Trang chủ » 5 chất dinh dưỡng các bà mẹ cho con bú không nên bỏ lỡ

5 chất dinh dưỡng các bà mẹ cho con bú không nên bỏ lỡ

(02/03/2020)

Các bà mẹ cho con bú cần dinh dưỡng cho chính mẹ và em bé, do đó lựa chọn thực phẩm là một cân nhắc hàng đầu. Sau sinh mẹ cần cung cấp thêm 300 đến 500 calo mỗi ngày, nhưng cách lý tưởng là các bà mẹ cho con bú cần lựa chọn thực phẩm có đầy đủ chất dinh dưỡng có thể có tác động tích cực đến cả em bé và mẹ. Để làm như vậy, các bà mẹ cần bổ sung đầy đủ năm chất dinh dưỡng rất quan trọng dưới đây:

5 (100%) 1 vote

1. Mẹ cần bổ sung đầy đủ Protein

Rất cần thiết xây dựng của mô mới và cần thiết cho sự tăng trưởng. Protein rất cần thiết để đảm bảo cơ thể có thể xây dựng, sửa chữa và duy trì các mô và cơ quan. Điều này đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự tăng trưởng của bé.

Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống dành cho các bà mẹ sau sinh, các bà mẹ cho con bú cần hai đến ba phần ăn, hoặc ít nhất 65 gram protein mỗi ngày. Các bà mẹ cho con bú có thể đáp ứng nhu cầu protein bằng cách đảm bảo có một nguồn protein lành mạnh trong mỗi bữa ăn. Chúng bao gồm thịt nạc, thịt gia cầm và cá ; các sản phẩm từ sữa, như sữa và sữa chua ; các loại hạt và bơ hạt; đậu và các loại đậu; một số loại rau và ngũ cốc; và trứng .

2. Tiếp tục bổ sung Sắt

Lượng sắt đủ giúp duy trì năng lượng và ngăn ngừa mệt mỏi ở bà mẹ cho con bú. Một chế độ ăn uống bao gồm các nguồn chất sắt tốt, chẳng hạn như thịt bò, thịt gia cầm sẫm màu, rau xanh đậm và ngũ cốc ăn sáng có chất sắt, có thể giúp các bà mẹ cho con bú đáp ứng nhu cầu sắt của cơ thể. Trong trường hợp được các định thiếu máu nghiêm trọng và không thể đáp ứng được từ chế độ ăn uống mẹ bầu có thể được khuyến cáo nên uống viên sắt.

Các nguồn chất sắt thực vật được cơ thể sử dụng tốt nhất khi đi kèm với vitamin C, được tìm thấy trong các loại trái cây họ cam chẳng hạn như bưởi, cam, quýt…

Bắt đầu khoảng tháng thứ tư, em bé trải qua sự phát triển nhanh chóng. Kết quả là, lượng sắt của em bé giảm trong khi lượng máu cần tăng lên và trẻ cần tăng lượng sắt dự trữ trong cơ thể. Vì sữa mẹ chứa ít chất sắt (mặc dù được hấp thụ tốt), tình trạng này tạo ra một giai đoạn quan trọng về nhu cầu sắt cho bé. Do đó, trẻ bú mẹ hoàn toàn nên được bổ sung sắt từ thực phẩm giàu sắt bắt đầu từ 6 tháng tuổi, và có thể lâu hơn, tùy thuộc vào nhu cầu sắt nói chung của bé.

Sắt giúp duy trì năng lượng và ngăn ngừa mệt mỏi ở bà mẹ cho con bú

3. DHA

Axit docosahexaenoic là một axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển võng mạc của mắt và não. Các nhà nghiên cứu tin rằng mức độ tối ưu của DHA, đặc biệt là ở khu vực phía trước và phía trước của não, rất quan trọng trong giai đoạn trứng nước khi não bộ đang phát triển và phát triển nhanh chóng.

Nhưng sữa mẹ sẽ chỉ là một nguồn giàu DHA nếu chế độ ăn uống của mẹ giàu DHA. Nồng độ DHA cao trong sữa mẹ đã gắn liền với kết quả tích cực cho bé; theo một đánh giá năm 2016 được công bố trên tạp chí Nutrients, bao gồm sự điều chỉnh tốt hơn đối với những thay đổi trong môi trường, điểm chú ý và kỹ năng ghi nhớ.

Các bà mẹ sau sinh nên ăn cá có hàm lượng thủy ngân thấp – như cá trích, cá ngừ và cá hồi, cá nước ngọt – mỗi tuần để đáp ứng yêu cầu DHA của người mẹ cho con bú. Có thể ăn hai bữa hải sản mỗi tuần.

Các nguồn thực phẩm khác giàu DHA bao gồm trứng tăng cường, sữa tăng cường DHA và nước cam tăng cường DHA. Các bà mẹ cho con bú nên xem xét bổ sung DHA với số lượng từ 200 đến 300 miligam mỗi ngày nếu họ không tiêu thụ đủ lượng DHA từ thực phẩm.

4. Bổ sung Canxi sau sinh

Các bà mẹ cho con bú có một kho dự trữ canxi trong xương. Nếu chế độ ăn uống thiếu canxi, cơ thể sẽ loại bỏ canxi khỏi xương để cung cấp cho trẻ bú mẹ. Một số nghiên cứu đã cho thấy cơ thể các bà mẹ giảm 3 đến 5% khối lượng xương trong thời kỳ cho con bú, rất có thể là do không đủ canxi từ chế độ ăn uống.

Hầu như tất cả các bà mẹ – hoặc những người trong độ tuổi từ 18 đến 50 – cần tiêu thụ 1.000 mg canxi mỗi ngày để bảo vệ bản thân khỏi bị mất xương trong thời kỳ cho con bú. Yêu cầu này có thể được đáp ứng bằng cách tiêu thụ ba phần sữa mỗi ngày. Ngoài sữa hoặc sữa chua và phô mai, món này có thể bao gồm các loại rau lá sẫm màu, nước ép tăng cường canxi và các thực phẩm tăng cường canxi khác như đậu phụ và sữa đậu nành.

Nếu khó đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày là 1.000 mg, các bà mẹ nên thảo luận về việc bổ sung viên uống canxi vào chế độ ăn uống.

Chế độ ăn uống và bổ sung canxi hợp lý ở mẹ giúp cung cấp đầy đủ canxi cho xương bé phát triển

5. Vitamin D:

Điều này cũng rất quan trọng đối với sự hình thành xương và cần thiết cho cơ thể để hấp thụ canxi. Trong khi các bà mẹ cho con bú muốn đảm bảo có đủ vitamin D, từ chế độ ăn uống hoặc bổ sung, em bé nên được bổ sung vitamin D từ khi sinh ra.

Sữa mẹ không cung cấp đủ vitamin D cho bé. Mặc dù ánh nắng mặt trời, một chất kích hoạt vitamin D trong da, là một cách hiệu quả để tích lũy vitamin D, nhưng nó không an toàn cho em bé. Ngoài ra, mặc dù vẫn còn hiếm, tỷ lệ mắc bệnh còi xương dinh dưỡng – thiếu vitamin D gây mềm xương, khiến chúng dễ bị gãy xương và dị dạng – ở trẻ em đã tăng lên. Do đó, bắt đầu bổ sung vitamin D (400 đơn vị quốc tế, hoặc IU, mỗi ngày) trong vài ngày đầu tiên của cuộc sống được khuyến nghị bởi Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ. Bổ sung nên tiếp tục cho đến khi bé được cai sữa nguyên chất tăng cường vitamin D lúc 12 tháng và uống một lít mỗi ngày.

Đối với các bà mẹ cho con bú, hãy nhắm đến các loại thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, hoặc sữa tăng cường vitamin D và nước trái cây. Cũng nên xem xét bổ sung vitamin D, nếu đáp ứng yêu cầu hàng ngày là khó khăn. Các bà mẹ nên ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm thực phẩm giàu năng lượng protein, ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây giàu dinh dưỡng, các chất thay thế tăng cường sữa hoặc không sữa và chất béo lành mạnh, bao gồm cả nguồn DHA.

Một chế độ ăn uống bổ dưỡng cùng với việc bổ sung khi thích hợp không chỉ giúp mẹ luôn có sức khỏe tốt mà còn giúp bé tăng trưởng và phát triển tối ưu.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn