(01/08/2022)
Ăn uống trước khi chuyển dạ đóng vai trò rất quan trọng đối với mẹ bầu. Bổ sung dinh dưỡng đúng cách giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng và em bé được khỏe mạnh chào đời. Hướng dẫn các mẹ 5 món ăn cho bà bầu sắp sinh tốt cho việc chuyển dạ.
Trong suốt quá trình mang thai mẹ cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất để giúp em bé được phát triển tốt nhất thì ở giai đoạn sắp sinh mẹ cũng cần có chế độ dinh dưỡng cân đối để giúp mẹ vượt cạn thành công. Những món ăn cho bà bầu sắp sinh cần bổ sung những chất sau:
Bà bầu sắp sinh cần ăn uống đa dạng, đủ chất
Ăn uống đúng cách trước sinh giúp mẹ có thêm sức lực để vượt cạn dễ dàng hơn. Vậy bà bầu ăn gì để dễ chuyển dạ hơn? Gợi ý 5 món ăn cho bà bầu sắp sinh tốt cho việc chuyển dạ mà mẹ không nên bỏ qua.
1. Cháo gà yến mạch
Yến mạch cung cấp một lượng lớn vitamin, chất khoáng, chất xơ và chất chống oxy hoá quan trọng. Thịt gà rất giàu đạm, ít béo rất tốt cho mẹ bầu và mẹ sau sinh. Yến mạch kết hợp với thịt gà mang lại cho mẹ một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà bất kì mẹ nào cũng cần trong giai đoạn sắp sinh.
Cháo gà yến mạch thơm ngon bổ dưỡng
2. Súp bò nấm
Thịt bò là thực phẩm rất giàu sắt, phù hợp cho mẹ bầu thiếu máu thiếu sắt cần đang cần bổ sung. Nấm rất giàu vitamin nhóm B và là nguồn bổ sung hoàn hảo protein, chất xơ, kali,vitamin D, canxi và nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể khác nữa. Súp bò nấm là món ăn rất phù hợp cho mẹ sắp sinh.
Súp bò nấm giàu dinh dưỡng
3. Cháo vừng đen
Cháo vừng đen là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, bổ sung canxi, chất xơ, chất chống oxy hóa rất tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, vừng đen còn có tác dụng giúp tử cung mở nhanh hơn. Mẹ bầu sắp sinh ăn cháo vừng đen sẽ giúp chuyển dạ thuận lợn và nhanh chóng.
Chè vừng đen giúp tử cung mở nhanh
4. Trái cây khô trộn sữa chua
Trái cây sấy khô có công dụng bổ sung chất sắt, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm hoa mắt chóng mặt, căng thẳng tâm lý. Các loại trái cây sấy khô như: nho, táo ta, xoài, mận, mít… là món ăn vặt tốt cho mẹ sắp sinh. Trái cây khô kết hợp với sữa chua vừa giàu dưỡng chất lại dễ tiêu hóa. Mẹ có thể ăn thêm món này vào bữa ăn phụ trong ngày nhé.
Trái cây trộn sữa chua rất dễ tiêu hóa
5. Canh sườn non bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau chứa rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt rất có lợi cho mẹ đang mang thai tháng cuối. Canh sườn non bông cải xanh bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu, ngoài ra bổ sung thêm các vitamin A, C…..rất cần thiết cho cơ thể. Mẹ sắp sinh nếu đang chán ăn có thể thêm món ăn này vào thực đơn cuối tuần cũng rất ngon và bổ dưỡng.
Canh sườn non bông cải xanh thanh mát
Ăn uống đúng cách sắp sinh giúp mẹ bầ và thai nhi luôn được khỏe mạnh và có đủ sức khỏe để chuyển dạ thành công. Mẹ nên chú ý:
Duy trì bổ sung các viên uống đặc biệt là sắt và canxi
Bài viết trên đã giúp mẹ có thêm gợi ý về 5 món ăn cho bà bầu sắp sinh tốt cho việc chuyển dạ. Trong giai đoạn sắp sinh nếu các mẹ có cảm giác thèm ăn những loại thực phẩm lạ thì nên hỏi ý kiến bác sĩ, cố gắng ăn uống hợp lí, cân đối để đảm bảo sức khỏe. Chúc mẹ và bé vượt cạn thành công.