Trang chủ » 4 cách tăng sức đề kháng từ tỏi

4 cách tăng sức đề kháng từ tỏi

(30/03/2022)

Tỏi nổi tiếng là một trong những dược liệu giúp tăng sức đề kháng mang lại hiệu quả cao, thường được dùng khi muốn khử khuẩn, kháng viêm, phòng các bệnh cảm cúm, hô hấp. Hướng dẫn 4 cách tăng sức đề kháng từ tỏi phổ biến.

5 (100%) 3 votes

4 cách tăng sức đề kháng từ tỏi

Tỏi có chứa hoạt chất allicin có tác dụng khử khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra trong sắt cũng có chứa nhiều vitamin thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch như kali, sắt, vitamin nhóm B,… và các hợp chất hữu cơ chống oxy hóa như sulfur và glycosides,… Vì thế tỏi cũng còn được coi như một loại kháng sinh thực vật dùng để tăng sức đề kháng hiệu quả. Ngoài ra tỏi cũng còn là một loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên để tăng sức đề kháng từ tỏi chúng ta có nhiều các khác nhau. Dưới đây là 4 cách sử dụng tỏi khi muốn tăng đề kháng, thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch phổ biến nhất.

Băm nhỏ, nấu nước xông

Chúng ta có thể dùng tỏi nấu nước xông mũi, họng hoặc xông toàn thân. Tuy nhiên nên dùng tỏi để xông mũi, họng mỗi ngày 1 lần, hạn chế xông cả cơ thể để tránh làm hạ huyết áp, cô đặc máu, mất nước và rối loạn điện giải khiến cơ thể suy yếu hơn.

Cách xông mũi, họng cụ thể như sau:

  • Làm sạch cơ thể
  • Lấy 3 tép tỏi lột vỏ, băm nhỏ nấu với khoảng 500ml nước hoặc nấu cùng với sả, gừng đập dập đến khi sôi thì tắt bếp
  • Đưa mặt lại gần nồi nước xông, trùm 1 chiếc khăn che kín mặt, hít thở sâu để tinh dầu đi vào mũi, họng
  • Xông trong khoảng 20 phút thì dừng lại, lấy khăn sạch lau khô vùng mặt, giữ ấm và tránh gió
  • Có thể dùng rượu tỏi, cao tỏi, thuốc tỏi, tương tỏi để xông. Trong quá trình xông nếu có cảm giác tức ngực, khó thở, choáng váng thì dừng lại ngay.

4 cách tăng sức đề kháng từ tỏi

Tỏi băm nhỏ, nấu nước dùng để xông mũi, họng

Làm gia vị chế biến món ăn

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ thường được dùng làm gia vị để chế biến món ăn như ướp thịt, cá trước khi nấu, dùng để xào rau muống, cải, mồng tơi, ngọn bí, ngọn su su,… đều được rất nhiều người yêu thích. Tỏi cũng là gia vị không thể thiếu trong các bát nước chấm của người Việt Nam. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng tỏi băm nhỏ làm gia vị trong các bữa ăn hàng ngày còn có thể giúp chúng ta tăng sức đề kháng, phòng ngừa và điều trị cảm cúm, tốt cho xương khớp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư,…

Lên men tỏi (tỏi đen) để ăn trực tiếp, ngâm rượu, làm nước uống

Tỏi trắng được lên men trong khoảng 30 – 60 ngày ở điều kiện 60 – 90 độ C, độ ẩm 80 – 90% sẽ được thành phẩm là tỏi đen. So với tỏi trắng thì hàm lượng allicin có trong tỏi đen thấp hơn nhưng hàm lượng axit amin, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật có trong tỏi đen lại cao hơn tỏi trắng rất nhiều. Ngoài ra trong tỏi đen cũng có chứa S-Allylcysteine (SAC), một hợp chất giúp cơ thể hấp thụ allicin tốt hơn, tối ưu hiệu quả của hợp chất này khi chúng ta sử dụng tỏi.

Các bạn có thể ăn tỏi đen trực tiếp trước khi ăn sáng khoảng 30 phút và uống 1 cốc nước lọc liền ngay sau đó để cơ thể tối ưu khả năng hấp thụ dưỡng chất có trong tỏi. Hoặc bạn cũng có thể hòa 3 – 5g tỏi cùng 1 ly nước ấm, lọc bỏ bã và uống nước ngay sau đó hoặc cất nước tỏi đen trong tủ lạnh để dùng dần. Cũng có thể dùng nước tỏi đen pha cùng nước ép trái cây, sinh tố hoặc uống trực tiếp.

Tỏi đen cũng có thể bóc vỏ khoảng 250g rồi ngâm với 1.000ml rượu trắng trong khoảng 10 ngày. Sau 10 ngày có thể lấy ra uống 1 chén nhỏ sau mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm bệnh tốt hơn.

4 cách tăng sức đề kháng từ tỏi

Tỏi đen cũng có chứa S-Allylcysteine (SAC) giúp cơ thể hấp thụ allicin tốt hơn

Sử dụng chế phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng chiết xuất từ tỏi

Tỏi cũng còn là nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm như bột tỏi, nước ép tỏi, siro tỏi, tinh dầu tỏi hay là thành phần của các loại vitamin tổng hợp chiết xuất từ thảo dược,… đều mang lại công dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Với hàm lượng allicin cao, các chế phẩm từ tỏi mang lại công dụng tăng sức đề kháng cao hơn so với tỏi thông thường, sử dụng lại nhanh chóng, thuận tiện. Trong những trường hợp cần thiết, để tăng sức đề kháng, các bạn cũng có thể sử dụng chế phẩm từ tỏi thay cho tỏi tươi hoặc tỏi đen đều mang lại hiệu quả bảo vệ sức khỏe cao.

Prenalen – hỗ trợ tăng sức đề kháng có thành phần chiết xuất từ tỏi khô

Prenalen là sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú, người cần tăng sức đề kháng với thành phần gồm có chiết xuất tỏi khô, kẽm, vitamin C, mâm xôi đỏ, … Prenalen được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu và được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành.

Prenalen - Thảo dược tăng sức đề kháng chiết xuất từ tỏi khô

Prenalen – hỗ trợ tăng sức đề kháng có thành phần chiết xuất từ tỏi khô

Thành phần chính có trong 2 gói Prenalen gồm có:

  • 150mg chiết xuất tỏi khô
  • 220mg nước ép quả mâm xôi dạng bột
  • 80mg vitamin C
  • 10mg kẽm

Công dụng của Prenalen gồm có:

  • Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng
  • Hỗ trợ tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú, người cần tăng cường sức khỏe

Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 2 gói/2 lần

Giá bán: 140.000đ/hộp 14 gói

Chúng ta vừa tìm hiểu 4 cách tăng sức đề kháng từ tỏi phổ biến, mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra còn nhiều các sử dụng tỏi khác các bạn có thể tìm hiểu thêm để ứng dụng tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng dùng được tỏi và cũng không nên nôn nóng tăng sức khỏe mà lạm dụng tỏi. Mỗi ngày chúng ta có thể sử dụng khoảng 10g tỏi để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, những người có bệnh lý nền bác sĩ khuyến cáo phải kiêng tỏi thì nên tuyệt đối tránh xa.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn