Ăn gừng, uống nước gừng có làm mất sữa không?

(18/09/2022)

Gừng là một trong những nguyên liệu tự nhiên không chỉ được dùng nhiều trong ẩm thực, là một loại thuốc mà còn mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên vấn đề ăn gừng, uống nước gừng có làm mất sữa không mẹ cần tìm hiểu kỹ, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và nguồn sữa mẹ.

Rate this post

Tác dụng của gừng đối với sức khỏe mẹ sau sinh

Gừng là một trong những nguyên liệu tự nhiên phổ biến được dùng nhiều trong ẩm thực và là thảo dược tuyệt vời. Thành phần của gừng chứa các thành phần kháng viêm, chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe như gingerol, beta-carotene, capsaicin, axit caffeic, curcumin, salicylate. Trước khi tìm hiểu dùng gừng có làm mất sữa không thì việc sử dụng gừng mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe mẹ sau sinh như:

  • Giảm buồn nôn: Nhiều mẹ sau sinh thường có cảm giác nôn nao, buồn nôn và dùng trà gừng vào buổi sáng có thể ngăn ngừa tình trạng này.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Sau sinh hệ tiêu hóa của mẹ chưa hồi phục và dễ mắc một số bệnh đường ruột phổ biến như táo bón, đầy hơi, khó tiêu… Lúc này ăn gừng hay uống trà gừng sẽ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, tăng cường hấp thu thực phẩm dễ dàng.
  • Chống rối loạn hô hấp: Trà gừng giúp mẹ giảm cảm giác nghẹt mũi, đau họng khi bị cảm lạnh, đồng thời ngăn ngừa các bệnh rối loạn hô hấp, chống dị ứng.
  • Giảm viêm: Gừng có tác dụng giảm viêm nhiễm, kháng khuẩn rất tốt, thích hợp sử dụng điều tị bệnh đau khớp và đau cơ.
  • Cải thiện lưu thông máu: Các vitamin và acid amin trong gừng giúp cải thiện lưu thông máu, hỗ trợ hoạt động của tim và ngăn ngừa đau tim, đột quỵ.
  • Tăng cường miễn dịch: Gừng có vị nóng và giàu các chất chống oxy hóa, có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch của mẹ, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lý nguy hiểm.
  • Giảm căng thẳng, stress: Dùng một tách trà gừng có thể làm dịu tình trạng căng thẳng, stress, giúp mẹ thư giãn tốt hơn.

Ăn gừng, uống nước gừng có làm mất sữa không

Sử dụng gừng chế biến các món ăn, nước uống mang lại nhiều lợi ích cho mẹ sau sinh

Ăn gừng, uống nước gừng có làm mất sữa không?

Gừng là nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của mẹ trong suốt quá trình mang thai, tuy nhiên ăn gừng, uống nước gừng có làm mất sữa không lại là vấn đề nhiều mẹ quan tâm. Trên thực tế chưa có nghiên cứu nào chứng minh ăn gừng khiến cho mẹ bị mất sữa sau sinh, tuy nhiên với mẹ đang cho con bú thì nên hạn chế sử dụng nguyên liệu này.

Nguyên nhân là bởi gừng có tính nóng, khi mẹ ăn gừng có thể khiến cho trẻ bị mất ngủ, cũng có nhiều em bé bị dị ứng với thành phần của gừng và phát ban, nổi nốt mẩn ngứa hoặc tiêu chảy. Mẹ sau sinh bị mất máu cũng tránh ăn gừng sớm bởi có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết. Đặc biệt những mẹ dùng thuốc trị cao huyết áp, đái tháo đường, đông máu.. ăn gừng hay uống trà gừng cũng làm giảm hiệu quả của thuốc trị bệnh.

Ăn gừng, uống nước gừng có làm mất sữa không

Mẹ cho con bú nên tránh dùng gừng bởi có thể khiến trẻ gặp vấn đề hệ tiêu hóa

Khi sử dụng thực phẩm để chế biến các món ăn trong thời gian kiêng cữ hoặc hồi phục sau sinh, mẹ cần đặc biệt lưu ý tránh dùng những thực phẩm gây mất sữa sau sinh để không làm giảm sút lượng sữa mẹ cung cấp hàng ngày. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng của mẹ cũng cần được chú trọng hơn, duy trì dùng các viên uống đầy đủ, đảm bảo mẹ có đủ sữa và nâng cao chất lượng sữa cho con bú.

Ăn gừng, uống nước gừng có làm mất sữa không

Bộ tứ vitamin nhập khẩu châu Âu dành cho mẹ bầu, mẹ sau sinh cho con bú

Sử dụng gừng có thể chế biến ra nhiều món ngon hấp dẫn và mang lại lợi ích cho sức khỏe mẹ sau sinh, tuy nhiên nếu mẹ còn đang băn khoăn vấn đề gừng có làm mất sữa không thì có thể tạm loại bỏ nguyên liệu này ra khỏi thực đơn và dùng lại khi đã cai sữa cho bé. Chú ý bổ sung viên sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh mỗi ngày để có sức khỏe tốt, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giúp trẻ bú mẹ tăng cân đều, phát triển tốt hơn mỗi ngày.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn