Home > Thực đơn bà bầu > Súp lơ xanh – thực phẩm “vàng” bổ sung sắt cho cơ thể mẹ bầu

Súp lơ xanh – thực phẩm “vàng” bổ sung sắt cho cơ thể mẹ bầu

(24/04/2018)

Súp lơ xanh là một trong những thực phẩm “vàng” trong việc bổ sung sắt cho cơ thể mẹ bầu. Vậy bên canh lợi ích bổ sung sắt, súp lơ xanh còn đem lại những lợi ích gì? Mẹ có thể nấu món ăn gì với súp lơ xanh để tốt cho thai kỳ? Mời mẹ bầu cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Rate this post

Súp lơ xanh – thực phẩm “vàng” cho bà bầu

1. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Trong thai kỳ, mẹ bầu cần lượng máu nhiều gấp đôi bình thường. Mẹ bầu thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ thể mẹ xanh xao, mệt mỏi, chất lượng sinh nở và cho con bú thấp, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong. Trẻ sinh ra bởi những người mẹ thiếu máu cũng dễ bị thiếu máu, con dễ bị nhẹ cân, sinh non nên dễ mắc các bệnh sơ sinh hơn trẻ em bình thường.

Súp lơ xanh là thực phẩm giàu sắt và axit folic giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và giảm tới 70% khả năng mắc các dị tật bẩm sinh về ống thần kinh và tủy sống. Chính vì vậy, mẹ bầu đừng bỏ loại thực phẩm “quý” này nhé!

2. Tránh táo bón và hỗ trợ tiêu hóa

Táo bón là căn bệnh mà nhiều mẹ bầu gặp phải, mang đến nhiều phiền toái và khó chịu cho cuộc sống của mẹ bầu. Chính vì vậy, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày mẹ cần bổ sung thường xuyên những thực phẩm giàu chất xơ để hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn và trơn tru hơn. Súp lơ xanh là loại thực phẩm nhiều chất xơ, giúp mẹ đánh bay triệu chứng khó chịu này.

3. Chống triệu chứng chuột rút ở mẹ bầu

Chuột rút đặc biệt là chuột rút lúc nửa đêm là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu trong thời gian thai kỳ. Trong súp lơ xanh có nguồn kali dồi dào giúp mẹ xua tan nỗi lo chuột rút cơ bắp. Không những vậy, loại rau này còn giúp mẹ chống lại bệnh cao huyết áp.

4. Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Nhiều mẹ bầu trong quá trình mang thai và sau sinh gặp vấn đề về xương khớp. Đừng quá lo lắng mẹ nhé, súp lơ xanh với nguồn canxi, magie, photpho dồi dào giúp mẹ giữ xương chắc khỏe, tránh bệnh loãng xương.

Những món ăn ngon từ súp lơ xanh giúp bổ sung sắt cho cơ thể mẹ bầu

1. Canh súp lơ sườn non 

Nguyên liệu: 

– Sườn non: 400g

– Súp lơ trắng: 1/4 bông

– Súp lơ xanh: 1 bông

– Rau mùi và gia vị

sup-lo-xanh-thuc-pham-vang-bo-sung-sat-cho-co-the-me-bau-1

Cách thực hiện:

– Sườn non và súp lơ rửa sạch, cắt súp lơ thành miếng vừa ăn

– Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước rồi đun đến khi sườn mềm.

– Cho thêm súp lơ vào nấu trong 3 phút, nếm nếm vừa ăn.

– Cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp

– Múc ra bát và thưởng thức

2. Thịt bò xào súp lơ

Nguyên liệu:

– Súp lơ trắng: 1/2 bông

– Súp lơ xanh: 1/2 bông

– Cà rốt: 1 củ

– Thịt bò: 200g

– Hành tây, gia vị

sup-lo-xanh-thuc-pham-vang-bo-sung-sat-cho-co-the-me-bau-2

Cách thực hiện: 

– Súp lơ xanh và trắng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thái sợi dài Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp gia vị tiêu đường, tỏi, hạt nêm.

– Cho dầu vào chảo. Dầu nóng rồi cho hành tây vào xào sơ qua, sau đó cho thịt bò vào vào đảo, thịt bò chín sơ thì đổ ra bát.

– Bắc lại chảo lên bếp rồi cho cà rốt và súp lơ vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

– Khi súp lơ đã gần chín thì cho hỗn hợp thịt bò hành tây vào đảo nhanh, bật to lửa để chừng 1 – 2 phút thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp

– Múc ra đĩa và thưởng thức.

3. Canh súp lơ đậu phụ non

Nguyên liệu: 

– Súp lơ xanh: 1 bông

– Su su: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Ngô: 1 bắp

– Đậu phụ non: 1 thanh

– Gia vị, rau mùi

cam-nang-1001-mon-an-bo-sung-chat-sat-cho-ba-bau-toan-tap-phan-2-2

Cách làm: 

– Rửa sạch cà rốt, su su, bắp ngô và súp lơ sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt thành từng khoanh tròn

– Cho ngô vào nước, hầm mềm, sau đó cho cà rốt, su su vào nấu tiếp khoảng 15 phút

– Sau đó cho đậu phụ và súp lơ vào nấu thêm 5 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn