(29/11/2019)
Huyết sắc tố giúp vận chuyển oxy từ phổi của bạn đến phần còn lại của cơ thể. Khi mang thai, nó cũng giúp đáp ứng các yêu cầu oxy của em bé.
Mặc dù có sự gia tăng của huyết sắc tố lưu hành, nồng độ huyết sắc tố tổng thể có xu hướng giảm trong khi mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn giữa ba tháng giữa. Các mức đạt mức thấp nhất trong tam cá nguyệt thứ hai và có thể dẫn đến thiếu máu, đó là một nguyên nhân gây lo ngại.
Để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu, các bác sĩ theo dõi nồng độ hemoglobin của mẹ trong quá trình kiểm tra trước khi sinh và có thể đề nghị các biện pháp tự nhiên để cải thiện.Dưới đây là những cách tăng huyết sắc tố khi mang thai.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nồng độ hemoglobin ở phụ nữ mang thai nên cao hơn 11g/dl trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ ba, và hơn 10,5g / dl trong tam cá nguyệt thứ hai . Nồng độ huyết sắc tố thấp khi mang thai có liên quan đến cân nặng khi sinh thấp và sinh non.
Theo nghiên cứu, lượng huyết sắc tố cao quá mức cũng có thể gây ra rủi ro và không nhất thiết có nghĩa là mức độ sắt tốt. Do đó, cần được chăm sóc đúng cách để duy trì mức độ hemoglobin lý tưởng trong thai kỳ.
Giảm huyết sắc tố làm tăng nguy cơ thiếu máu ở người mẹ sắp sinh. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để cải thiện nồng độ hemoglobin trong thai kỳ.
Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống: Nếu huyết sắc tố của bạn ở dưới mức lý tưởng, hãy tăng lượng thức ăn giàu chất sắt. Khi mang thai, bạn cần 30mg sắt mỗi ngày. Để đáp ứng yêu cầu đó, bạn có thể cân nhắc bao gồm các loại thực phẩm sau trong chế độ ăn uống:
Cách an toàn nhất để duy trì mức huyết sắc tố khỏe mạnh là tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh trong suốt thai kỳ. Hãy xem các thực phẩm bạn ăn có giàu sắt không. Ngoài ra, hãy kiểm tra nồng độ hemoglobin trong các lần khám bác sĩ để bổ sung sắt theo lượng khuyến cáo phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ