Trang chủ » 4 Lợi ích của đậu bắp khi mang thai

4 Lợi ích của đậu bắp khi mang thai

(22/07/2020)

Đậu bắp được trồng ở những vùng ôn đới nhiệt đới và ấm áp trên thế giới. Nhờ giàu dinh dưỡng mà nó đã trở thành một loại rau quả được nhiều người ưa thích, vậy phụ nữ mang thai có nên ăn đậu bắp khi mang thai? Mẹ bầu cũng tìm hiểu về lợi ích dinh dưỡng mà chúng mang lại trong thai kỳ nhé!

Rate this post

Đậu bắp là loại rau quả bổ dưỡng rất tốt để ăn trong thai kỳ. Nó rất giàu chất xơ, axit folic, protein, carbohydrate, Vitamin C, B3 và K, beta-carotene, kali, canxi và phốt pho.

Các chất dinh dưỡng có trong đậu bắp rất có lợi cho thai kỳ và hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của em bé. Dưới đây là 4 lợi ích đậu bắp mang lại cho mẹ bầu trong thai kỳ

Đậu bắp là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng và an toàn trong thai kỳ

Lợi ích của đậu bắp khi mang thai

  1. Chứa vitamin C: Vitamin C giúp hấp thu sắt, giúp thúc đẩy sự phát triển của bé. Nó cũng giúp tăng khả năng miễn dịch của người mẹ và thúc đẩy sự phát triển của da, xương và mao mạch ở em bé.
  2. Có nhiều folate: Đậu bắp là một nguồn folate dồi dào, giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ. Nó cũng giúp tăng cường chuyển hóa carbs, protein và chất béo, đồng thời giúp tổng hợp DNA và hồng cầu.
  3. Nguồn chất chống oxy hóa: Các chất chống oxy hóa chính trong đậu bắp bao gồm carotenoids, hợp chất phenolic, vitamin C và E. Chúng thúc đẩy hệ thống miễn dịch của mẹ và bé, do đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và các vấn đề về tim mạch .
  4. Chứa chất xơ: Giàu cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, đậu bắp giúp giảm táo bón khi mang thai. Chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và điều trị bệnh tiểu đường, và chất xơ không hòa tan thúc đẩy quá trình tiêu hóa .

Đậu bắp được biết là loại rau quả gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào trong thai kỳ, do đó mẹ bầu nên ăn đậu bắp mỗi ngày trong khi mang thai.

Đậu bắp chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết trong thai kỳ

Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp

Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram đậu bắp như sau :

DINH DƯỠNG

SỐ LƯỢNG

Calo 33 kcal
Nước 89,58g
Carbohydrate 7,45g
Đường 1,48g
Chất đạm 1,93g
Chất xơ 3,2g
Chất béo 0,19g

VITAMIN

Thiamin (Vitamin B1) 0,200mg
Riboflavin (Vitamin B2) 0,060mg
Niacin (Vitamin B3) 1mg
Pyridoxine (Vitamin B6) 0,215mg
Axit folic (Vitamin B9) 60mcg
Axit ascoricic (Vitamin C) 23mg
Retinol (Vitamin A) 716U
Alpha-tocopherol (Vitamin E) 0,27mg
Phylloquinone (Vitamin K) 31,3mcg

ĐIỆN GIẢI

Kali 299mg
Natri 7mg

KHOÁNG CHẤT

Canxi 82mg
Sắt 0,62mg
Photpho 61mg
Magiê 57mg
Kẽm 0,58mg

LIPID

Tổng số axit béo bão hòa 0,026g
Tổng số axit béo không bão hòa đơn 0,017g
Tổng số axit béo không bão hòa đa 0,027g

g = gam; mg = miligam; mcg = microgam

Đậu bắp gần như không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Mẹ bầu có thể bổ sung chúng mỗi ngày trong chế độ ăn uống khi mang thai. Trong trường hợp, nhận thấy bất kỳ phản ứng dị ứng nào, nên ngừng ăn và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn