Thực phẩm giàu vitamin K mẹ bầu nên bổ sung khi mang thai

(09/05/2020)

Vitamin K  rất cần thiết cho nhiều chức năng cơ thể. Ngoài việc cải thiện tình trạng đông máu và ngăn ngừa hảy máu quá nhiều, vitamin này còn có thể giúp điều trị các tình trạng như loãng xương, loãng xương do steroid. . . Mẹ bầu đã nghe nói về tầm quan trọng của Vitamin K chưa? Và làm thế nào có thể tăng lượng vitamin K cho cơ thể? Hãy tiếp tục đọc bài viết để biết thêm về tầm quan trọng của vitamin K cho bà bầu nhé!

5 (100%) 1 vote

Vitamin K bao gồm một nhóm các hợp chất như Vitamin K1 và Vitamin K2. Rau lá xanh chứa rất nhiều Vitamin K1. Thịt, trứng và phô mai là nguồn vitamin K2 phong phú.

Thiếu vitamin K là khá phổ biến ở người lớn. Tuy nhiên, những người bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng hoặc đang bị rối loạn tiêu hóa như bệnh Crohn và bệnh celiac dễ bị thiếu chất này. Việc sử dụng một số loại thuốc cũng có thể cản trở sự hấp thụ Vitamin K và gây ra sự thiếu hụt.

Sự thiếu hụt vitamin K trong thai kỳ có thể gây ra rủi ro cho cả mẹ và em bé

1. Vitamin K Khi Mang Thai

Khi mang thai, điều cực kỳ quan trọng là phải đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của em bé. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu lượng vitamin K cần thiết trong khi mang thai, và cách để hấp thu được  nhiều hơn thông qua chế độ ăn uống.

Nói chung, nhu cầu vitamin K không tăng trong thai kỳ, và cơ thể mẹ bầu cần 90 microgam vitamin K mỗi ngày. Tiêu thụ quá nhiều vitamin cũng có thể gây hại và có thể khiến máu trở nên quá loãng.

Điều quan trọng là đảm bảo mẹ bầu có đủ vitamin K trong khi mang thai, đặc biệt là khi bước vào tam cá nguyệt thứ ba.  min K cũng hỗ trợ chữa bệnh, chúng đặc biệt hữu ích cho mẹ bầu sau khi chuyển dạ và sinh nở.

Ngoài ra, sự thiếu hụt vitamin K trong thai kỳ có thể gây ra rủi ro cho cả mẹ và em bé, và có thể gây ra sự phát triển của ứ mật. Tình trạng này chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ trong ba tháng thứ ba của thai kỳ và là sự gián đoạn do nội tiết của dòng mật trong túi mật. Các triệu chứng của ứ mật bao gồm trầm cảm, mệt mỏi, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, ngứa, v.v … Nếu mẹ bầu đang bị ứ mật, tăng lượng vitamin K trở thành ưu tiên hàng đầu và cần thiết.

2. Nguồn Thực Phẩm giàu Vitamin K

Tuân theo chế độ ăn uống cân bằng khi mang thai giúp đáp ứng nhu cầu vitamin K của cơ thể, và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể  lựa chọn nhiều loại thực phẩm có chứa vitamin K trong chế độ ăn uống bao gồm:

  1. Các loại rau lá xanh
  2. Rau bina
  3. cải xoăn
  4. Sữa chua
  5. Phô mai
  6. Sữa
  7. Thịt

Hàm lượng vitamin K trong hầu hết các loại thực phẩm không giảm do nấu ăn.

Vì vậy một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp ý giúp cơ thể hấp thu tối đa Vitamin và khoáng chất cần thiết Nếu mẹ bầu đang bị thiếu vitamin K, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi trong chế độ ăn uống khi mang thai.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn