Trang chủ » 4 lý do mẹ bầu nên loại bỏ lượng đường và carbs khỏi chế độ dinh dưỡng khi mang thai

4 lý do mẹ bầu nên loại bỏ lượng đường và carbs khỏi chế độ dinh dưỡng khi mang thai

(04/09/2020)

Ăn quá nhiều đường trong thai kỳ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho em bé của sau này.  Dưới đây là bốn ý do khiến mẹ bầu phải cân nhắc về việc ăn quá nhiều đường và carbs khi mang thai.

Rate this post

1. Tiêu thụ đường có thể dẫn đến béo phì ở trẻ em

Trong một nghiên cứu mới của 1.078 bà mẹ và em bé của các bà mẹ này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những bà mẹ uống nhiều thức uống có đường khi mang thai có nhiều khả năng sinh ra những đứa trẻ bị béo phì ở độ tuổi khoảng 7 tuổi. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics đã cho thấy rằng, mỗi khẩu phần đồ uống có đường bổ sung mỗi ngày có liên quan đến việc tăng thêm 0,15 kg/m 2 khối lượng chất béo.

Vì sao bà bầu cần giảm lượng đường khi mang thai

Ăn nhiều đường khi mang thai làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ

2. Đường có thể liên quan đến dị ứng ở trẻ em. 

Một nghiên cứu khác năm 2017 từ Đại học Queen Mary ở London cho thấy lượng đường của các bà mẹ có liên quan đến việc tăng nguy trẻ phát triển bệnh hen suyễn và dị ứng. Các nhà nghiên cứu đã xem xét 9.000 bà mẹ và thực hiện các xét nghiệm dị ứng đối với mạt bụi, mèo và cỏ trên những đứa trẻ khi chúng được bảy tuổi. Họ cũng đã kiểm tra bệnh hen suyễn. Nghiên cứu cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa lượng đường cao ở bà mẹ và trẻ em bị dị ứng và hen suyễn dị ứng.

3. Fructose dư thừa có thể ảnh hưởng đến nhau thai và sự phát triển của thai nhi. 

Trường Y của Đại học Washington ở St. Louis đã nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ ăn nhiều fructose trong thời kỳ mang thai . Vì đường fructose phân hủy khác với glucose nên nó có thể gây ra những ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều đường fructose có nồng độ axit uric và chất béo trung tính tăng lên, cũng như bào thai nhỏ hơn và nhau thai lớn hơn – tất cả đều có thể dẫn đến các vấn đề trao đổi chất cho trẻ sau này.

Vì sao cần giảm thực phẩm giàu carbs khi mang thai

Thực phẩm giàu carbs không chứa dinh dưỡng và không tốt cho thai kỳ

4. Các loại carbs tinh chế không tốt cho sức khỏe

Nếu mẹ bầu thường xuyên chọn khoai tây chiên hoặc thực phẩm chứa lượng carbs lớn, chúng thường không tốt cho sức khỏe. Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ ăn chế độ nhiều ngũ cốc tinh chế có nhiều khả năng sinh con bị béo phì khi lên 7 tuổi.

Các bệnh như béo phì và hen suyễn ở trẻ thường rất khó điều trị, nhưng nếu mẹ bầu chọn một chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai để ngăn ngừa chúng trước khi chúng phát triển. Mẹ bầu sẽ luôn có một thai kỳ an toàn và sinh ra những em bé khỏe mạnh.

Mẹ nhớ cân đối dinh dưỡng, đồng thời bổ sung đầy đủ các vi chất cần thiết: sắt và canxi, DHA, axit Folic, … trong thai kì và giai đoạn cho con bú để đảm bảo con luôn khỏe mạnh, phát triển tốt nhé!

Bộ 3 sắt, canxi và Dha tốt cho bà bầu

Thực phẩm bổ sung những dưỡng chất dành cho bà bầu

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn