(16/07/2022)
Một số loại thực phẩm có thể hỗ trợ phụ nữ dễ mang thai thì một số thức ăn lại khiến các chị em khó mang thai hơn bình thường. Ăn gì giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ? Tìm hiểu một số thực phẩm phụ nữ chuẩn bị mang thai nên tránh để thụ thai dễ dàng hơn.
Một số loại thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, giảm khả năng thụ thai ở nữ giới, khi có kế hoạch mang thai các chị em cần tránh sử dụng. Ăn gì giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ?
Dưới đây là một số thực phẩm chị em có kế hoạch mang thai không nên ăn:
Cá có hàm lượng thủy ngân cao
Cá kiếm, cá ngừ,… các loại cá sống dưới vùng biển sâu đều có chứa hàm lượng thủy ngân cao, thường xuyên ăn sẽ khiến bà mẹ bị ngộ độc thủy ngân, giảm khả năng sinh sản. Ngay cả khi có thể thụ thai thành công thì nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ cũng rất cao, các chị em chuẩn bị mang thai cần tránh xa.
Cá sống dưới vùng biển sâu có hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây ngộ độc thủy ngân, ảnh hưởng khả năng mang thai của phụ nữ
Thức ăn đóng gói
Các món ăn đóng gói, đặc biệt là các loại thịt, đều có chứa một lượng lớn các chất béo không lành mạnh khiến quá trình sản xuất hormone estrogen bị giảm sút, khả năng thụ thai giảm đi. Các chất phụ gia trong thức ăn đóng gói cũng khiến quá trình phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng.
Thực phẩm làm sẵn
Các thực phẩm làm sẵn có chứa chất bảo quản, siro công nghiệp, chất béo không lành mạnh,… khiến nội tiết tốt rối loạn, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Một số thực phẩm chế biến sẵn còn có thể được sản xuất từ thực phẩm biến đổi gen khiến khả năng sinh sản giảm sút và quá trình phát triển của thai nhi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Thức ăn nhanh
Các loại thức ăn nhanh như gà rán, snack, hamberger có chứa chất béo không lành mạnh, tăng nồng độ choleserol xấu trong máu khiến chất lượng trứng và tinh trùng đều bị ảnh hưởng. Thức ăn nhanh cũng làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai.
Thức ăn nhanh khiến chất lượng trứng bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ béo phì khiến phụ nữ khó thụ thai
Rượu và các loại đồ uống có cồn
Rượu, bia, đồ uống có cồn đều làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ do chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, thậm chí có thể bị mất kinh. Bà mẹ chuẩn bị mang thai thường xuyên uống trên 3 ly rượu, bia, đồ uống có cồn làm chất lượng trứng, khả năng rụng trứng bị suy giảm, một số người còn bị ngừng rụng trứng hoàn toàn.
Trà, cà phê, đồ uống có chứa caffeine
Thường xuyên uống một lượng lớn các loại đồ uống giàu caffeine trong một thời gian dài làm giảm khả năng thụ thai do chất lượng trứng bị ảnh hưởng. Để tăng khả năng thụ thai tự nhiên các chị em cần giảm số lượng và số lần uống đồ uống chứa caffeine, nâng cao chất lượng trứng.
Uống viên sắt ngay khi có kế hoạch mang thai
Khi có kế hoạch mang thai các chị em cần:
Sau khi tìm hiểu ăn gì giảm khả năng thụ thai chắc hẳn các bà mẹ đã biết khi chuẩn bị mang thai cần tránh sử dụng những loại thực phẩm nào. Bên cạnh không sử dụng thực phẩm làm giảm thụ thai, thường xuyên ăn thực phẩm giúp dễ mang thai, bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất sẽ giúp các chị em nhanh chóng có thai.