Trang chủ » 7 lợi ích dinh dưỡng của măng tây đối với phụ nữ mang thai

7 lợi ích dinh dưỡng của măng tây đối với phụ nữ mang thai

(30/10/2019)

Măng tây thuộc họ lily được đánh giá cao về lợi ích dinh dưỡng và hương vị tinh tế trong hơn 2000 năm. So với bất kỳ loại rau nào khác, măng tây được biết là có lượng axit folic mà các bạn cần bổ sung trong chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ.

5 (100%) 1 vote

Lợi ích sức khỏe của việc ăn măng tây khi mang thai

Dưới đây là những lợi ích dinh dưỡng của việc ăn măng tây khi mang thai

  • Măng tây rất giàu vitamin và khoáng chất vitamin. Khoảng 100 gm măng tây chứa 24 calo.
  • Nó là một nguồn giàu vitamin B9, B, K, C và A. Vitamin B9 giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống trong thai kỳ. Bạn có thể nhận được liều vitamin hàng ngày nếu tiêu thụ măng tây thường xuyên.
  • Măng tây được coi là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời trong chế độ ăn uống cho bà bầu vì rất giàu axit folic. Folate hoặc axit folic giúp phát triển thai nhi đúng cách và giảm nguy cơ dị tật thai nhi.
  • Canxi có trong măng tây giúp phát triển răng, xương của em bé đang phát triển trong bụng mẹ
  • Măng tây được biết đến để thúc đẩy khả năng sinh sản. Nó có thể là một lựa chọn rất tốt cho những người đang cố gắng thụ thai.
  • Tác dụng lợi tiểu của măng tây giúp giải độc cơ thể. Nó giúp loại bỏ tất cả các độc tố khỏi cơ thể và làm sạch dạ dày. Điều này giúp cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất.

Lưu ý khi chế biến măng tây khi mang thai

Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ và FDA, điều rất quan trọng là phải rửa măng tây trước khi ăn, vì nó có thể chứa ký sinh trùng và vi khuẩn có hại có thể gây ra các bệnh do thực phẩm như listeriosis và toxoplasmosis

  • Listeriosis là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây ra bởi ăn phải những thức ăn bị nhiễm độc với loại vi khuẩn tên là Listeria monocytogenes. Bệnh này nguy hiểm nhất đối với những phụ nữ đang mang thai, bé sơ sinh, người già, và những người có hệ miễn dịch suy yếu.
  • Toxoplasmosis là nhiễm ký sinh trùng có thể gây ra triệu chứng giống cúm. Sinh vật gây bệnh toxoplasmosis – Toxoplasma gondii – là một trong những ký sinh trùng phổ biến nhất trên thế giới. Nhiễm bệnh Toxoplasmosis tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang thai nhi là 15% ở 3 tháng đầu, 30% ở 3 tháng giữa và 60% ở 3 tháng cuối, trẻ nhiễm bệnh bẩm sinh khi còn trong bụng mẹ, khi sinh ra có thể có triệu chứng tổn thương các cơ quan nội tạng, não bộ và mắt như: động kinh, gan và lá lách to, vàng da và mắt, nhiễm trùng mắt…

Dinh dưỡng hợp lý có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn cho thai kỳ. Nó không chỉ giúp em bé khỏe mạnh, mà còn có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề dinh dưỡng khi mang thai của mẹ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn