(22/07/2020)
Đậu bắp được trồng ở những vùng ôn đới nhiệt đới và ấm áp trên thế giới. Nhờ giàu dinh dưỡng mà nó đã trở thành một loại rau quả được nhiều người ưa thích, vậy phụ nữ mang thai có nên ăn đậu bắp khi mang thai? Mẹ bầu cũng tìm hiểu về lợi ích dinh dưỡng mà chúng mang lại trong thai kỳ nhé!
Đậu bắp là loại rau quả bổ dưỡng rất tốt để ăn trong thai kỳ. Nó rất giàu chất xơ, axit folic, protein, carbohydrate, Vitamin C, B3 và K, beta-carotene, kali, canxi và phốt pho.
Các chất dinh dưỡng có trong đậu bắp rất có lợi cho thai kỳ và hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của em bé. Dưới đây là 4 lợi ích đậu bắp mang lại cho mẹ bầu trong thai kỳ
Đậu bắp là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng và an toàn trong thai kỳ
Đậu bắp được biết là loại rau quả gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào trong thai kỳ, do đó mẹ bầu nên ăn đậu bắp mỗi ngày trong khi mang thai.
Đậu bắp chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết trong thai kỳ
Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram đậu bắp như sau :
DINH DƯỠNG |
SỐ LƯỢNG |
Calo | 33 kcal |
Nước | 89,58g |
Carbohydrate | 7,45g |
Đường | 1,48g |
Chất đạm | 1,93g |
Chất xơ | 3,2g |
Chất béo | 0,19g |
VITAMIN |
|
Thiamin (Vitamin B1) | 0,200mg |
Riboflavin (Vitamin B2) | 0,060mg |
Niacin (Vitamin B3) | 1mg |
Pyridoxine (Vitamin B6) | 0,215mg |
Axit folic (Vitamin B9) | 60mcg |
Axit ascoricic (Vitamin C) | 23mg |
Retinol (Vitamin A) | 716U |
Alpha-tocopherol (Vitamin E) | 0,27mg |
Phylloquinone (Vitamin K) | 31,3mcg |
ĐIỆN GIẢI |
|
Kali | 299mg |
Natri | 7mg |
KHOÁNG CHẤT |
|
Canxi | 82mg |
Sắt | 0,62mg |
Photpho | 61mg |
Magiê | 57mg |
Kẽm | 0,58mg |
LIPID |
|
Tổng số axit béo bão hòa | 0,026g |
Tổng số axit béo không bão hòa đơn | 0,017g |
Tổng số axit béo không bão hòa đa | 0,027g |
g = gam; mg = miligam; mcg = microgam
Đậu bắp gần như không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Mẹ bầu có thể bổ sung chúng mỗi ngày trong chế độ ăn uống khi mang thai. Trong trường hợp, nhận thấy bất kỳ phản ứng dị ứng nào, nên ngừng ăn và tham khảo ý kiến bác sĩ.
Nguồn: Sắt bà bầu