4 món ăn cho bà bầu bị táo bón mẹ nên ăn

(06/12/2021)

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, thay đổi thực đơn hàng ngày là giải pháp mẹ bầu nên nghĩ đến khi bị táo bón. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu 4 món ăn cho bà bầu bị táo bón mẹ nên ăn.

Rate this post

4 món ăn cho bà bầu bị táo bón mẹ nên ăn

1.Khoai lang luộc- tốt cho hệ tiêu hóa bà bầu

Từ lâu, khoai lang được các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái gọi là “thực phẩm cân bằng dưỡng chất” do chứa đa dạng các chất như tinh bột, axit amin quan trọng, vitamin C, B1, magie, canxi,…và đặc biệt là chất xơ. Hàm lượng chất xơ, axit amin trong khoai lang sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng và góp phần đẩy lùi táo bón. Ở 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn khoai lang luộc phòng ngừa ốm nghén với hương vị dễ ăn, dễ hấp thụ. Mẹ bé nên ăn khoai lang luộc vừa đủ (100g/ngày) tránh thừa cân hoặc đầy bụng khó tiêu.

2.Cháo cà rốt- món ăn cho bà bầu bị táo bón

Cà rốt được tán dương là “nhân sâm của người nghèo”, nửa cốc cà rốt có thể đáp ứng tới 73% vitamin A, 9% vitamin K, 8% lượng kali và chất xơ, 2% sắt và canxi,…Khi bị táo bón, mẹ thường đầy bụng và có thể đổi bữa thay ăn cơm bằng ăn cháo cà rốt dễ tiêu hóa nhờ chất xơ trong cà rốt có công dụng giúp điều hòa ruột, làm khoan khoái bụng. Mẹ nên ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày và ăn liên tục 3-5 ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng táo bón. Bên cạnh đó, thành phần vitamin A dồi dào còn đặc biệt tốt cho mắt, giúp đôi mắt khỏe mạnh.

4 món ăn cho bà bầu bị táo bón mẹ nên ăn

Cà rốt chứa chất xơ dồi dào tốt cho hệ tiêu hóa và vitamin A bổ cho mắt

3.Măng tây xào- món ngon giàu dinh dưỡng

Trong 180g măng tây có chứa đến 3,6g chất xơ giúp nhuận tràng, chống táo bón cho mẹ bầu. Song, inulin là một loại carbohydrate có nhiều trong măng tây hỗ trợ các lợi khuẩn ở đường ruột tăng trưởng như lactobacilli hay bifidobacteria. Đặc biệt, 5 cây măng tây còn chứa khoảng 1000 mcg axit folic giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho em bé trong bụng mẹ. Măng tây xào là món ngon giàu dinh dưỡng, dễ chế biến và dễ ăn đối với mẹ bầu bị táo bón.

4.Sữa chua dầm trái cây- bữa phụ cho bà bầu bị táo bón

Kết hợp ăn bữa chính với thực phẩm giàu chất xơ, mẹ bầu có thể xen kẽ bữa phụ bằng một cốc sữa chua dầm trái cây mỗi ngày cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Sữa chua cung cấp vitamin (vitamin B12, B2,…), khoáng chất (canxi, photpho,…) và đặc biệt probiotic- men vi sinh vật. Probiotic giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng tiêu hóa lactose và chống lại bệnh táo bón. Cùng với đó, trái cây là loại thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng khả năng hấp thụ sắt, ngăn ngừa táo bón khi bổ sung sắt. Sữa chua dầm trái cây còn giúp mẹ làm đẹp da, lấy lại vóc dáng.

4 món ăn cho bà bầu bị táo bón mẹ nên ăn

Sữa chua dầm trái cây là món ăn thơm ngon giúp đẩy lùi táo bón và giúp mẹ làm đẹp da

5.Viên uống bổ sung vi chất cho bà bầu bị táo bón

Bên cạnh tìm hiểu món ăn cho bà bầu bị táo bón, mẹ cũng nên quan tâm đến viên uống bổ sung đang sử dụng, nhất là sắt và canxi. Sắt và canxi là hai vi chất khá khó hấp thu, mẹ bổ sung quá liều lượng, dùng không đúng cách hoặc sử dụng sản phẩm không phù hợp với cơ thể có thể gây nóng trong, táo bón.

Mẹ bé nên nghe theo sự tư vấn của bác sĩ chọn viên sắt và canxi với liều lượng vừa đủ, thành phần viên uống tích hợp các chất bổ trợ cho nhau. Viên sắt nên chứa thêm axit folic, vitamin B12, vitamin C giúp tăng khả năng hấp thụ sắt. Viên canxi cần có thêm vitamin D3 hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Ưu tiên chọn viên canxi và sắt không gây táo bón, dạng hữu cơ và sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Mẹ bé nhớ tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ bổ sung đúng cách để đạt hiệu quả cao.

Viên uống bổ sung phù hợp cho bà bầu bị táo bón

Bộ đôi sắt và canxi nhập khẩu Châu Âu (Ba Lan) chính hãng cho bà bầu, mẹ sau sinh

Lưu ý món ăn cho bà bầu bị táo bón mẹ nên tránh

Mẹ bé cũng lưu ý một số loại món ăn cho bà bầu bị táo bón nên tránh như:

  • Món ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ: khoai tây chiên, bánh hamburger,…

  • Món ăn khó hấp thụ, khó tiêu: socola làm chậm quá trình tiêu hóa, thịt đỏ nhiều đạm nên tránh ăn thường xuyên,…

  • Món ăn không hợp vệ sinh: đồ ăn đóng hộp không rõ nguồn gốc, đồ ăn sẵn bên lề đường,…

  • Món ăn cay nóng có chứa nhiều muối, ớt sẽ gây hại cho dạ dày và đường tiêu hóa.

  • Đồ ăn hoặc uống chứa caffeine, trong đó có cà phê.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn