4 món ăn hạ sốt cho bà bầu không nên bỏ qua

(24/10/2022)

Cơn sốt phát sinh trong giai đoạn thai kỳ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do đó, làm thế nào để hạ sốt là điều được nhiều mẹ bầu quan tâm. Cùng tham khảo những món ăn hạ sốt cho bà bầu mẹ không nên bỏ qua trong bài viết dưới đây để giúp hạ sốt an toàn và hiệu quả.

Rate this post

Bà bầu bị sốt nguyên nhân là do đâu?

4 món ăn hạ sốt cho bà bầu không nên bỏ qua

Viêm đường hô hấp trên là một trong những nguyên nhân khiến bà bầu bị sốt

Trước khi tìm hiểu một số món ăn hạ sốt cho bà bầu, mẹ có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây sốt cho bà bầu sau để biết cách phòng tránh và bảo vệ cơ thể tốt hơn:

  • Viêm đường hô hấp trên: gây ra với nhiều triệu chứng và mức độ khác nhau. Khi mắc phải bệnh lý này, mẹ bầu thường có biểu hiện sốt, thân nhiệt nóng lạnh thất thường. Nếu triệu chứng không giảm, mẹ nên đến cơ sở y tế để theo dõi.
  • Viêm phổi: trường hợp bị sốt khi mang thai do viêm phổi có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến thai phụ, đặc biệt là biến chứng gây sảy thai hay sinh non.
  • Sốt do virus: có thể gây sốt từ 38 độ trở lên làm cho cơ thể mẹ mất nước, mệt rã, mất sức. Do đó, mẹ cần được đến khám bác sĩ để được chỉ định các loại thuốc hạ sốt phù hợp.
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu: là căn bệnh mắc phải ở nhiều phụ nữ khi mang thai. Chúng không chỉ gây viêm, đau mà còn gây sốt. Nguyên nhân là do khối lượng cơ tử cung khi mang thai tăng, chèn ép vào đường tiết niệu gây ứ đọng, từ đó nước tiểu có xu hướng bị trào ngược lên bàng quang và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây bệnh. Do đó, nếu bị sốt kèm theo các triệu chứng như nước tiểu đục và lẫn máu, mẹ cần tới bệnh viện để chẩn đoán và điều trị sớm.

Cách chăm sóc cho bà bầu khi bị sốt

Chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai có vai trò vô cùng quan trọng đối với cả sức khỏe của mẹ và sự hình thành, phát triển của con, đặc biệt là đối với mẹ bầu đang bị ốm, sốt. Vậy bà bầu bị sốt phải làm để không ảnh hưởng đến thai nhi, mẹ hãy tham khảo 4 món ăn hạ sốt cho bà bầu an toàn, hiệu quả dưới đây

4 món ăn hạ sốt cho bà bầu không nên bỏ qua

Trong thời kỳ mang thai, hệ miễn dịch của mẹ suy giảm, các vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây nên tình trạng cảm, sốt,… Tuy nhiên, thai phụ được khuyên cần phải hạn chế sử dụng thuốc để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của bé. Vậy chăm sóc cho mẹ bầu như thế nào là đúng, trước hết cùng tìm hiểu một vài món ăn hạ sốt cho bà bầu dưới đây.

  • Thức ăn dạng lỏng: như các loại cháo, súp và nước hầm như cháo gà, cháo chân giò hạt sen, cháo hành, trứng, tía tô, cháo đậu xanh, canh hầm xương cùng rau củ,… Cháo có hương vị thơm ngon, vừa dễ ăn, dễ tiêu hóa, vừa giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bù nước giúp mẹ nhanh chóng lấy lại sức khỏe và sớm khỏi sốt.

4 món ăn hạ sốt cho bà bầu không nên bỏ qua

Cháo là món ăn thông dụng và giúp mẹ bầu giảm sốt hiệu quả

  • Ăn nhiều rau xanh: rau xanh có tính mát, chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất giúp giải nhiệt và hạ sốt rất tốt cho bà bầu. Do đó, mẹ nên tăng cường bổ sung rau xanh bằng cách luộc, hấp chín, nấu canh hoặc nấu súp với xương, tôm để ăn, vừa giúp ăn ngon miệng, vừa tăng thêm chất dinh dưỡng. Mẹ có thể lựa chọn một số loại rau nhiều dinh dưỡng như bông cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn, cà chua, rau mồng tơi, rau muống, rau dền,… 
  • Hoa quả tươi: Hoa quả chính là nguồn vitamin dồi dào và là dưỡng chất hiệu quả trong việc tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, giúp bù đắp các chất điện giải. Do đó các loại hoa quả là thực phẩm không thể thiếu khi mẹ bầu bị sốt. Một số các loại quả mẹ không nên bỏ qua như cam, quýt, bưởi,… rất giàu vitamin C giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, đồng thời giảm tăng tiết nước bột và giảm buồn nôn khi mang thai. Đu đủ chín có chứa rất nhiều vitamin A, C, sắt và canxi không những tốt cho thai nhi mà còn giúp mẹ tăng cường sức khỏe. Bà bầu nên ăn đủ đủ chín khi bị sốt để giúp giảm tình trạng bệnh hiệu quả. Một món ăn nữa mà bà bầu cũng không nên bỏ qua khi bị sốt là quả bơ. Dinh dưỡng của quả bơ chứa nhiều chất cần thiết cho mẹ bầu với hàm lượng cao, bao gồm vitamin C, folate và magie. Ngoài ra, bơ cũng cung cấp nhiều chất xơ, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa cho cơ thể giúp duy trì đường huyết và huyết áp ổn định, bà bầu sớm khỏi sốt và có một kỳ thai an toàn, khỏe mạnh.
  • Sữa chua: là một trong những món ăn nhiều dinh dưỡng và hạ sốt hiệu quả cho bà bầu. Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn giúp tốt cho đường tiêu hóa từ đó giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt hơn, đồng thời tăng khả năng miễn dịch và sức khỏe. Mẹ bầu có thể kết hợp sữa chua với trái cây, hạt để tăng hương vị và bổ sung được thêm nhiều vi chất như sữa chua dâu, sữa chua chuối, sữa chua phúc bồn tử, sữa chua bơ,…

Bổ sung vi chất cho bà bầu

4 món ăn hạ sốt cho bà bầu không nên bỏ qua

Bộ tứ bổ sung vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Theo số liệu thống kê cho thấy có đến 15% bà bầu bị sốt khi đang mang thai. Đây có thể là một dấu hiệu thông thường, tuy nhiên nếu không chú ý rất có thể gây ra những hệ lụy nguy hiểm. Do đó, bên cạnh những món ăn hạ sốt cho bà bầu, bổ sung vi chất giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu cũng là cách được nhiều mẹ bầu quan tâm.

  • Bổ sung vitamin C: Mẹ có thể bổ sung từ các loại trái cây hoặc từ viên uống vitamin C,… Tuy nhiên mẹ nên lưu ý bổ sung vitamin C cách từ 1-2 tiếng trước khi uống thuốc để tránh giảm tác dụng của thuốc. 
  • Sắt: ngoài vai trò tái tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt cho mẹ bầu, sắt còn giúp mẹ tăng cường sức đề kháng. Mẹ có thể bổ sung sắt từ thịt bò, rau màu xanh lá đậm như bông cải xanh, rau khoai lang,…
  • Canxi: mẹ nên bổ sung khoảng 800-1500mg/ ngày tùy theo giai đoạn mang thai để giúp hệ xương chắc khỏe, phòng ngừa nguy cơ loãng xương và góp phần tuần hoàn và dẫn truyền hệ thần kinh tốt hơn.

Bên cạnh đó mẹ có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược tăng cường sức đề kháng cho bà bầu như prenalen chứa thành phần gồm kẽm, vitamin C kết hợp cùng tỏi khô, nước ép quả mâm xôi, hỗ trợ tăng sức đề kháng an toàn, hiệu quả.

Qua bài viết về 4 món ăn hạ sốt cho bà bầu vừa kể trên, hy vọng mẹ sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn để vừa bổ sung dinh dưỡng hợp lý, vừa giảm sốt an toàn, hiệu quả.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn