4 tác dụng kỳ diệu của việc nghe nhạc khi mang thai

(07/03/2020)

Để hiểu được vai trò của âm nhạc đối với sự phát triển của bé trong bụng mẹ, các chuyên gia đã tiến hành một số công trình nghiên cứu và thu được kết quả bất ngờ.

5 (100%) 1 vote

1. Âm nhạc và thai kỳ: Tạo sự kết nối?

Trong khi em bé đang ở trong bụng mẹ, có rất nhiều thứ đang diễn ra bên trong để hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Tất cả những trải nghiệm mà em bé chưa sinh sẽ trải qua bây giờ sẽ định hình tương lai khi thế giới bên ngoài.

nghe nhạc khi mang thai-Sắt bà bầu Chela Ferr Forte

Các nghiên cứu cho thấy tác dụng của âm nhạc đối với trí tuệ và cảm xúc của em bé chưa sinh

Các chuyên gia y tế đã thực hiện nhiều nghiên cứu khác nhau về phụ nữ mang thai để tìm hiểu tác dụng của âm nhạc đối với thai nhi. Theo kết quả, những đứa trẻ chưa sinh được tiếp xúc với âm nhạc khi còn trong bụng mẹ đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về sự phát triển toàn diện về tinh thần, nhận thức, hành vi, cảm giác, tâm lý và cảm xúc so với những trẻ không được tiếp xúc với âm nhạc khi chúng ở trong tử cung.

Một nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra tác động của âm nhạc cổ điển Ấn Độ, cụ thể là Kalyani raga, đối với phụ nữ mang thai. Đối với nghiên cứu, những người phụ nữ được yêu cầu nghe nhạc Karnatic của Kalyani raga trong ít nhất 20 phút mỗi ngày trong 20 ngày. Sau 20 ngày đó, các nhà nghiên cứu đã làm một xét nghiệm để xem liệu có bất kỳ thay đổi nào trong phản ứng của thai nhi và các thông số phát triển khác hay không. Họ lưu ý rằng âm nhạc có ảnh hưởng đáng kể đến cả thai nhi cũng như phụ nữ mang thai. Từ việc cải thiện phản xạ, phản ứng, chuyển động và kích thích tinh thần của thai nhi, nó cũng có tác dụng làm dịu và tích cực đối với bà bầu.

2. Lợi ích của việc nghe nhạc khi mang thai là gì?

Trong khi bạn đang mang thai, nghe nhạc sẽ không chỉ có tác dụng làm dịu và nâng cao tinh thần mà còn ảnh hưởng tích cực đến thai nhi. Những rung cảm tích cực mà mẹ bầu có được từ việc nghe nhạc sẽ tạo ra sự kích thích trước khi sinh giúp mẹ gắn kết với thai nhi. Nó sẽ cho phép mẹ bầu giảm mức độ căng thẳng và lo lắng mà thai nhi có thể cảm thấy trong bụng mẹ.

Dưới đây là một số tác dụng mà nghe nhạc có thể có đối với em bé chưa sinh

 • Sẽ cải thiện phản xạ của thai nhi: Khi mẹ bầu đang nghe nhạc khi mang thai, em bé chưa sinh sẽ có thể nghe thấy những rung động và sẽ bắt đầu phản ứng tương tự. Em bé cũng có thể cố gắng di chuyển đồng bộ với nhịp đập của rung. Điều này có thể cải thiện phản xạ và phản ứng của thai nhi, và cả chuyển động chung của nó.
 • Sẽ cải thiện giác quan thính giác của thai nhi: Khi nghe nhạc bằng tai nghe, nó sẽ tăng cường đáng kể sự tập trung, giác quan thính giác và kỹ năng của thai nhi. Em bé chưa chào đời có thể không thể hiểu được âm nhạc trong giai đoạn này, và những gì đạt đến em bé rất có thể là những rung động từ sóng âm thanh. Tuy nhiên, bé vẫn sẽ cố gắng tập trung vào âm thanh, và làm như vậy sẽ giúp kích thích tinh thần tốt hơn.
 • Sẽ hoạt động như một bài hát ru nhẹ nhàng sau khi sinh: Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng em bé chưa sinh sẽ có thể nhớ được âm nhạc và âm thanh đã nghe khi bạn mang thai. Nếu bạn nghe một số bài hát nhẹ nhàng trong khi bạn đang mang thai, rất có khả năng em bé của bạn sẽ nhớ chúng ngay cả sau khi sinh. Nó có nghĩa là mẹ bầu có thể sử dụng cùng một âm nhạc để làm dịu đứa trẻngay sau khi trẻ được sinh ra. Em bé sẽ có thể nhận ra âm thanh và sẽ giúp bé thư giãn và làm em bé bớt quấy khóc ngay lập tức.
 • Sẽ định hình tính cách tổng thể của bé: Loại nhạc mẹ nghe khi đang mang thai có thể ảnh hưởng đến tính cách chung của bé. Nếu nghe những âm thanh êm dịu và âm nhạc nhẹ nhàng, bé có thể phát triển tính cách điềm tĩnh. Mặt khác, nếu nghe nhạc to và chói tai, nó có thể dẫn đến tính cách hung hăng và lo lắng của bé. Tuy nhiên, không có nghiên cứu y tế hoặc nghiên cứu để trở lại giống như các chuyên gia vẫn đang làm việc như vậy.

3. Nên nghe nhạc bao nhiêu khi mang thai

 • Nếu mẹ bầu muốn nghe nhạc khi mang thai, nên nghe ở loa ngoài với mức âm lượng bình thường.
 • Nếu mẹ bầu dự định nghe nhạc trên tai nghe hoặc muốn đặt tai nghe trực tiếp lên bụng, thì hãy đảm bảo rằng bạn không nghe trong hơn một giờ mỗi ngày, nên nghe cách nhau trong mỗi lần nghe. Điều này đảm bảo rằng thai nhi được thư giãn một thời gian thay vì liên tục phản ứng với nhịp điệu và nhịp đập.
 • Thông qua việc tiếp xúc liên tục với em bé chưa sinh với âm nhạc lớn, mẹ bầu có thể vô tình làm phiền giấc ngủ tự nhiên của bé. Điều quan trọng là em bé của bạn phải ngủ ngon khi còn trong bụng mẹ, vì nó giúp ích cho sự phát triển về tinh thần, thể chất, tâm lý và các vấn đề khác trong giấc ngủ.

tác dụng kì diệu của nghe nhạc khi mang thai-Sắt bà bầu Chela Ferr Forte

Mẹ không nên cho thai nhi nghe nhạc trong thời gian quá lâu

4. Nghe nhạc thực sự sẽ làm cho thai nhi thông minh hơn?

Ý kiến ​​về việc có nên nghe nhạc hay không sẽ khiến em bé chưa sinh thông minh hơn vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số người tin rằng việc cho em bé nghe nhạc khi còn trong bụng mẹ chắc chắn sẽ làm tăng mức độ thông minh của trẻ. Cũng có niềm tin phổ biến rằng nếu mẹ bầu cho em bé chưa sinh ra nghe nhạc khi còn trong bụng mẹ, nó sẽ giúp bé thông minh hơn trong toán học. Không có nghiên cứu y tế nào ủng hộ yêu cầu này, và các nghiên cứu đều được tiến hành trên trẻ lớn và không phải thai nhi.

Ví dụ, có những nghiên cứu y khoa cho thấy rằng nếu mẹ bầu cho con học các bài học piano, nó sẽ giúp cải thiện các kỹ năng suy luận không gian. Tuy nhiên, những nghiên cứu này cũng được thực hiện trên những đứa trẻ ba và bốn tuổi chứ không phải những đứa trẻ chưa sinh.

Dưới đây là một số mức âm thanh mà mẹ bầu nên ghi nhớ

 • Khi mẹ bầu nghe nhạc trên máy nghe nhạc, hãy đảm bảo âm lượng không cao hơn 65 decibel.
 • Nếu nghe nhạc trong một khoảng thời gian dài, hãy giữ âm lượng ở mức hoặc dưới 50 decibel.

Nghe nhạc là một cách tuyệt vời để thư giãn và cảm thấy tích cực, và âm nhạc và âm thanh phù hợp có thể là một lợi ích cho em bé chưa sinh của mẹ bầu. Chọn âm nhạc nhẹ nhàng và tận dụng thời gian để thư giãn và gắn kết với em bé chưa sinh.

Các mẹ ơi, mẹ đã nghe nhạc gì khi mang bầu? Hãy chia sẻ những cảm nhận của mình nhé!

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
 • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn