Trang chủ » 4 món ăn ngon từ măng tây – loại “rau hoàng đế” bổ sung sắt cho mẹ bầu

4 món ăn ngon từ măng tây – loại “rau hoàng đế” bổ sung sắt cho mẹ bầu

(22/05/2018)

Măng tây được mệnh danh là loại “rau hoàng đế” giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng sắt cho bà bầu cực dồi dào. Bên cạnh công dụng bổ sung sắt cho mẹ bầu, loại rau này còn được biết tới với khả năng phòng chống ung thư, làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa… Cùng tìm hiểu 4 món ăn ngon từ măng tây mẹ nhé!

 

5 (100%) 1 vote

Măng tây – loại “rau hoàng đế” giàu chất dinh dưỡng

Măng tây là loại rau giàu chất dinh dưỡng, không những có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Trong 100g măng tây xanh có chứa 20 calo, 2,1 g sắt, 202mg kali, 2,2g protein, 2,1g chất xơ, 14 mg magie, axit folic và các loại vitamin A, B6, B12, C, D,…đều là những viamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi.

Theo những số liệu đã được công bố, có đến 268,2 microgam folate trong 180g măng tây xanh, chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Đây là chất quan trọng trong việc hình thành và phát triển các tế bào máu của thai nhi và là chất cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi và làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh khi trẻ ra đời.

Măng tây cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa vì có chứa một loại carbohydrate là inulin, chất này sau khi đi vào dạ dày sẽ giúp sự hấp thu thức ăn xảy ra tốt hơn, giảm nguy cơ ung thư ruột kết và giảm các nguy cơ dị ứng.

Hàm lượng sắt dồi dào có trong măng tây cũng là một điểm cộng khi mẹ bầu nghĩ tới loại thực phẩm này. Măng tây giúp mẹ bổ sung sắt – một dưỡng chất vô cùng quan trọng trong việc tạo nên hồng cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến lượng máu của cơ thể mẹ. Cơ thể mẹ có đủ máu, khỏe mạnh thì mới có thể nuôi dưỡng bào thai trong bụng phát triển tốt được

mang tay

Măng tây và những món ăn ngon cho mẹ bầu

1. Súp măng tây

Nguyên liệu: 

– 1 – 2 con cua, ghẹ hoặc tôm

– 300g măng tây tươi

– 1 lòng trắng trứng gà

– 1 thìa canh bột năng

– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hành khô, dầu mè

4-mon-an-ngon-tu-mang-tay-loai-rau-hoang-de-bo-sung-sat-cho-me-bau-1

Cách chế biến:

Bước 1: Đun nóng bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào khoảng 2 phút.

Bước 2: Cho măng tây, mùi băm vào chảo, nêm muối tiêu vừa ăn

Bước 3: Đổ nước dùng gà vào nồi ninh cùng hỗn hợp măng tây trong khoảng 20 – 25 phút

Bước 4: Đổ măng tây vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng sữa

Bước 5: Đổ măng tây đã xay nhuyễn ra bát, ăn nóng.

2. Măng tây xào tỏi

Nguyên liệu: 

– 500g măng tây

– Gừng xắt nhỏ

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 4 muỗng cafe xì dầu

– Nước luộc gà

– Dầu salad, dầu mè

– Gia vị

4-mon-an-ngon-tu-mang-tay-loai-rau-hoang-de-bo-sung-sat-cho-me-bau-2

Cách chế biến:

Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt gốc, dùng sao bào 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, chừa lại phần đầu

Bước 2: Chần sơ qua nước sôi với muối trong 2 phút. Đổ hết nước trong nồi đi.

Bước 3: Cho tiếp vào nồi: nước luộc gà, muối, đường, xì dầu trộn đều và đun sôi trở lại.

Bước 4: Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad, gừng và tỏi vào xào thơm. Mẹ nhớ để lại một ít gừng và tỏi xào thơm để trang trí.

Bước 5: Cho măng tây vào, đảo đều cho thấm. Bày măng tây ra đĩa và thưởng thức.

3. Măng tây xào thịt bò 

Nguyên liệu:

– 500g măng tây

– 250g thịt bò

– Hành lá, mùi ta

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 2 nhánh tỏi

– Dầu ăn và gia vị

4-mon-an-ngon-tu-mang-tay-loai-rau-hoang-de-bo-sung-sat-cho-me-bau-3

Cách thực hiện:

Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, mùi ta bỏ rễ, cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt bò thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng 1/2 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe mì chính, 1/3 thìa cafe tiêu. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

Bước 3: Cho chút dầu vào chảo nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa

Bước 4: Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo và cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nhỏ lửa đến ki măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò vào cho ngấm “gia vị bò”

Bước 5: Măng gần chín đổ thịt bò đã xào vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

4. Măng xào thịt gà

Nguyên liệu:

– 6 cây măng tươi

– 250gr thịt gà thăn

– 1 thìa bơ to

– 1 nhánh gừng

– 1 chút bột năng

– Gia vị: bột nêm, xì dầu, muối tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1:  Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

Bước 2:  Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối.

Bước 4: Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa

Bước 5: Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Vậy là mẹ vừa có 4 ăn ngon từ măng tây để bổ sung vào thực đơn hàng ngày rồi. Hãy thường xuyên bổ sung loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này mẹ nhé!

Chúc mẹ có những bữa cơm thật ngon!

Tổng hợp: Thanh Thủy

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn