Home > Chế độ dinh dưỡng > Top 8 loại thực phẩm bổ máu cho bà bầu mẹ KHÔNG NÊN bỏ qua

Top 8 loại thực phẩm bổ máu cho bà bầu mẹ KHÔNG NÊN bỏ qua

(20/04/2018)

Trong thai kỳ, nếu không bổ sung sắt đầy đủ mẹ sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Cùng điểm danh 8 loại thực phẩm bổ máu cho bà bầu mà mẹ có thể dễ dàng bổ sung trong thực đơn hàng ngày.

5 (100%) 1 vote

1. Mía

Mía là loại trái cây bổ máu nhất trong tất cả các loại. Trong trái cây này chứa những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi…trong đó hàm lượng sắt là lớn nhất. Ngoài ra, nước mía còn chứa nhiều vitamin các loại, axit hữu cơ, canxi, protein, sắt… Đều là các chất có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

me bau luu y khi uong nuoc mia

Do đó, mía không chỉ giúp mẹ kích thích ngon miệng với vị ngọt dịu, dễ ăn mà còn cung cấp cho cơ thể hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ nhớ lưu ý không nên uống quá 3 cốc nươc mía một ngày và không uống nước mía đã để lâu trong tủ lạnh.

2. Quả chà là

top-8-loai-thuc-pham-bo-mau-cho-ba-bau-me-khong-nen-bo-qua-1

Không chỉ là nguồn thực phẩm dồi dào sắt, thành phần của quả chà là còn chứa nhiều potasium, selenium, magnesium, canxi, các sinh tố nhóm B và có nhiều chất xơ như các loại quả khô khác. Đặc biệt, loại quả này còn được biết đến với công dụng sản xuất hemoglobin. Do đó, mẹ bầu có thể ăn chà là như một món ăn ngọt hàng ngày để giúp tăng sản xuất hồng cầu.

3. Bí ngô

top-8-loai-thuc-pham-bo-mau-cho-ba-bau-me-khong-nen-bo-qua-2

Các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra rằng, thành phần dinh dưỡng trong bí ngô khá đầy đủ. Bí ngô là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao như carotene, vitamin, protein, amino axit, canxi, sắt… Hàm lượng kẽm và sắt trong bí ngô giúp bồi bổ máu, rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Kẽm là chất trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng của hồng cầu; còn chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu.

4. Thịt bò

top-8-loai-thuc-pham-bo-mau-cho-ba-bau-me-khong-nen-bo-qua-3

Trong thịt bò có chứa một lượng lớn chất sắt, vitamin B6, B12, protein, kẽm, colin, cần thiết cho sự phát triển của em bé, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ. Khi ăn thịt bò các mẹ bầu nên chọn loại thịt bò nạc vì ở đây chứa nhiều sắt hơn. Mẹ cũng nên ăn điều độ để tránh tình trạng dư thừa cholesterol trong máu.

Thịt bò là loại thịt dễ chế biến, mẹ có thể nấu theo nhiều món khác nhau đều giàu dinh dưỡng và ngon miệng. Tuy nhiên, mẹ nhớ tuyệt đối nên tránh các món làm bằng thịt bò tái hoặc các món thịt bò đi kèm với nhiều loại gia vị cay, nóng, điều này có ảnh hưởng không tốt với cơ thể mẹ và bé.

5. Quả nho

top-8-loai-thuc-pham-bo-mau-cho-ba-bau-me-khong-nen-bo-qua-4

Nho cũng là một trong những loại thực phẩm bổ máu không thể bỏ qua. Trong thành phần của nho chứa đến 1,6 miligram sắt cho khoảng 50gr. Đây còn là loại quả chứa nhiều đường glucose, photpho, sắt, vitamin, amino axit, canxi rất tốt cho phụ nữ mang thai. Mẹ có thể ăn nho tươi, nho khô hoặc một ít rượu nho đều rất tốt, nhưng mẹ nhớ lưu ý là chọn loại nho có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo vệ sinh an toàn nhé.

6. Bông cải xanh 

bo-sung-sat-cho-co-the-voi-cac-loai-thuc-pham-giau-sat-hon-ca-thit-do-2

Bông cải xanh là một loại thực phẩm bổ máu cho mẹ bầu được khuyến khích sử dụng nhất bởi nó có hàm lượng dinh dưỡng rất lớn với 0,73 mg sắt, tương đương 9% lượng sắt cần thiết hằng ngày. Ngoài ra thực phẩm này còn rất giàu protein, crom, carbohydrate, canxi, vitamin A và vitamin C.

Mẹ bầu cũng có thể bổ sung sắt cho cơ thể thông qua sản phẩm hỗ trợ như Chela – Ferr Forte – thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt.

Chúc mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn