Trang chủ » 5 loại hoa quả tăng sức đề kháng cho bà bầu

5 loại hoa quả tăng sức đề kháng cho bà bầu

(22/03/2022)

Chủ động tăng cường sức đề kháng giúp bà bầu có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Chế độ dinh dưỡng phù hợp, nhiều trái cây, rau xanh là cách tăng sức đề kháng hiệu quả, lành mạnh nhất, hoàn toàn không có tác dụng phụ nào đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú. Giới thiệu 5 loại hoa quả tăng sức đề kháng cho bà bầu.

5 (100%) 2 votes

Các loại vitamin giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng

  • Vitamin A: Bổ sung đủ vitamin A giúp các tuyến ngoại tiết tăng cường bài tiết, ngăn ngừa sự xâm nhập của hại khuẩn gây bệnh. Bổ sung đủ vitamin A giúp tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh giảm 23%. Vitamin A có nhiều trong gấc, rau dền, rau ngót, gan gà,…
  • Vitamin nhóm B: Trong tất cả vitamin nhóm B thì vitamin B6 (pyridoxin) và vitamin B9 (axit folic), vitamin B12 (cobalamin) có vai trò quan trọng nhất. Đây là 3 vitamin tham gia vào cấu tạo hồng cầu, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu phổ biến ở bà bầu, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi và các cơ quan trong cơ thể mẹ bầu. Vitamin nhóm B có nhiều trong cám gạo, mầm lúa mạch, ngũ cốc, vừng, các loại đậu,…
  • Vitamin C: là 1 trong những vitamin quan trọng nhất với hệ miễn dịch, rất cần thiết đối với tế bào lympho T và bạch cầu, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Không được bổ sung đủ vitamin C khiến cơ thể dễ nhiễm khuẩn, da khô ráp, mạch dễ vỡ. Vitamin C còn giúp tăng cường hấp thụ sắt, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt, cung cấp đầy đủ oxy cho thai nhi và các tế bào trong cơ thể mẹ bầu. Khoảng 90% vitamin C có trong trái cây có múi như bưởi, cam, chanh, đu đủ,… hay các loại rau xanh như rau ngót, rau dền, rau đay,…
  • Vitamin D: Có ảnh hưởng rất lớn đối với hệ miễn dịch, thân kinh, tuần hoàn và tiêu hóa. Ngoài ra vitamin D còn giúp canxi hấp thụ dễ dàng hơn. Bà bầu có thể bổ sung vitamin D tăng sức đề kháng bằng cách tắm nắng (80 – 90%), và các loại thực phẩm như cá, hải sản, gan cá, lòng đỏ trứng,… (20%)
  • Vitamin E: Vitamin E bảo vệ các tế bào không bị nhiễm khuẩn, làm chậm tiến trình phát triển của bệnh Alzheimer (sa sút trí tuệ), bảo vệ vitamin A và các màng tế bào không bị oxy hóa, thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào. Vitamin E có nhiều trong dầu hướng dương, mầm lúa mạch, lạc, vừng, giá đỗ, đậu tương, dầu ô liu, các loại rau có lá màu xanh đậm,…

5 loại hoa quả tăng sức đề kháng cho bà bầu

Vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt, nâng cao sức đề kháng của mẹ bầu

Các loại khoáng chất giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng

  • Sắt: Tham gia vào quá trình tổng hợp ADN và là thành phần chính trong hồng cầu, ảnh hưởng mạnh mẽ tới khả năng đề kháng. Sắt có nhiều trong gan động vật, thịt đỏ, rau có lá màu xanh đậm, các loại hải sản, động vật thân mềm có vỏ,…
  • Kẽm: Giúp vết thương mau lành, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, tham gia vào quá trình chuyển hóa enzyme, duy trì khứu giác và vị giác. Người thiếu kẽm dễ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa do khả năng đề kháng suy giảm. Kẽm có nhiều trong các loại thịt, tôm, cá, trứng, sữa, hải sản,…
  • Selen: Selen có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, là thành phần chính trong men glutathione peroxidase có khả năng chống oxy hóa rất hiệu quả. Selen cũng giúp phục hồi các cấu trúc di truyền, kích hoạt enzyme trong hệ thống miễn dịch, giải độc kim loại nặng. Selen có nhiều trong các loại hải sản, nấm, lòng đỏ trứng, mầm lúa mạch, men bia,…
  • DHA: DHA là 1 axit béo thuộc nhóm omega 3 rất cần thiết cho quá trình phát triển não bộ, thị giác, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện tình trạng dị ứng. Bổ sung đủ DHA cho bà bầu cũng giúp giảm tỉ lệ suy nhược sau sinh.

5 loại hoa quả tăng sức đề kháng cho bà bầu

Sắt tham gia vào quá trình tổng hợp ADN và là thành phần chính trong hồng cầu

5 loại hoa quả tăng sức đề kháng cho bà bầu

1. Mâm xôi đỏ

Mâm xôi đỏ là 1 trong những loại hoa quả tăng sức đề kháng cho bà bầu hàng đầu. 1 cốc mâm xôi đỏ có chứa:

  • Vitamin C: 54% RDI
  • Vitamin B: 45 RDI
  • Vitamin E: 5% RDI
  • Vitamin K: 12% RDI
  • Sắt 5% RDI
  • Magie: 7% RDI
  • Đồng: 6% RDI
  • Kali: 5% RDI
  • Photpho: 4% RDI
  • Calo: 64
  • Carbs: 14.7g
  • Chất xơ: 8g
  • Protein: 1.5g
  • Chất béo: 0.8g

Trong quả mâm xôi đỏ cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như  axit ellagic, vừa có thể ngăn ngừa tổn thương lại có thể tái tạo DNA bị tổn thường. Nhờ đó có thể hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, chống viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, béo phì, ung thư, tiểu đường,… Nếu không tìm được quả mâm xôi đỏ, mẹ bầu có thể sử dụng sản phẩm có thành phần chiết xuất tự nhiên từ quả này kết hợp với ăn các quả mọng thay thế khác: dâu tây, việt quất, …

Vitamin tổng hợp chiết xuất từ quả mâm xôi đỏ mang lại hiệu quả tăng sức đề kháng vượt trội

Sản phẩm thảo dược tăng sức đề kháng cho bà bầu có thành phần từ chiết xuất từ quả mâm xôi đỏ

2. Trái cây có múi

Trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh có thể cung cấp rất nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, thúc đẩy quá trình sản xuất interferon – 1 protein có thể chống lại các tác nhân gây bệnh, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra vitamin C cũng giúp người bị ho, sốt, cảm lạnh,… nhanh chóng hồi phục hơn.

Cơ thể không tự tổng hợp được vitamin C nên chúng ta cần được bổ sung từ thực phẩm, vitamin tổng hợp. Vì thế mẹ bầu cần thường xuyên ăn các loại trái cây có múi để bổ sung vitamin C tốt nhất. Ngoài ra, để có thể hấp thụ sắt tốt hơn mẹ bầu cũng cần bổ sung vitamin C bằng các loại viên uống tổng hợp.

3. Đu đủ chín

Đu đủ chín có chứa vitamin C với hàm lượng cao, 1 trái đủ đủ có thể cung cấp 224% lượng vitamin C được khuyến nghị sử dụng trong ngày đối với người bình thường. Trái cây này cũng là nguồn cung cấp kali, axit folic và các vitamin nhóm B khác,…

5 loại hoa quả tăng sức đề kháng cho bà bầu

Đu đủ chín có chứa vitamin C với hàm lượng cao, 1 trái đủ đủ có thể cung cấp 224% lượng vitamin C được khuyến nghị sử dụng trong ngày

4. Kiwi

Kiwi cũng có chứa rất nhiều vitamin C, K, kali, axit folic,… tăng cường các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng hiệu quả. Có thể ăn trực tiếp hay làm sinh tố, nước ép kiwi cũng đều có hương vị rất thơm ngon.

5. Chuối chín

Chuối chín chứa hàm lựng Kali cao, rất tốt cho mẹ bầu. Việc ăn chuối còn mang lại nhiều lợi ích khác trong thai kì có thể kể đến: giảm ốm nghén, chứa đường tự nhiên; ổn định đường huyết; cung cấp chất xơ giúp cải thiện táo bón trong thai kì, …

Trên đây là 5 loại hoa quả tăng sức đề kháng cho bà bầu mà thai phụ có thể thường xuyên ăn trong các bữa điểm tâm hàng ngày. Lưu ý, mẹ bầu không nên ăn đu đủ xanh, đặc biệt là mẹ bầu 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Cùng với đó đu đủ xanh cũng không có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể tăng sức đề kháng, không mang lại lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn