Trang chủ » 3 lý do mẹ bầu nên tránh xa bột ngọt trong thai kỳ

3 lý do mẹ bầu nên tránh xa bột ngọt trong thai kỳ

(25/04/2020)

Mang thai khiến cơ thể mẹ trải qua rất nhiều thay đổi về cảm xúc, thể chất và nội tiết tố. Khi mang thai, sự phát triển của bé phụ phụ thuộc rất nhiều vào những gì mẹ ăn và tiêu thụ hàng ngày. Đó là ý do mẹ bầu cần biết những thực phẩm nên ăn và nên tránh để không gây hại cho sức khỏe bản thân và em bé. Một chất phụ gia mà mẹ bầu nên tránh xa đó bột ngọt. Vậy lý do mẹ bầu cần tránh xa là vì sao? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 

5 (100%) 1 vote

Cách tốt nhất mẹ bầu hãy tránh xa bột ngọt trong thai kỳ

Bột ngọt là gì? 

Bột ngọt là một chất phụ gia thực phẩm và hương liệu được sử dụng chủ yếu trong ẩm thực, đặc biệt là các quốc gia Đông Nam Á. Bột ngọt cũng có trong nhiều thực phẩm đóng gói, thực phẩm đóng hộp để thêm hương cho món ăn. Hiệp hội quản lý thực phẩm và dược phẩm cho phép bổ sung bột ngọt vào thực phẩm dưới dạng phụ gia, có nghĩa là nó là một thành phần thực phẩm an toàn. Tuy nhiên khi mang thai, cơ thể mẹ nhạy cảm hơn, phụ gia hóa học này có thể gây hại cho cơ thể mẹ và bé. Vì vậy mẹ bầu không nên sử dụng chúng vì 3 lý do sau:

1. Tránh xa bột ngọt khi mang thai nếu mẹ bị dị ứng

Tốt nhất là tránh ăn bột ngọt khi mang thai, nếu bị dị ứng với chúng. Vì bột ngọt được biết là gây ra một số phản ứng dị ứng với các triệu chứng bao gồm:

  • Đổ mồ hôi và đỏ bừng
  • Nhức đầu, tê và căng cơ
  • Buồn nôn và đau ngực

2. Ăn nhiều bột ngọt làm tăng Glutamate có thể gây hại

Ăn quá nhiều bột ngọt sẽ làm tăng glutamate trong cơ thể. Chúng ảnh hưởng đến em bé bằng cách phá vỡ hàng rào với nhau thai..

Việc phá vỡ rào cản này có nghĩa là em bé sẽ tiếp xúc với mọi chất trong máu, tốt hay xấu, với tỷ lệ ngang bằng với cơ thể mẹ.

Điều này không tốt cho em bé vì hệ thống miễn dịch của em bé không thể chống lại bất kỳ dị ứng bên ngoài và mầm bệnh có thể gây bệnh cho bé từ khi còn là bào thai

Các glutamate cũng có thể đến các tế bào thần kinh não trẻ và kích thích chúng gây hại cho não bộ của trẻ.

3. Tránh bột ngọt nếu cơ thể mẹ bị phù

Mẹ bầu có thể bị phù khi mang thai. Muối là một ý do chính cho vấn đề này. Nếu cơ thể đang tích nước trong thai kỳ, hãy tránh xa bột ngọt và tất cả các loại muối khác. Vì chúng sẽ làm tình trạng phù của mẹ bầu ngày càng trở nên nặng hơn.

Khi mang thai, mẹ bầu cố gắng ăn những thực phẩm tươi và tránh thực phẩm đóng gói và chế biến đóng hộp vì chúng làm giảm giá trị dinh dưỡng và thường có bột ngọt để làm cho thức ăn tăng độ hấp dẫn. Điều quan trọng là mẹ cần nghĩ đến em bé trong bụng, em bé cần các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh, và không có gì gây hại cho sự phát triển của bé.  Ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng hạn chế các chất phụ gia hóa học là cách tốt nhất để mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn