Trứng nguồn thực phẩm giàu protein và khoáng chất đối với bà bầu

(02/03/2020)

Trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm protein, chất béo và khoáng chất. Một chế độ ăn uống cho bà bầu khỏe mạnh nên bao gồm trứng trong bữa ăn. Cùng tìm hiểu trứng an toàn như thế nào trong thai kỳ và mẹ bầu nên tiêu thụ bao nhiêu trứng là phù hợp.

5 (100%) 1 vote

Trứng là loại thực phẩm bổ dưỡng và an toàn khi ăn trong thời kỳ mang thai, miễn là chúng được nấu chín hoàn toàn hoặc tiệt trùng. Trứng sống hoặc chưa nấu chín có chứa vi khuẩn có hại như salmonella có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Nấu và thanh trùng trứng sẽ tiêu diệt vi khuẩn, và nó sẽ làm giảm nguy cơ ngộ độc salmonella

1. Lợi ích của việc ăn trứng khi mang thai

Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và em bé đang phát triển.

  • Nguồn protein phong phú: Protein rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé vì mọi tế bào của thai nhi đều được làm từ protein. Ăn trứng với số lượng đủ có thể hữu ích cho thai nhi đang phát triển.Trứng là một nguồn protein hoàn chỉnh, vì chúng chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, mà cơ thể không thể tổng hợp được.

Nguồn vitamin B 2, B 6, B12, vitamin D và khoáng chất phong phú như selen, kẽm, sắt và đồng.

  • Sự phát triển não bộ của thai nhi: Trứng chứa hàm lượng choline tốt rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của não bộ thai nhi. Do đó, nó sẽ bảo vệ em bé khỏi các khuyết tật ống thần kinh.
  • Cung cấp calo: Bạn sẽ cần khoảng 200 đến 300 calo bổ sung trong một ngày khi mang thai. Một quả trứng có kích thước trung bình cung cấp khoảng 70 calo, do đó giúp đáp ứng nhu cầu calo của cả mẹ và em bé.
  • Điều chỉnh cholesterol: Ăn trứng thường xuyên sẽ cân bằng mức cholesterol trong cơ thể. Mẹ bầu nên nói chuyện với bác sĩ về việc bổ sung thêm trứng nếu có vấn đề về cholesterol.

Trứng là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sức khỏe mẹ bầu

2. Bà bầu có thể ăn bao nhiêu trứng trong một ngày?

Lượng trứng ăn hàng ngày phụ thuộc vào mức cholesterol trong cơ thể. Nên ăn ba đến bốn quả trứng mỗi tuần nếu mức cholesterol của cơ thể mẹ bầu là bình thường.

3. Những lưu ý khi chọn, bảo quản và chế biến trứng cho phụ nữ mang thai

Mặc dù trứng là thực phẩm dinh dưỡng cao, chúng có thể gây hại nếu không được chọn đúng và bảo quản đúng cách. Mẹ bầu cần lưu ý những điểm dưới đây trong khi lựa chọn trứng:

  • Kiểm tra ngày bán cho trứng in trên nhãn đóng gói.
  • Không mua trứng có vỏ nứt vì chúng dễ bị vi khuẩn và bụi bẩn.
  • Nên mua trứng hữu cơ vì chúng không sử dụng bất kỳ loại kháng sinh hoặc kích thích tố nào từ gia cầm.
  • Làm một thử nghiệm để kiểm tra độ tươi: Cho trứng vào một bát nước. Nếu chúng nổi, là trứng hỏng và nếu chúng chìm xuống đáy, chúng được coi là trứng mới. Một cách khác là lắc trứng gần tai. Nếu nó tạo ra một âm thanh lách tách, đó là trứng đã hỏng. Và nếu không, đó là một quả trứng tươi.
  • Để trứng trong nhiệt độ phòng trong ít nhất hai giờ trước khi chuyển vào tủ lạnh. Điều này giúp ngăn chặn sự ô nhiễm vi khuẩn của trứng do mồ hôi khi chúng được chuyển từ một không gian ấm hơn sang không gian lạnh hơn.
  • Một quả trứng nên được tiêu thụ lý tưởng trong vòng 28 ngày kể từ khi đóng gói (khi lấy từ ổ trứng)
  • Tiêu thụ trứng luộc trong vòng hai đến ba ngày
  • Thực phẩm có chứa trứng dưới dạng dán, chiên, sốt… cần phải được ăn ngay.
  • Trứng sống hoặc chưa nấu chín có chứa vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm. Nó có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng bao gồm sốt cao, nôn mửa, tiêu chảy, mất nước và đau bụng. Đôi khi, nó cũng có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non.
  • Lòng đỏ trứng có thể gây tích tụ cholesterol nguy hiểm nếu mẹ bầu đang bị các vấn đề về cholesterol.

Trứng là nguồn thực phẩm bổ sung tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh của các bà mẹ mang thai, tuy nhiên nếu thực sự bị dị ứng với trứng khi mang thai mẹ bầu không nên bổ sung chúng.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn