(27/05/2020)
Sữa chua là một sản phẩm lên men có chứa Lactobacillus acidophilus – một loại vi khuẩn không gây hại. Vi khuẩn này trong sữa chua trộn với axit lactic và phản ứng với sữa để tạo ra kết cấu. Các sản phẩm như sữa chua được coi là thực phẩm bổ sung lành mạnh trong chế độ ăn uống khi mang thai.
Sữa chia chứa men vi sinh tốt cho sức khỏe bà bầu
Có rất nhiều lợi ích sức khỏe của việc ăn sữa chua trong khi mang thai, chúng trở thành thực phẩm bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống trong thai kỳ. Dưới đây là các lợi ích dinh dưỡng của chất dinh dưỡng này:
Ngoài ra, tiền sản giật bạn có thể bị sưng tay, chân. Một số triệu chứng phổ biến của tiền sản giật là:
Nghiên cứu được thực hiện trên 33.000 phụ nữ Na Uy cho thấy nguy cơ tiền sản giật giảm khi uống sữa chua hàng ngày.
Sữa chua có chứa men vi sinh, không gây hại.
Các vi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa, đó là lý do tại sao chúng thường được gọi là chế phẩm sinh học.
Mang thai mẹ bầu có nguy cơ táo bón thai kỳ. Táo bón lâu dẫn đến bệnh trĩ. Sữa chua giúp tiêu hóa dễ dàng và giữ cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn.
Mẹ bầu nên thêm sữa chua vào chế độ ăn uống trong thai kỳ, để nhận được các chất dinh dưỡng đầy đủ từ sữa chua, đảm bảo một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.