Home > 9 tháng mang thai > Sự thật mẹ bầu nên biết khi ăn dứa

Sự thật mẹ bầu nên biết khi ăn dứa

(26/06/2017)

Có nhiều tin đồn rằng ăn dứa trong giai đoạn đầu thai kỳ sẽ bị sẩy thai hoặc giúp chuyển dạ vào cuối thai kỳ. Vậy đâu là sự thật? Bác sĩ sản khoa Laurie Gregg (bệnh viện Memorial Sutter, California) sẽ trả lời

5 (100%) 1 vote

1. Tôi đang mang thai ở tuần thứ 12 và mới ăn dứa hôm qua. Sau khi ăn tôi hơi lo lắng gì nghe có nhiều người nói rằng ăn dứa là nguyên nhân gây sẩy thai?

Trả lời về vấn đề này trên Babycenter, bác sĩ sản khoa Laurie Gregg cho biết: Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những đồ ăn chua (có tính axit) có thể gây sẩy thai. Tất cả các loại quả đều an toàn khi được sử dụng ở mức độ hợp lý. Bởi trên thực tế những đồ ăn như cam, nước chanh hay cà chua đều có tính axit nhưng nó lại rất tốt cho mẹ bầu vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai.

Có rất nhiều mẹ bầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ nghén xoài xanh, nếu như việc ăn có những thực phẩm có tính axit gây sẩy thai thì hầu hết những bà bầu nghén xoài đều… bị sẩy.

Nhưng có một điều mẹ bầu nên lưu ý khi ăn những thực phẩm có tính axit là nó có thể gây ra chứng ợ nóng khó chịu khi mang thai. Vì vậy nếu mẹ bầu nào hay bị ợ nóng trong thai kỳ thì nên chú ý khi ăn những thực phẩm có tính axit.

Một lần nữa tôi khẳng định với bạn rằng, thực phẩm chứa axit , trong đó có dứa không gây sẩy thai. Hoa quả là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin và các khoáng chất cho cơ thể. Vì thế, hãy thưởng thức xoài hay dứa, nếu bạn thích, và nên ăn uống điều độ, tránh ăn quá nhiều thực phẩm này mà bỏ qua những thứ bổ dưỡng khác. Nếu bạn lo ngại về sự rủi ro của các loại thực phẩm, hãy hỏi trực tiếp bác sĩ của bạn hơn là hoang mang trước những lời đồn thổi không có căn cứ.

2. Tôi có nên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa vào cuối thai kỳ để quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn không?

Bác sĩ sản khoa Laurie Gregg trả lời: Một số mẹ bầu nói rằng, họ không việc gì khi uống nước ép dứa hoặc ăn dứa trong thai kỳ. Tuy nhiên, một số cho biết, họ sợ dứa gây chuyển dạ. Dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung. Vì lý do này mà trong thời kỳ đầu mang thai, có khuyến cáo rằng, bạn không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa.

Tuy nhiên, chất bromelain có trong dứa lại có thể gây tiêu chảy nếu mẹ bầu ăn nhiều dứa. Vì vậy nếu mẹ bầu muốn ăn dứa để chuyển dạ thì cũng khó mà thực hiện được vì khi ăn nhiều dứa sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy hoặc dị ứng dứa.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn