fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Thường xuyên ăn nếp cẩm vừa bổ thai lại ngừa dị tật thai nhi

Thường xuyên ăn nếp cẩm vừa bổ thai lại ngừa dị tật thai nhi

(09/11/2018)

Ăn nếp cẩm thường xuyên khi mang thai không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ, mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho bé cưng và ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi hữu hiệu.

5 (100%) 1 vote

Giá trị dinh dưỡng có trong gạo nếp cẩm cao hơn nhiều so với những loại gạo thông thường khác. Với hàm lượng các vitamin và khoáng chất dồi dào như: protein, chất béo, sắt, kẽm, canxi, vitamin B, vitamin E,… Vì vậy, gạo nếp cẩm là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời mà phụ nữ mang thai nên sử dụng.

Công dụng tuyệt vời của nếp cẩm với mẹ bầu

Bổ máu

Nếp cẩm có chứa lượng protein cao hơn các loại gạo khác 6,8%, lượng chất béo cao hơn 20%, đặc biệt có tới 8 loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, cùng nhiều vi chất cần thiết khác.

Cho nên nếp cẩm được đánh giá là một trong những loại gạo hàng đầu tốt cho máu. Phụ nữ mang thai ăn nếp cẩm thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu hiệu quả. Không những thế, nếp cẩm còn giúp mẹ sau sinh phục hồi sức khoẻ nhanh chóng do bị mất máu trong khi vượt cạn.

Bên cạnh bổ sung sắt bằng nếp cẩm, mẹ bầu có thể ngăn ngừa thiếu máu và dị tật thai nhi hiệu quả thông qua thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa sắt hữu cơ. Trên thị trường hiện nay đã có sản phẩm bổ sung chứa sắt hữu cơ dạng ion thế hệ mới Ferrochel – Ferrochel có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA)  là an toàn và khả dụng sinh học.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt là nguồn bổ sung hợp lý mẹ có thể tham khảo, lựa chọn.

Ngừa dị tật thai nhi

Ăn nếp cẩm thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu phòng ngừa dị tật thai nhi, bởi trong nó có chứa lượng axit folic khá lớn. Đồng thời, cũng là dưỡng chất có vai trò đặc biệt quan trọng với phụ nữ có thai, nhất là trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất để chống dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

Tốt cho tim mạch

Nếp cẩm lên men chứa chất lovastatine và ergosterol  có công dụng tuyệt vời trong việc tái tạo ra các mạch máu, từ đó hạn chế được các biến chứng tim mạch. Bên cạnh đó, ăn nếp cẩm lên men với một lượng vừa đủ còn giúp giảm thiểu lượng cholestreol xấu trong máu và phòng chống nguy cơ bị đột quỵ và cao huyết áp.

Mẹ bầu chỉ nên ăn một ít men rượu vì nếu ăn quá nhiều sẽ có ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Ngoài ra, chị em nên tự chế biến món ăn này để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tốt cho dạ dày

Đối với những mẹ bầu mắc chứng viêm loét dạ dày, khó ăn gạo tẻ thì món xôi nếp cẩm là sự lựa chọn tuyệt vời. Những mẹ bầu hay bị nặng bụng, đầy hơi cũng có thể chọn món ăn này. Bên cạnh đó, để giảm thiểu chứng nôn mửa thường gặp trong giai đoạn thai nghén, chị em có thể tán nếp cẩm thành bột để uống với nước ấm.

Một số món ngon từ nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm

Mẹ bầu có thể kết hợp nếp cẩm với sữa chua để tạo thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Vừa mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu, vừa giúp mẹ có được làn da mịn màng, tươi trẻ. Đồng thời, cũng là món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực.

Chế biến món sữa chua nếp cẩm bằng 2 cách khác nhau như là: dùng gạo nếp cẩm lên men hay có thể để nấu thành xôi. Tuy nhiên, ăn nhiều nếp cẩm lên men sẽ không tốt cho phụ nữ có thai, vì vậy mẹ bầu nên dùng gạo nếp để nấu thành xôi và ăn kèm với sữa chua là tốt nhất.

Xôi nếp cẩm

Dùng gạo nếp cẩm để nấu xôi cũng là món ăn khá hấp dẫn. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, tương tự như nấu các món xôi thông thường. Xôi nếp cẩm vừa mới lạ hơn so với các món xôi truyền thống lại vừa mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Không chỉ cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu, gạo nếp cẩm còn đem lại vô số lợi ích như là: phòng tránh một số bệnh thai kỳ, ngăn ngừa dị tật thai nhi, phục hồi sức khỏe sau sinh và đẹp da nữa chứ, quá nhiều lợi ích có trong món ăn ngon lành này.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn