Trang chủ » 9 lợi ích sức khỏe của việc ăn chuối khi mang thai

9 lợi ích sức khỏe của việc ăn chuối khi mang thai

(12/03/2020)

Nghiên cứu cho thấy chuối là loại trái cây tươi được ăn nhiều nhất khi mang thai (95,4%), tiếp theo là cam (88,8%), táo (88,3%) và các loại trái cây khác (40,3%). Chúng rất giàu kali, canxi và một số chất dinh dưỡng thiết yếu, chuối cung cấp nhiều lợi ích cho cả mẹ và em bé.

5 (100%) 2 votes

Đúng vậy, một quả chuối rất giàu chất dinh dưỡng, giúp nó an toàn và tốt cho sức khỏe của bà bầu. Chuối là một nguồn carbohydrate, vitamin C và B tuyệt vời, chất xơ, axit béo thiết yếu và các khoáng chất quan trọng, tất cả đều quan trọng cho sự phát triển của bé khỏe mạnh.

Chuối rất giàu vitamin và khoáng chất quan trọng tốt cho sức khỏe bà bầu

1. Lợi ích sức khỏe của việc ăn chuối khi mang thai

  • Folic acid

Khi mang thai, axit folic rất cần thiết cho sự phát triển não và tủy sống của thai nhi. Sự thiếu hụt của nó sẽ làm tăng nguy cơ khuyết tật bẩm sinh và sinh non. Chuối là một nguồn axit folic tốt và giúp giảm khả năng của những vấn đề này.

  • Sắt

Khi mang thai, nhu cầu về máu tăng lên để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, khiến thiếu máu trở thành một trong những vấn đề phổ biến trước khi sinh. Chuối giàu sắt, và có thể tăng mức sắt của bạn và chống thiếu máu khi mang thai.

  • Vitamin B6

Ốm nghén hoặc cảm thấy buồn nôn là phổ biến trong ba tháng đầu của thai kỳ. Chuối rất giàu vitamin B6, một loại vitamin có thể giúp giảm thiểu triệu chứng này, đặc biệt là khi kết hợp với doxylamine, một loại thuốc kháng histamine.

  • Chất xơ

Chất xơ của chuối, cùng với kali, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bằng cách chống táo bón. Ngoài ra, nó là một nguồn pectin phong phú giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Một quả chuối sau mỗi bữa ăn là tốt cho nhu động ruột.

  • Vitamin C

Chuối rất giàu vitamin C, là một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất chống oxy hóa giúp chống lại các tổn thương gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ khỏi tổn thương tế bào, do đó giúp tránh nhiễm trùng.

  • Đường

Sự hiện diện của các loại đường đơn giản như glucose, fructose và sucrose trong chuối đóng vai trò nổi bật trong việc cung cấp năng lượng.

  • Carbon

Với đầy đủ các loại carbohydrate tốt, chuối giúp no lâu hơn và là thực phẩm tốt nhất để lựa chọn bất cứ khi nào mẹ bầu cảm thấy đói.

  • Kali

Kali rất cần thiết trong việc kiểm soát biến động huyết áp. Chuối là một nguồn kali tuyệt vời và giúp cơ thể mất natri, một nguyên nhân chính gây ra huyết áp.

  • Giảm căng thẳng

Cảm giác căng thẳng là khá bình thường khi bạn mang thai. Tiêu thụ chuối làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng.

Mặc dù chuối cung cấp rất nhiều lợi ích và chất dinh dưỡng, mẹ bầu nên chú ý đến số lượng ăn và tần suất ăn chúng trong khi mang thai.

2. Nên ăn bao nhiêu chuối khi mang thai

Một phụ nữ mang thai cần khoảng 4.700mg kali mỗi ngày để giúp duy trì sự cân bằng của chất lỏng cơ thể và chất điện giải. Do đó, có thể tiêu thụ khoảng một đến hai quả chuối cỡ trung bình hàng ngày. Chúng giúp đáp ứng hầu hết các yêu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

3. Có một số trường hợp không nên ăn chuối

Không tiêu thụ chuối nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ vì chuối có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể.

Một số người sẽ có phản ứng dị ứng với một thành phần latex gọi là chitinase, có trong chuối.

Chuối rất an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ vì chúng rất giàu dinh dưỡng. Một quả chuối vào chế độ ăn uống hàng ngày trong thai kỳ giúp ẹm có đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn