(12/12/2018)
Sắt là dưỡng chất không thể thiếu cho một thai kỳ khỏe mạnh. Vì thế mà mẹ bầu nên tăng cường bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, những thực phẩm giàu sắt. Đồng thời, để tăng khả năng hấp thu vi chất này mẹ bầu cần có bí quyết ăn đúng và đủ.
Sắt là vi chất cần thiết để sản xuất hemoglobin – một loại protein trong tế bào máu, có tác dụng cung cấp oxy tới các cơ quan trong cơ thể. Đồng thời, cũng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành myoglobin, collagen và nhiều loại enzym khác.
Hàm lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ tăng lên khi mang thai, đến khi thêm được khoảng 50% so với bình thường. Cho nên, mẹ bầu sẽ cần thêm hemoglobin và chất sắt để nuôi dưỡng thai nhi, nhất là trong giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ.
Nếu mẹ chưa chú trọng việc bổ sung sắt vào thời điểm trước khi mang thai, thì ngay lúc này điều cần làm là nhanh chóng tìm các nguồn bổ sung nó. Bởi việc thiếu sắt chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng sinh non, trẻ sinh nhẹ cân và gia tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh.
Lượng sắt cần thiết cho phụ nữ có thai là 28-30mg sắt/ ngày. Để đảm bảo đủ hàm lượng cần thiết, mẹ bầu có thể bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau. Và thịt đỏ chính là một trong những thực phẩm dồi dào sắt nhất. trong trường hợp mẹ bầu ăn ít thịt hay ăn chay thì có thể thay thế bởi các loại đậu, rau và ngũ cốc.
Nguồn sắt heme lý tưởng cho mẹ bầu được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật: thịt đỏ, gà và cá. Cụ thể:
Nguồn sắt non-heme lý tưởng cho mẹ bầu được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật: rau xanh, các loại đậu và ngũ cốc. Cụ thể:
Khi chế biến đồ ăn bằng, mẹ bầu cần lưu ý những lưu ý dưới đây để tối ưu khả năng hấp thu sắt cho cơ thể:
Trên thực tế, lượng sắt trong các nguồn thực phẩm trên có thể bị biến mất hoặc hao hụt do chế biến. Vậy nên ngoài việc tích cực bổ sung sắt bằng thức ăn hàng ngày, các chuyên gia sản khoa nên chọn viên uống bổ sung sắt để đảm bảo lượng sắt cần thiết cho cơ thể mẹ và thai nhi.
Để hạn chế tình trạng táo bón, nóng trong và không kiểm soát được lượng sắt hấp thu vào cơ thể, mẹ bầu nên lựa chọn sản phẩm bổ sung sắt hữu cơ. Ferrochel là dòng sắt hữu cơ dạng ion thế hệ mới, là dòng sắt có khả năng hấp thụ cao gấp nhiều lần so với 14 loại sắt có mặt trong các chế phẩm bổ sung sắt thông thường.
Ferrochel không gây kích ứng dạ dày, không gây nóng trong, táo bón, buồn nôn và lắng cặn thận, đã có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận là an toàn và khả dụng sinh học. Lựa chọn viên sắt chứa thành phần Ferrochel mẹ có thể cân nhắc trong thai kỳ của mình.
Mẹ hãy sáng suốt để lựa chọn được sản phẩm bổ sung hiệu quả, an toàn mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ