Home > Người Thiếu Sắt > Triệu chứng thiếu máu thiếu sắt

Triệu chứng thiếu máu thiếu sắt

(31/03/2017)

Thiếu máu thiếu sắt là bệnh ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính nhưng phụ nữ mang thai và trẻ em là nhóm đối tượng thường gặp nhất. Dưới đây là những biểu hiện, triệu chứng thường gặp ở người bệnh thiếu máu thiếu sắt bạn có thể tham khảo.

5 (100%) 1 vote

Các biểu hiện cụ thể:

  • Người bị bệnh thiếu máu, thiếu sắt thường có triệu chứng da xanh xao, niêm mạc nhợt nhạt, lòng bàn tay nhạt màu; lưỡi nhợt, nhẵn; lông, tóc, móng khô, dễ gãy.

trieu chung thieu mau thieu sat – chela ferr forte

Mệt mỏi, da xanh xao, lòng bàn tay nhạt màu là biểu hiện của thiếu máu thiếu sắt 

  • Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, thường xuyên gặp cảm giác hoa mắt chóng mặt khi thay đổi tư thế, nhịp tim nhanh, tức ngực, khả năng hoạt động về thể lực và trí lực kém hơn trước.

Về mặt triệu chứng lâm sàng, bệnh thiếu máu thiếu sắt diễn biến qua 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Chỉ giảm sắt dự trữ nên người bệnh chưa bị thiếu máu, thường có một số triệu chứng của nguyên nhân gây thiếu sắt như người mệt mỏi, nhợt nhạt,…

trieu chung thieu mau thieu sat – chela ferr forte

Thiếu máu thiếu sắt có thể ảnh hưởng đến cả phụ nữ mang thai và bé

– Giai đoạn 2: Đã cạn sắt dự trữ và giảm sắt vận chuyển, người bệnh chưa có biểu hiện rõ tình trạng thiếu máu, có triệu chứng của nguyên nhân gây thiếu sắt như: Mất tập trung, mệt mỏi….

trieu chung thieu mau thieu sat – chela ferr forte

Mất tập trung, mệt mỏi là giai đoạn thứ hai của triệu chứng thiếu máu thiếu sắt

– Giai đoạn 3: Thiếu máu và thể hiện là có cả triệu chứng của thiếu máu và thiếu sắt. Tuy nhiên, ranh giới giữa các giai đoạn không rõ ràng.

trieu chung thieu mau thieu sat – chela ferr forte

Bạn nên gặp bác sĩ và tiến hành các xét nghiệm cần thiết để biết được mình có bị thiếu máu thiếu sắt hay không

Những triệu chứng ở trên chỉ cho biết một phần về tình trạng thiếu máu thiếu sắt, chỉ khi đi xét nghiệm bạn mới có thể khẳng định được cụ thể hơn về bệnh. Việc điều trị bệnh bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ bởi nếu bổ sung sắt quá liều khiến thừa sắt gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

Nguồn website: nihbt. org.vn

Tổng hợp :Huyền Trang

CHELA FERR FORTE

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn