(06/10/2018)
Đu đủ chín là một trong những loại trái cây giàu có nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ của mỗi người, nhất là mẹ bầu. Bạn đã biết về những lợi ích tuyệt vời của đu đủ chín dành cho mẹ bầu chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Mẹ bầu có biết? Trong một quả đu đủ chín có chứa khoảng 70% nước, 13% đường, 0,9% chất béo và các vitamin A, C, canxi,… giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.
Nhất là đối với những chị em bị ốm nghén thì đây chính là “thần dược” có công dụng tuyệt vời trong việc giảm thiểu những khó chịu do tình trạng này gây ra hiệu quả.
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của đu đủ chín mà mẹ bầu nên biết:
Là trái cây có chứa nhiều vitamin phải kể đến như: vitamin A, C, vitamin B1, B2,… đều là những vitamin rất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ.
Trong đó, vitamin B1 có công dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể mẹ bầu. Thiếu hụt vitamin B1 trong thai kỳ chính là nguyên nhân gây ra sự rối loạn quá trình chuyển hóa các chất, có ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương và hệ thống tim mạch. Còn vitamin B2 có công dụng hỗ trợ sự phát triển của thai nhi về chiều cao, thị giác, cơ và hệ thần kinh.
Không chỉ có vitamin mà trong đu đủ chín còn hàm chứa nhiều loại khoáng chất khác như: kali, canxi, magie, kẽm,… giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện. Hơn nữa, hàm lượng sắt có trong loại trái cây này còn giúp mẹ bầu giảm thiểu được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt hiệu quả.
Trong đu đủ chín còn chứa nhiều beta-carotene – tiền chất của vitamin A. Chính là chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp mẹ bầu phòng chống lại một số căn bệnh nguy hiểm.
Mặc dù chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng hàm lượng calo có trung đu đủ là rất thấp nên mẹ bầu thoải mái nạp năng lượng từ loại trái cây này mà vẫn có thể duy trì cân nặng của mình ở mức kiểm soát nhé.
Có khá nhiều mẹ bầu thường xuyên gặp phải tình trạng chuột rút chân trong quá trình mang thai. Đu đủ chín hoàn toàn có thể giúp mẹ bầu khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả với hàm lượng kali dồi dào. Thêm vào đó, kali còn có công dụng cân bằng nước và điện giải trong các tế bào khi mang thai.
Các dưỡng chất: vitamin B và riboflavin hàm chứa trong đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa. Do đó, đây chính là loại trái cây dành cho những mẹ bầu nào mắc phải chứng táo bón trong thai kỳ.
Khi mang thai các ngón tay, khuỷu tay, đầu gối và hông của mẹ bầu dễ bị tê cứng làm cho việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Để giảm thiểu những triệu chứng đó hiệu quả, mẹ bầu nên ăn đu đủ chín thường xuyên, bởi trong nó có chứa vitamin C có tác dụng tạo chất nền bên ngoài tế bào sụn khớp.
Với những lợi ích tuyệt vời mà đu đủ chín mang lại, mẹ bầu nên thêm vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Tuy nhiên, hãy sử dụng một cách hợp lý với một lượng vừa đủ để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ