nó có mặt trong một loại khoa học y tế – phương pháp Ayurveda (Ấn Độ).
Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời mà lựu mang lại cho mẹ bầu:
Chất polyphenol và một số hợp chất khác trong lựu giúp giảm thiểu nồng độ cholesterol và phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. Cho nên, thường xuyên ăn lựu sẽ giúp quá trình tuần hoàn và lưu thông máu được tốt hơn, từ đó giúp ngăn ngừa một số bệnh: thiếu máu cục bộ, bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim,…
Hơn nữa, ăn lựu khi mang thai còn giúp mẹ bầu cân bằng lại huyết áp, nên có khả năng phòng ngừa nguy có tiền sản giật do cao huyết áp trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3.
Trong lựu còn chứa hàm lượng vitamin C khá dồi dào có tác dụng tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể mẹ bầu. Nhất là trong giai đoạn phát triển của thai nhi, cơ thể người mẹ phải luôn luôn khoẻ mạnh để phòng tránh sự xâm nhập của viurut, vi khuẩn gây hại.
Trong suốt giai đoạn mang thai, nhu cầu về canxi của cho cơ thể mẹ bầu là rất lớn để tạo điều kiện thuận lợi giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện.
Một chế độ dinh dưỡng không đảm bảo đầy đủ lượng canxi cần thiết là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu canxi trong thai kỳ và cả những di chứng về lâu dài sau sinh. Từ lẽ đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ bầu nên ăn lựu thường xuyên để hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển hệ xương của con yêu ngay từ trong bụng.
Ăn lựu thường xuyên khi mang thai là giải pháp hữu hiệu giúp mẹ bầu giảm thiểu tình trạng da khô và đen sạm.
Bởi trong lựu chứa những hợp chất có tác dụng phục hồi và tái tạo tế bào da, cải thiện lưu thông máu nên giúp da luôn tươi sáng. Hơn nữa, lựu còn có chất chống oxy hóa, nên có thể ngăn ngừa lão hóa da như: đồi mồi, tàn nhang,…
Thành phần polyphenol trong lựu không chỉ có chức năng bảo vệ tim mà còn có những đặc tính phòng ngừa các bệnh ung thư hiệu quả.
Chính vì vậy, mẹ bầu nên ăn lựu hay uống nước ép lựu thường xuyên để ức chế sự hình thành và phát triển của khối u, các tế bào ung thư. Đồng thời còn thúc đẩy công dụng các những phương pháp điều trị ung thư khác một cách tối đa.
Từ những công dụng tuyệt vời mà lựu mang lại, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung trái cây này vào chế độ dinh dưỡng của mình sẽ rất tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, mẹ khi mua lựu phải có nguồn gốc xubầu cần lưu ýất xứ rõ ràn trường hợpg. Tránh mua phải những loại quả kém chất lượng có sử dụng chất bảo quản gây hại đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ