(13/01/2020)
Cải bắp rất giàu vitamin C, kali và phốt pho, chúng cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, bà bầu ăn rau bắp cải có tốt hay không? Nên ăn bao nhiêu là đủ có thể nhiều bà bầu chưa biết. Dưới đây là những lợi ích dinh dưỡng của bắp cải đối với phụ nữ mang thai.
Bắp cải rất an toàn khi mang thai vì nó giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bắp cải nấu chín an toàn hơn bắp cải sống vì nó giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm. Bắp cải sống có thể chứa các vi khuẩn có thể dẫn đến các bệnh nhiễm khuẩn thực phẩm như nhiễm khuẩn listeria, có thể gây sinh non, sảy thai và thai chết lưu.
Bắp cải rất giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai
Dinh dưỡng có trong 100g bắp cải sống như sau:
CHẤT DINH DƯỠNG | ĐỊNH LƯỢNG |
Calo | 25kcal |
Carbohydrate | 5,8g |
Chất đạm | 1,28g |
Chất xơ | 2,5g |
Chất béo | 0,1g |
VITAMIN | |
Vitamin A98IU | 98IU |
Vitamin C | 36,6mg |
Vitamin K | 76mcg |
Folate | 43mcg |
Pyridoxin | 0,125mg |
Niacin | 0,234mg |
Riboflavin | 0,04mg |
Thiamin | 0,061mg |
ĐIỆN GIẢI | |
Kali | 170mg |
Natri | 18mg |
KHOÁNG SẢN | |
Canxi | 40mg |
Sắt | 0,47mg |
Magiê | 12mg |
Kẽm | 0,18mg |
Photpho | 26mg |
g = gam; mg = miligam; mcg = microgam
Mặc dù bổ dưỡng, nhưng bắp cải có thể gây ra một số rủi ro khi dùng với số lượng quá lớn, những rủi ro có thể xảy ra nếu ăn quá nhiều bắp cải khi mang thai là:
Nấu rau bắp cải ở nhiệt độ quá cao thì các vitamin và khoáng chất có trong rau bắp cải sẽ bị phân hủy, do đó khi nấu ăn mẹ bầu cần cố gắng nấu ở mức nhiệt độ tối thiểu.
Bà bầu nên ăn rau bắp cải ít nhất mỗi lần 1 tuần, kết hợp ăn cả lá trắng bên trong và lá xanh bên ngoài, vì lá trắng chứa tỷ lệ sắt cao, trong khi đó, lá xanh lại chứa nguồn vitamin A dồi dào.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ