Mẹ bầu uống nhiều nước mía có bị tiểu đường không?

(08/10/2018)

Nước mía là một trong những loại nước uống được các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu sử dụng. Bởi nó vừa tốt cho sức khoẻ, vừa đảm bảo đủ lượng nước ối cần thiết trong suốt giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, với hàm lượng đường khá cao, liệu mẹ bầu uống nhiều nước mía có bị tiểu đường không?

5 (100%) 4 votes

Nước mía là thức uống tuyệt vời dành cho mẹ bầu. Trong cây mía có đến 70% là các loại đường tự nhiên. Ngoài ra, còn có nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi như: protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và gần 30 loại axit hữu cơ khác.

Mẹ bầu uống nhiều nước mía có bị tiểu đường không?

Cũng giống như các chất dinh dưỡng khác mà mẹ bầu cần bổ sung trong suốt giai đoạn thai kỳ một cách khoa học và hợp lý. Nước mía sẽ là tốt cho cả mẹ và thai nhi khi được nạp đúng cách và đủ liều lượng. Bởi việc uống quá nhiều nước mía mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ là rất cao.

Mẹ bầu lưu ý không thay thế nước mía cho nước lọc – nguyên nhân hàng đầu khiến tỉ lệ mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường tăng nhanh. Không những thế nó còn dễ làm cho thai nhi bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác mà nước mía không có, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé.

Uống nước mía như thế nào là đúng và đủ?

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Đối với những mẹ bầu bị ốm nghén thì nước mía chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giảm thiểu những khó chịu do chứng ốm nghén gây ra. Đồng thời còn giúp bổ sung năng lượng cho cả mẹ và bé yêu. Mỗi ngày 1 ly nước mía nguyên chất sẽ giúp mẹ bầu thổi bay cơn ốm nghén khó chịu.

Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu chỉ nên uống nước mía 2-3 lần/ tuần là tốt nhất để đảm bảo bổ sung đầy đủ những dưỡng chất khác từ các loại thực phẩm. Vì nước mía cung cấp khá nhiều năng lượng gây cảm giác no và không muốn ăn.

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Ở giai đoạn này, nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ tăng lên do sự phát triển tăng tốc của thai nhi. Do đó, mẹ bầu có thể tăng lượng nước mía lên 2 ngày/ ly và khoảng 200ml là tốt nhất cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Lợi ích tuyệt vời của nước mía khi mẹ bầu dùng hợp lý

  • Với hàm lượng chất flavonoid và các hợp chất phenolic khá dồi dào, bổ sung nước mía sẽ giúp mẹ bầu tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại bệnh viêm nhiễm.
  • Ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu trong thai kỳ hiệu quả.
  • Với hàm lượng kali trong nước mía sẽ giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, giảm thiểu chứng táo bón thai kỳ.
  • Giúp cân bằng nồng độ Bilirubin đảm bảo gan của mẹ bầu luôn khoẻ mạnh
  • Mẹ bầu cũng có thể cải thiện một số vấnđề về da như: nám, mụn,… nhờ axit glycolic trong nước mía.

Mẹ bầu lưu ý khi nạp bất cứ thực phẩm nào trong quá trình mang thai cần phải thận trọng để đảm bảo một thai kỳ khoẻ mạnh. Uống nước mía cũng vậy, cần phải sử dụng sao cho hợp lý với liều lượng đúng và đủ để không gây ra những ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và thai nhi nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn