Trang chủ » Ăn gì khi bị nhiễm COVID để nhanh khỏi?

Ăn gì khi bị nhiễm COVID để nhanh khỏi?

(21/03/2022)

Nhiễm COVID khiến cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon miệng, đặc biệt là những người mất vị giác và khứu giác. Tuy nhiên, thực phẩm lại cung cấp cho người bệnh đầy đủ năng lượng, vitamin và khoáng chất để giúp tăng sức đề kháng, thúc đẩy quá trình điều trị diễn ra hiệu quả hơn. Ăn gì khi bị nhiễm COVID để nhanh khỏi?

5 (100%) 1 vote

Vai trò của dinh dưỡng đối với bệnh nhân COVID

Dinh dưỡng có vai trò quyết định đối với khả năng miễn dịch của cơ thể mỗi chúng ta. Đối với bệnh nhân COVID, dinh dưỡng còn có thêm tác dụng như:

  • Cung cấp đầy đủ năng lượng: Nếu cơ thể bệnh nhân COVID không được cung cấp đủ năng lượng hoạt động, hàng rào miễn dịch cũng bị suy yếu. Khi đó bệnh nhân cũng dễ bị bội nhiễm, nguy cơ biến chứng nguy hiểm xảy ra cũng cao hơn, thời gian điều trị và quá trình hồi phục cũng bị kéo dài hơn. Thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ năng lượng nếu bệnh nhân xây dựng thực đơn khoa học, cân đối, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.
  • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết: Bệnh nhân COVID có thể bị chán ăn, ăn không ngon miệng do bị mất vị giác, khứu giác. Khi đó khả năng chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng cũng bị suy giảm, không thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và hoạt động của hệ miễn dịch. Ăn đa dạng thực phẩm, chú ý tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất có thể làm tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn.

Ăn gì khi bị nhiễm COVID để nhanh khỏi?

Chế độ dinh dưỡng khoa học, cân đối cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng cho bệnh nhân COVID vượt qua đại dịch

Ăn gì khi bị nhiễm COVID để nhanh khỏi?

Vai trò của nguồn năng lượng, sức đề kháng của bệnh nhân COVID rất quan trọng đối với quá trình điều trị, ngăn ngừa nguy cơ biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là những đối tượng có thể chất đặc biệt như phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người có bệnh nền. Vậy ăn gì khi bị nhiễm COVID để có thể tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh nền và tất cả các bệnh nhân COVID khác?

Dưới đây là một số thực phẩm có thể cung cấp năng lượng, hỗ trợ tăng sức đề kháng hiệu quả nhất:

1. Trái cây có múi – trái cây giàu Vitamin C

Các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh đều có chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hấp thụ sắt tốt cho bà bầu hay những người uống sắt – ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, thúc đẩy quá trình Interferon – một protein có thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Nhờ đó hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng COVID.

Ăn gì khi bị nhiễm COVID để nhanh khỏi?

Các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh đều có chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hấp thụ sắt

2. Thịt gà

Thịt gà cung cấp nhiều protein và năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra trong thịt gà cũng có chứa vitamin B6, một vi chất quan trọng trong cấu tạo hồng cầu. Bệnh nhân COVID nên ăn thịt gà để tăng cường năng lượng và sức đề kháng, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng.

3. Cá béo

Các axit béo thuộc nhóm omega 3 như DHA, EPA có thể kháng viêm rất tốt, giúp cải thiện các triệu chứng viêm nhiễm khi mắc COVID rất hiệu quả. Để tăng cường bổ sung omega 3 người mắc COVID nên thường xuyên ăn các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá bơn,…

4. Rau có lá màu xanh đậm

Bông cải xanh, rau chân vịt, rau cải xoăn,… các loại rau có lá màu xanh đậm rất giàu vitamin A, vitamin c tăng sức đề kháng, E, sắt, canxi và nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng. Để giữ lại nhiều dưỡng chất trong rau, các bạn nên chế biến salad hoặc không nên nấu chín quá kỹ.

Ăn gì khi bị nhiễm COVID để nhanh khỏi?

Rau có lá màu xanh đậm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng hiệu quả

5. Gừng, tỏi

Gừng, tỏi là các giai vị quen thuộc trong mọi căn bếp và cũng có khả năng điều trị bệnh đường hô hấp rất hiệu quả nhờ khả năng kháng viêm, diệt khuẩn. Gừng tỏi cũng có thể giúp bệnh nhân COVID giảm đau họng, buồn nôn. Khi mắc COVID các bạn nên sử dụng gừng, tỏi khi chế biến thức ăn hay uống một ly trà gừng mật ong, uống nước tỏi hoặc thỉnh thoảng dùng gừng, tỏi xông mũi, họng cũng mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho bà bầu

Vitamin tổng hợp giúp tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân COVID hiệu quả hơn

Sản phẩm thảo dược tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, người cần nâng cao sức khỏe

Người mắc COVID cần có một hệ miễn dịch khỏe mạnh để hỗ trợ giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, rút ngắn được thời gian điều trị. Do đó, bên cạnh tìm hiểu ăn gì khi bị nhiễm COVID để nhanh khỏi bệnh nhân cũng cần được bổ sung vitamin và khoáng chất và có biện pháp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, đặc biệt là những người có triệu chứng nặng, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,…

Ăn gì khi bị nhiễm COVID rất quan trọng để tăng sức đề kháng, bổ sung năng lượng mới có đủ nội lực để vượt qua đại dịch. Hàng ngày người mắc COVID nên sử dụng thực đơn đa dạng, phong phú, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, uống men vi sinh bổ sung lợi khuẩn cũng giúp hệ vi sinh đường ruột cân bằng, khỏe mạnh, tăng cường khả năng tiêu hóa, hấp thụ dưỡng chất và tăng cường miễn dịch cho người bệnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn