Trang chủ » 5 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng hậu Covid

5 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng hậu Covid

(23/03/2022)

Sức khỏe hậu Covid là vấn đề được rất nhiều người đã hoặc chưa mắc Covid đều quan tâm. Các chuyên gia cho rằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học có thể giúp người mắc Covid khỏi bệnh tăng khả năng đề kháng hiệu quả. Giới thiệu 5 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng hậu Covid hiệu quả cao.

5 (100%) 6 votes

Hậu Covid có những nguy cơ gì?

Theo thống kê, đến nay có hơn 200 biến chứng hậu Covid đã được ghi nhận. Trong đó những di chứng phổ biến nhất là mệt mỏi, bệnh đường hô hấp, các vấn đề về tim mạch, thần kinh,… Các triệu chứng ít phổ biến hơn gồm có rối loạn nội tiết, tổn thương da – lông – tóc, các bệnh đường tiêu hóa, suy hô hấp cấp, viêm phổi, sốc nhiễm trùng, tổn thương gan cấp, đông máu,…

  • Có đến 50 – 90% người đã từng mắc Covid  cảm thấy mệt mỏi sau khi được xác định khỏi bệnh. Thời gian bị mệt mỏi tùy từng người, có thể kéo dài 2 – 6 tháng. Những người bị mắc Covid nghiêm trọng, phải nhập viện, thở máy sẽ cảm thấy mệt mỏi lâu hơn.
  • Hậu Covid có nhiều bệnh nhân bị tổn thương hệ thần kinh với những triệu chứng như trí nhớ và khả năng tập trung suy giảm, rối loạn tiếp nhận ngôn ngữ, mắc hội chứng “sương mù não” với các biểu hiện lú lẫn, chậm chạp, tư duy mơ hồ, kém nhạy bén,…
  • Nhiều bệnh nhân COvid có hiện tượng viêm phổi, xơ phổi sau khi đã điều trị khỏi bệnh. Đặc biệt, 1 số bệnh nhân có dấu hiệu ho, khó thở khi lao cầu thang, lúc phải vận sức,… Tình trạng này phổ biến hơn ở nhóm bệnh nhân có tiền sử bị viêm phổi nặng, từng điều trị ECMO, thở máy,…
  • Rối loạn tâm lý có thể xảy ra ở cả người đang và người đã khỏi Covid khiến họ rơi vào trầm cảm do quá lo âu, sợ hãi, rối loạn giấc ngủ,..
  • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra bệnh nhân Covid có thể mắc bệnh tim mạch sau khi được chữa khỏi Covid gây ra hiện tượng tăng men tim, đau ngực kéo dài do bị viêm cơ tim tiếp diễn từ khi mắc Covid.

Việc tăng sức đề kháng sau Covid rất quan trọng, đặc biệt là với người có bệnh nền, người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và nuôi con bú. Do đó, cần tìm hiểu những biện pháp tăng đề kháng hiệu quả và an toàn để sức khỏe được phục hồi nhanh nhất!

5 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng hậu Covid

5 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng hậu Covid

Mâm xôi đỏ là loại trái cây có thể kháng viêm, diệt khuẩn, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng hiệu quả

Thực phẩm có thể giúp tăng sức đề kháng lành mạnh, an toàn không tác dụng phụ, được đại đa số người dân Việt Nam lựa chọn sử dụng. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng hậu Covid hiệu quả:

1. Quả mâm xôi đỏ

Trong 1 cốc mâm xôi đỏ khoảng 123g có chứa:

  • Năng lượng: 64
  • Carbohydrates: 14.7g
  • Chất xơ: 8g
  • Chất béo: 0.8g
  • Protein: 1.5g
  • Vitamin C: >50%RDI
  • Mangan: 41%RDI
  • Vitamin K: 12%RDI
  • Magie: 7%RDI
  • Đồng: 6%RDI
  • Kali: 5%RDI
  • Sắt: 5% RDI
  • Vitamin E: 4%RDI
  • Vitamin B: 4%RDI
  • Photpho: 4%RDI

Trong quả mâm xôi đỏ chứa chứa chất chống oxy hóa mạnh axit ellagic có thể làm giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư; tanin và chất xơ kiểm soát đường huyết, cân nặng; sanguin H-6 cũng có thể đập vỡ tế bào gây ung thư buồng trứng. Các chất chống oxy hóa và vitamin C có trong mâm xôi đỏ cũng giúp chống lão hóa, thường được chị em tin tưởng sử dụng khi làm đẹp.

Khả năng kháng viêm, diệt khuẩn của các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa có trong mâm xôi đỏ cũng được ghi nhận ở mức cao. Mâm xôi lại có thể chế biến thành nhiều món khoái khẩu, lạ miệng khác nhau như ăn tráng miệng bằng mâm xôi ướp lạnh, ăn sáng cùng sữa chua và ngũ cốc, làm sinh tố, salad, xay nhuyễn làm nước sốt, làm bánh,… đều rất được ưa chuộng. Sản phẩm giúp tăng sức đề kháng có nguồn gốc thảo dược, nhập khẩu chính hãng, được Bộ Y tế cho phép lưu hành

Sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng có thành phần chiết xuất từ mâm xôi đỏ – nhập khẩu châu Âu chính hãng

2. Củ tỏi

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g tỏi bao gồm:

  • Protein: 6.36g
  • Carbohydrates: 33g
  • Calo: 150g
  • Vitamin nhóm B
  • Các khoáng chất: sắt, canxi, mangan, magie, kali, photpho,…
  • Các hợp chất hữu cơ chống oxy hóa: sulfur, glycosides, selen, alliin (sẽ được chuyển hóa thành allicin khi băm nhỏ tỏi) và germanium – 1 á kim loại có tác dụng tương tự như allicin, gồm: tăng cường sức đề kháng, loại bỏ độc tố và cung cấp oxy cho cơ thể.

Tỏi có thể ăn sống hoặc làm gia vị chế biến các món ăn và có tác dụng phòng –  điều trị cảm cúm, hỗ trợ điều trị ung thư, bảo vệ sức khỏe xương khớp, tim mạch, thải độc cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn và các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh thần kinh liên quan đến tuổi tác,… Người đã mắc bệnh Covid cũng nên thường xuyên ăn tỏi để tăng sức đề kháng hậu Covid, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

3. Cá hồi

Cá hồi thường được coi là nguồn cung cấp DHA cho bà bầu, mẹ nuôi con bú, trẻ em,… tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, ngoài DHA cá hồi cũng có những giá trị dinh dưỡng khác như:

  • Chất béo lành mạnh: 15.8g
  • Omega 3: 3.1g
  • Protein: 18.5g
  • Vitamin: A, B12, D
  • Astaxanthin
  • Khoáng chất: Sắt, magie, kali,..
  • Selen và các axit amin,…

Mỗi tuần ăn khoáng 2 bữa cá hồi cũng là cách giúp người bệnh hậu Covid tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe tim mạch, hệ thần kinh, kháng viêm và cung cấp năng lượng hiệu quả.

4. Gạo tẻ

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g gạo tẻ bao gồm:

  • Năng lượng: 344kcal
  • Đạm: 7.8g
  • Tinh bột: 76.g
  • Canxi: 30mg
  • Kali: 241mg
  • Sắt: 1.3mg
  • Nước: 13.5g
  • Chất béo: 1000mg
  • Chất xơ: 400mg
  • Phốt pho: 104mg
  • Natri: 5mg
  • Vitamin PP: 1.6g
  • Vitamin B1: 100mcg

Gạo tẻ có thể cung cấp năng lượng dồi dào, bổ sung các vitamin cần thiết cùng các khoáng chất quan trọng với sức khỏe. Không chỉ giúp tăng cường đề kháng, gạo tẻ còn giúp bạn kiểm soát huyết áp, luôn trà đầy năng lượng.

5 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng hậu Covid

Gạo tẻ có thể cung cấp năng lượng dồi dào, bổ sung các vitamin cần thiết cùng các khoáng chất quan trọng với sức khỏe

5. Thịt bò

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g thịt bò bao gồm:

  • Năng lượng: 182kcal
  • Protein: 21.5g
  • Lipid: 10.7g
  • Vitamin A: 12mmcg
  • Vitamin PP: 4.5mg
  • Vitamin B6: 0.44mg
  • Vitamin B12: 3.05mcg
  • Sắt: 3.1mg
  • Magie: 28mg
  • Kẽm: 3.64mg
  • Đồng: 160mg
  • Canxi: 12mg
  • Selen, phốt pho, creatine, taurine, glutathione,…

Thường xuyên ăn thịt bò giúp tăng sức đề kháng hiệu quả nhờ khả năng ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt do có thể cung cấp hàm lượng sắt lớn. 100g thịt bò có thể cung cấp lượng sắt bằng khoảng 1/3 – 1/4 nhu cầu sắt hàng ngày của một người bình thường. Ngoài ra thịt bò cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe, sức đề kháng.

Trên đây là 5 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng sau khi nhiễm Covid. Bên cạnh việc xây dựng thực đơn khoa học, lành mạnh, giàu dinh dưỡng người bệnh cũng nên tăng cường  sức đề kháng bằng các loại vitamin tỏng hợp nguồn gốc thảo dược để có hiệu quả tốt hơn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn