(16/10/2018)
Sung là loại trái cây khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhỏ bé nhưng lại chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu có được một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ bầu đã biết những lợi ích mà sung mang lại chưa? Hãy cùng Satbabau.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Trong sung có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như: protein, chất xơ, vitamin B6, omega -3, đồng, mangan, kali,… Với vị ngọt, tính bình, sung có công dụng tuyệt vời giúp kiện tỳ ích, nhuận tràng, thông tiện, giải độc chữa bệnh viêm ruột, táo bón,…
Người ta tính được trong khoảng 100 gr quả sung có chứa 1 gr protein, chất béo 0,4gr, đường 12,6 gr, Ca 49 mg, P 23 mg, Fe 0.4 mg, caroten 0.05 mg, protein 12,3 gr và 3,1 gr khoáng toàn phần. Chính vì vậy, sung là trái cây mang lại những dưỡng chất tuyệt vời cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 6 lợi ích bất ngờ của quả sung mà mẹ bầu không nên bỏ qua:
Trong giai đoạn đầu mang thai, nhiều mẹ bầu đã phải đối mặt với chứng ốm nghén, mệt mỏi. Ăn sung sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu chứng ốm nghén trong thai kỳ, bởi hàm lượng vitamin B6 có trong sung khá dồi dào.
Trong sung có chứa dưỡng chất Omega-3 có tác dụng hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Đồng thời, còn giúp mẹ bầu bổ sung đầy đủ hàm lượng omega 3 ngăn ngừa nguy cơ sinh non và sảy thai.
Là trái cây nhiều nhưa, có vị chát nên có công dụng bảo vệ cổ họng và chữa viêm họng. Cho nên, đây được coi là vị thuốc tự nhiên giúp mẹ bầu giảm thiểu tình trạng viêm họng một cách hiệu quả.
Chất psoralen trong sung sẽ giúp mẹ bầu loại bỏ những sắc tố da xấu. Do đó, ăn nhiều sung sẽ mang lại cho mẹ bầu làn da mịn màng, ngăn ngừa nám và tàn nhang hiệu quả cao.
Với hàm lượng chất xơ dồi dào, quả sung giúp nhuận tràng và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Bên cạnh đó, chất prebiotics có tác dụng hỗ trợ các vi khuẩn có lợi tồn tại trong đường ruột nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Một trong những lợi ích mà quả sung mang lại cho mẹ bầu chính là ổn định huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật. Vì trong nó có chứa hàm lượng kali khá lớn, mà lượng natri thì thấp nên giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp trong thai kỳ. Bên cạnh đó, sự giàu có của hàm lượng chất oxy hoá polyphenol trong sung có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch tối ưu.
Trên đây là 6 lợi ích tuyệt vời mà sung mang lại cho mẹ bầu. Chính vì vậy, mẹ bầu nên ăn sung thường xuyên trong suốt thai kỳ để tăng cường sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ