Home > Thuốc cho bà bầu > Top 5 loại chất không thể thiếu khi bổ sung vitamin cho bà bầu

Top 5 loại chất không thể thiếu khi bổ sung vitamin cho bà bầu

(30/03/2018)

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, việc bổ sung vitamin cho bà bầu là việc hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bổ sung loại vitamin nào và liều lượng bao nhiêu lại là thắc mắc của không ít bà mẹ hiện nay.

5 (100%) 1 vote

1. Sắt – Đảm bảo mẹ không bị thiếu máu trong thai kỳ

Sắt tham gia vào quá trình hình thành một loại protein có trong hồng cầu là hemoglobin. Loại protein này có nhiệm vụ vẫn chuyển oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Bên cạnh đó sắt còn tham gia vào quá trình cấu tạo nên enzym của hệ miễn dịch, do đó sắt sẽ chúng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

mach-me-cach-dung-vien-sat-cho-ba-bau-2

Nếu mẹ bị thiếu máu trong quá trình mang thai sẽ xuất hiện nhưng hiện tượng như mệt mỏi, khó chịu, chóng mặt…Thiếu sắt còn dẫn đến hậu quả là sinh non, thiếu cân ở trẻ sơ sinh. Mẹ có thể bổ sung sắt thông qua các bữa ăn hàng ngày bằng việc bổ sung nhiều thực phẩm giàu sắt như: bí ngô, thịt bò, thịt cừu, rau dền, rau cải bó xôi, hải sản, trứng,..

Tuy nhiên, vì lượng sắt mẹ bầu cần khi mang thai gấp đôi bình thường nên các bác sĩ khuyến cáo mẹ nên sử dụng các sản phẩm bổ sung sắt cho bà bầu mà không gây tác dụng phụ như táo bón, nóng trong, mọc mụn…

2. Vitamin C – Người bạn đồng hành giúp mẹ hấp thu sắt

Hệ thống miễn dịch của phụ nữ mang thai thường yếu hơn người bình thường. Vitamin C lúc này sẽ đóng vai trò quan trọng giúp mẹ xây dựng và củng cố “bức tường” bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn.

bo-sung-vitamin-cho-ba-bau-nhu-the-nao-cho-dung-5

Ngoài ra, loại vitamin này còn là “người bạn thân” của sắt. Khi mẹ dùng sắt cùng với vitamin C cơ thể sẽ hấp thu sắt tốt hơn nhiều lần khi mẹ chỉ dùng sắt. Mẹ biết không, nếu cơ thể chúng ta không được cung cấp vitamin C trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng do kết cấu của mao mạch dưới da bị phá vỡ.

Trong thai kỳ, mẹ nên bổ sung khoảng 85 mg vitamin C mỗi ngày. Vitamin C có rất nhiều trong các loại trái cây, nhất là trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi…

3. Axit folic – “Dũng sĩ” tránh dị tật thai nhi

Đây là chất có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển não bộ và cột sống của thai nhi. Ngay từ khi có ý định mang thai, mẹ đã cần lưu ý để bổ sung axit folic cho cơ thể, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ là thời kỳ quan trọng mà mẹ không thể bỏ qua.

6-loai-thuc-pham-giau-axit-folic-cho-ba-bau-8

Trong 3 tháng đầu mẹ nên bổ sung khoảng 400mcg – 600mcg axit folic mỗi ngày. Thiếu hụt axit folic có thể gây cho con các dị tật ống thần kinh. Đây là nguyên nhân dẫn tới các bất thường về não và tủy sống, gây ra dị tật bẩm sinh hoặc tử vong ở thai nhi.

Có nhiều loại thực phẩm chứa axit folic như quả bơ, lòng đỏ trứng, bông cải xanh, đậu tương,…mẹ nên chú ý để bổ sung vào thực đơn của mình

4. Vitamin B6 – Giúp mẹ bầu giảm ốm nghén trong thai kỳ

Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mẹ hình thành các tế bào máu và hệ thần kinh của thai nhi. Thời gian đầu của thai kỳ, mẹ thường gặp các hiện tượng ốm nghén, buồn nôn, mệt mỏi… Khi mẹ bổ sung vitamin B6 thì những triệu chứng này sẽ được giảm thiểu một cách rõ rệt.

Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày mẹ nên bổ sung 1,9 mg vitamin B6 để đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của cả mẹ và con. Vitamin B6 có nhiều trong rau quả xanh, chuối, bơ, các loại hạt bí, các loại đậu và rau họ đậu…

5. Vitamin B12 – Chất cần thiết để con không dị dạng

Bên cạnh vitamin B9, vitamin B12 cũng là chất cần thiết giúp mẹ ngăn chặn dị tật bẩm sinh cho con yêu. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, loại vitamin này giúp chúng ta hình thành các tế bào máu và duy trì hoạt động của hệ thần kinh trung ương.

Bên cạnh đó, vitami B12 còn giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng ốm nghén trong thai kỳ của mình. Thiếu vitamin B12 trong giai đoạn đầu của thai kỳ là một trong những nguyên nhân gây dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý nếu sử dụng mà gặp các tác dụng phụ như nôn ói, khí chịu dạ dày, đau đầu… thì nên đi tới bác sĩ để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều mẹ lựa chọn bổ sung sắt bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela Ferr Forte, được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, giúp phục hồi sức khỏe.

ba-bau-uong-sat-den-khi-nao-3

 

 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn